Pháp là một quốc gia có nhiều chính sách giáo dục rộng mở với sinh viên quốc tế. Vậy thì trước khi du học Pháp, các du học sinh cần chuẩn bị bộ giấy tờ nào?

Tìm hiểu về visa du học Pháp năm 2022

Tìm hiểu về visa du học Pháp năm 2022

Cũng giống như các quốc gia khác, để học tập ở Pháp bạn cũng cần phải xin visa để được nhập cảnh và học tập một cách hợp pháp. Vậy điều kiện để xin visa...

1. Giấy tờ tùy thân

Nhắc đến giấy tờ tùy thân thì bạn chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến CMND, thẻ căn cước, giấy phép lái xe và giấy khai sinh đúng không? Tuy nhiên, khi đến Pháp thì ngoài những giấy tờ đó, bạn cần phải đem theo hộ chiếu nữa. Đừng quên là với giấy khai sinh thì bạn cần phải đem theo bản dịch và bản sao có photo công chứng nữa nhé. Bên cạnh đó, giấy phép lái xe của Việt Nam không được dùng rộng rãi tại quốc tế nên bạn cần phải đăng ký đổi sang giấy phép lái xe quốc tế đã nhé.

Về bảng quy đổi giấy phép lái xe tại Việt Nam sang giấy phép lái xe quốc tế thì bạn có thể căn cứ vào bảng đối chiếu này. 

Bộ giấy tờ cần chuẩn bị khi chuẩn bị du học Pháp - Ảnh 1

Bảng quy đổi hạng giấy phép lái xe tại Việt Nam sang giấy phép lái xe quốc tế

2. Giấy tờ liên quan đến việc du học

Khi du học ở Pháp thì bạn cần phải chuẩn bị sẵn vào vali 3 loại giấy tờ quan trọng nhất. Đầu tiên là giấy nhập học, thư mời nhập học vào trường. Nếu bạn quên đem theo giấy này thì bạn buộc phải lên một chuyến bay về Việt Nam để cầm lại giấy tờ này đấy. Tiếp theo là chứng chỉ ngoại ngữ bao gồm tiếng Anh và tiếng Pháp nếu có. Nếu bạn có năng lực thì có thể lấy nhiều hơn bằng ngoại ngữ né. Và cuối cùng là các bằng cấp 2, cấp 3 của trường bạn đã theo học. Nhưng đừng quên là những bằng này yêu cầu bản dịch và bản sao công chứng nhé.

Bộ giấy tờ cần chuẩn bị khi chuẩn bị du học Pháp - Ảnh 2

Bộ giấy tờ cần chuẩn bị khi chuẩn bị du học Pháp

3. Bộ giấy tờ di chuyển

Có 2 loại giấy tờ khi mang theo khi sang Pháp đó là vé tàu hoặc vé máy bay tùy bạn lựa chọn phương tiện khởi hành. Bên cạnh dó là giấy tờ chẳng hạn như giấy phép lái xe để di chuyển từ sân bay đến nhà trọ, kí túc xá bạn đã đặt phòng

4. Các giấy tờ cần thiết khác

Giấy chứng nhận đặt chỗ đã in sẵn, giấy tờ hợp pháp để được phép chuyển vào nơi ở, thẻ thông tin về địa chỉ liên hệ của bạn. 

Trên đây là bốn bộ giấy tờ thiết yếu mà bạn cần phải chuẩn bị để du học Pháp đấy!

> Tổng hợp những học bổng du học nước Pháp hấp dẫn nhất

> Du học ngành Quản trị Kinh doanh tại Pháp và những điều cần biết

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh