Kênh Tuyển Sinh đã tổng hợp một số học bổng du học Pháp hấp dẫn nhất năm 2022 dành cho sinh viên quốc tế đến từ những nước ngoài EU.

Làm sao để phỏng vấn visa du học Pháp thành công?

Làm sao để phỏng vấn visa du học Pháp thành công?

Bạn đã đặt một cuộc hẹn cho buổi phỏng vấn trên website của CampusFrance. Buổi phỏng vấn thường kéo dài khoảng 20 phút tại chính văn phòng của CampusFrance.

1. Học bổng từ Chính phủ Pháp

1.1 Chương trình học bổng châu Âu Erasmus Mundus tại Pháp

Hiện nay, ở Pháp có khá nhiều trường đại học đăng ký các chương trình giảng dạy được tài trợ bởi Quỹ Erasmus Mundus. Các bạn thí sinh có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các chương trình Erasmus Mundus bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ đang được giảng dạy tại Pháp trên trang chủ của chương trình.

Tổng hợp những học bổng du học nước Pháp hấp dẫn nhất - Ảnh 1

Học bổng Erasmus Mundus là học bổng toàn phần hệ thạc sĩ và tiến sĩ của Liên minh châu Âu (EU)

1.2.Học bổng Eiffel

Học bổng Eiffel là một trong những học bổng danh giá nhất hành tinh, do Bộ Ngoại Giao Pháp cấp. Học bổng có giá trị rất lớn và thường dành cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Hiện nay, học bổng Eiffel chỉ dành cho bậc Thạc sĩ và Tiến Sĩ. Sinh viên đạt được học bổng Eiffel sẽ nhận được khoản trợ cấp rất cao, đối với Thạc sĩ: 1181 euros/ tháng, và Tiến sỹ: 1400 euros/ tháng. Thời gian nộp hồ sơ thường bắt đầu từ tháng 9 – tháng 1 năm sau.

Tổng hợp những học bổng du học nước Pháp hấp dẫn nhất - Ảnh 2

Học bổng Eiffel là một trong những học bổng danh giá nhất hành tinh

2. Học bổng từ các Đại học danh tiếng

2.1 École Normale Supérieure de Lyon (ENS de Lyon)

Trường ENS Lyon và các đối tác mở ra chương trình học bổng dành cho các sinh viên quốc tế xuất sắc để tham gia khóa học Thạc sĩ trong ngành Khoa học chính xác, Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học xã hội thuộc quỹ học bổng xuất sắc Ampere. Học bổng này bao gồm 1000 euros/tháng cho khóa học kéo dài 12 tháng và có thể cấp lại với một số điều kiện nhất định.

2.2 Học bổng trường Đại học Lyon

Học bổng trường Đại học Lyon dành cho bậc Thạc sĩ được mở ra dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt và có thể tham gia một trong số các chương trình Thạc sĩ được giảng dạy bởi trường đại học Lyon. Học bổng này có giá trị từ 400-800 euros 1 tháng.

2.3 Học bổng trường Paris Saclay

Học bổng Paris Saclay dành cho các bạn sinh viên nước ngoài học Master ở bất kì ngành học nào hệ thống trường Paris Saclay của Pháp.

Quyền lợi của học bổng này là bạn sẽ được nhiều ưu tiên về nhà ở và bảo hiểm khi du học Pháp. Điều kiện bắt buộc là bạn phải đăng kí học tại 1 trường đại học hệ thông Paris Saclay.

> 5 ngành nghề hiện đang thiếu hụt nhân lực tại Pháp

> Có nên lựa chọn học thạc sĩ tại Pháp không?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp