Bạn chuẩn bị du học tại Anh? Bạn mong muốn tìm kiếm các loại học bổng để nhẹ nhàng phần nào về kinh phí? Vậy bạn đã tìm đúng trang để tham khảo thông tin rồi đấy! Hãy theo chân Kênh tuyển sinh để tìm hiểu về các loại học bổng này nhé.

TOP 10 trường Đại Học hàng đầu tại Anh Quốc

TOP 10 trường Đại Học hàng đầu tại Anh Quốc

Vương Quốc Anh từ lâu đã trở thành địa điểm du học lý tưởng cho biết bao du học sinh bởi nền giáo dục chất lượng. Cùng điểm qua 10 Đại Học hàng đầu tại...

1. Các loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng từ các trường đại học: Hầu hết đại học sẽ cung cấp một số hình thức hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Do đó, cơ sở giáo dục mà bạn lựa chọn phải là điểm đến đầu tiên khi tìm hiểu về học bổng. (Một số học bổng từ các trường được liệt kê bên dưới).

Học bổng dựa vào nhu cầu tài chính: Những học bổng này dựa trên nhu cầu tài chính của sinh viên.

Học bổng tài năng: Dành cho những học sinh có năng khiếu về học thuật, từng là vận động viên thể thao ở trường trung học hoặc xuất sắc trong hoạt động cộng đồng, kinh doanh.

Học bổng dựa vào quốc gia: Những học bổng này nhắm đến những sinh viên từ các nước đang phát triển nhưng cũng có thể có học bổng cho bất kỳ quốc gia nào.

Học bổng do Chính phủ tài trợ: Vương quốc Anh cung cấp nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, chẳng hạn Chevening (mọi sinh viên quốc tế muốn học chương trình thạc sĩ có thể đăng ký), GREAT (dành cho sinh viên đại học và sau đại học từ một số quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Bangladesh), Học bổng Khối thịnh vượng chung (dành cho sinh viên đến từ các nước trong Khối thịnh vượng chung), Marshall (dành cho sinh viên Mỹ), Scotland Saltire (dành cho sinh viên từ Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan và Nhật Bản theo học thạc sĩ tại một trường đại học Scotland).

Học bổng do tư nhân tài trợ: Đôi khi các doanh nghiệp tư nhân hoặc các nhà tài trợ sẽ tài trợ học bổng cho sinh viên quốc tế. Những học bổng này thường nhắm đến các nước đang phát triển, nhóm thiểu số hoặc cho các lĩnh vực nghiên cứu cụ thể.

Học bổng bán phần: Những học bổng này có thể bao gồm một khoản hỗ trợ nhỏ trao một lần nhằm hỗ trợ học phí hoặc một khoản lớn hơn để trang trải một số chi phí nhất định khi học đại học.

Điểm danh các loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế du học tại Anh - Ảnh 1

Điểm danh các loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế du học tại Anh mà bạn nên biết

2. Một số học bổng từ các trường đại học

Gates Cambridge của Đại học Cambridge: Được trao cho những sinh viên muốn theo đuổi bằng cấp sau đại học ở bất kỳ chuyên ngành nào tại Đại học Cambridge. Học bổng bao gồm toàn bộ chi phí học tập và cũng cung cấp thêm một số kinh phí khác.

Clarendon của Đại học Oxford: Quỹ học bổng Clarendon là một trong những học bổng dựa trên thành tích học tập xuất sắc ở bậc sau đại học. Nó bao gồm học phí, lệ phí và một số khoản trợ cấp hào phóng cho chi phí sinh hoạt. 140 suất được trao mỗi năm cho cả sinh viên quốc tế và trong nước.

Edinburgh Global của Đại học Edinburgh: Những người học tiến sĩ muốn theo học tại Đại học Edinburgh có thể tận dụng 30 suất học bổng dành cho sinh viên nước ngoài ở bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào.

Denys Holland của University College London (UCL): Học bổng này hỗ trợ sinh viên đại học từ bất kỳ quốc gia nào, những người không thể đảm bảo tài chính để theo học tại UCL nhưng có mong muốn được tiếp cận nền giáo dục cũng như các hoạt động tại đây. Học bổng có giá trị 9.000 bảng Anh mỗi năm, và bạn có thể lựa chọn sử dụng toàn bộ hoặc một phần học bổng để chi trả học phí. Phần còn lại sẽ được cung cấp cho bạn như một khoản hỗ trợ tài chính.

Sussex Chancellor’s International của Đại học Sussex: Học bổng này được trao cho những sinh viên quốc tế không thuộc Liên minh châu Âu, đã được nhận vào học tại Đại học Sussex. Học bổng giúp giảm 50% học phí một năm.

Think Big của Đại học Bristol: Sinh viên đại học và sau đại học có thể đăng ký học bổng này với mức hỗ trợ học phí từ 5.000 đến 20.000 bảng Anh.

Học bổng của Đại học Birmingham: Đại học Birmingham cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên ở mọi quốc gia và lĩnh vực học tập.

Học bổng của Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE): Hàng năm, LSE trao một số học bổng cho sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học. Có một số nhắm đến các quốc gia cụ thể, một số nhằm hỗ trợ học phí hoặc chi phí ăn ở.

Imperial College President's Undergraduate của Inmperial CollegeDành cho những sinh viên thuộc bất kỳ quốc gia nào thể hiện được thành tích xuất sắc trong học tập.

Chancellor của Đại học West England: Học bổng trị giá hơn 100.000 bảng Anh dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình sau đại học mỗi năm. Người được nhận sẽ được yêu cầu thực hiện một kỳ thực tập tại Văn phòng Phát triển Quốc tế và các phòng ban khác trong trường.

Vice-Chancellor’s International Attainment của Đại học Liverpool: Sinh viên quốc tế theo học bậc đại học sẽ được giảm 2.000 đến 2.500 bảng Anh học phí dựa vào thành tích học tập.

Học bổng cử nhân Đại học Westminster dành cho sinh viên các nước đang phát triển: Học bổng này dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển và có thu nhập trung bình. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt, chi phí bay đến và đi từ London.

Warwick Chancellor’s International của Đại học Warwick: Khoảng 25 học bổng được cung cấp hàng năm cho những ứng viên quốc tế xuất sắc muốn học chương trình PhD, bao gồm toàn bộ học phí và một phần chi phí sinh hoạt.

Be Exceptional của Đại học York: Sinh viên thành công sẽ nhận được từ 2.500 đến 7.500 bảng Anh.

Developing Solutions của Đại học Nottingham: Học bổng này được trao cho sinh viên muốn học chương trình thạc sĩ, đến từ các nước đang phát triển của Khối thịnh vượng chung.

Ngoài ra, nhiều học bổng khác luôn sẵn sàng để trao cho sinh viên quốc tế tại các đại học thuộc Vương quốc Anh. Vì vậy, bạn hãy liên hệ với trường đại học mong muốn để xem có những học bổng nào phù hợp với bạn.

> TOP 5 thành phố tốt nhất ở Vương quốc Anh dành cho du học sinh

> Những điều bạn cần biết khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh Quốc

Theo VnExpress