Vương quốc Anh từ lâu đã trở thành địa điểm lý tưởng cho hành trình du học. Cùng điểm qua top 5 thành phố được đánh giá tốt nhất ở Anh mà du học sinh không nên bỏ qua.

TOP 1: London

Thủ đô của Nước Anh – London từ lâu đã trở thành điểm đến du học mơ ước của biết bao du học sinh. London không chỉ là nổi tiếng ở nền giáo dục mà còn là thiên đường nghệ thuật và thu hút bởi sự đa dạng văn hóa. Bảo tàng London là nơi tóm tắt lại lịch sử hấp dẫn của thành phố, từ thời tiền sử đến thời La Mã và cho đến ngày nay. London là điểm đến lý tưởng đối cho những người yêu nghệ thuật hơn ai hết, bởi bạn sẽ không thể chiêm ngưỡng hết những tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc nơi đây. Giữa nghệ thuật hiện đại của Bảo tàng Tate, các tác phẩm nghệ thuật cổ điển từ các nghệ sĩ như Van Gogh tại Phòng trưng bày Quốc gia, và nhiều hơn nữa. Đặc biệt, hầu hết các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật đều miễn phí tham quan, một vài nơi sẽ tính phí nhưng sinh viên sẽ được ưu tiên giảm giá.

Bên cạnh đó, bạn sẽ bị cuốn hút bởi cuộc sống về đêm ở London. London có các nhà hàng địa phương, quán bia, khu phố ẩm thực,… điều này sẽ giúp những ngày cuối tuần của bạn giải trí hơn.

Nhắc đến London, chúng ta không thể không nhắc đến những trường Đại học được đánh giá cao trong bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới như:

  • Đại học Hoàng gia London (Imperial College London) giữ vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng các trường Đại học ở London và xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng thế giới.
  • Đại học Cao đẳng London (University College London): xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng các trường Đại học London và xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng thế giới.
  • Đại học Hoàng đế London (King’s College London): xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường Đại học London và xếp thứ 35 trong bảng xếp hạng thế giới.

TOP 5 thành phố tốt nhất ở Vương quốc Anh dành cho du học sinh - Ảnh 1

London giữ vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng thành phố tốt nhất dành cho du học sinh

TOP 2: Edinburgh

Đây là nơi có các tổ chức giáo dục nổi tiếng thế giới, bao gồm, trường đại học được xếp hạng thứ 16 trên toàn cầu, Đại học Edinburgh. Là một thành viên của Tập đoàn Russell, trường đại học này đứng thứ tư về sức mạnh nghiên cứu của mình. Sử dụng các cơ sở nghiên cứu của họ với những nguyên nhân chính đáng, như tìm ra nguyên nhân gây mù lòa ở trẻ em, Scotland được biết đến là nơi sinh viên sản xuất nhiều bài báo và trích dẫn. Bên cạnh Đại học Edinburgh, Đại học Heriot-Watt cùng là cái tên có mặt trong bảng xếp hạng thế giới với thứ hạng là 270.

Điều làm cho thành phố trở nên đặc biệt hơn là con người. Bạn sẽ có cơ hội tham gia các câu lạc bộ theo sở trường của bạn; Có rất nhiều câu lạc bộ khác nhau từ một câu lạc bộ Sherlock Holmes đến một câu lạc bộ khoa học y tế. Nếu bạn muốn giải tỏa cảm giác căng thẳng tham dự Liên hoan quốc tế Edinburgh - lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới tại Edinburgh Festival Fringe. Nếu bạn cần một chút thời gian nghỉ ngơi, bạn có thể dành thời gian để thưởng thức vẻ đẹp tuyệt đẹp của Edinburgh.

TOP 3: Manchester

Là điểm đến học tập phổ biến thứ ba ở Anh, Manchester đứng thứ 24 là thành phố tốt nhất được bình chọn từ sinh viên. Với cuộc sống tại thành phố tuyệt vời, nghệ thuật và kiến trúc, Manchester là một trong những nơi tốt nhất để khám phá cơ hội du học của bạn.

Manchester là nơi nổi tiếng với các trường đại học hàng đầu và là nơi đào tạo ra nhiều nghệ sĩ. Manchester là một nơi mà bạn có thể mạo hiểm vào các lĩnh vực bạn có tài năng. Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ được tiếp xúc tuyệt vời thông qua giáo dục đẳng cấp thế giới và cuộc sống sinh viên tuyệt vời mà Manchester cho bạn. Cùng điểm qua top 3 trường Đại học hàng đầu Manchester:

  • Đại học Manchester là trường đại học tốt thứ tám ở Anh, theo Times Higher Education World University Rankings 2022. Nó cũng là một thành viên của Russell Group, một hiệp hội của 24 trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu ở Anh.
  • Đứng thứ hai trong danh sách các trường đại học hàng đầu là Đại học Manchester Metropolitan và nó cũng là một trường đại học công lập. Nó được coi là trung tâm cho các nghệ sĩ làm các chương trình làm phim, nghệ thuật, và thiết kế đồ họa và minh họa. Ban đầu nó có các cơ sở nằm ở bảy địa điểm khác nhau trong cả nước. Tất cả đều được sáp nhập thành ba; các cơ sở nằm trong All Saints, Cheshire và Birley. Khuôn viên MMU nằm ở trung tâm của Manchester, gần các địa điểm âm nhạc, nghệ thuật, mua sắm và thể thao nổi tiếng và khu phố Tàu lớn thứ hai ở Anh.
  • Đại học Salford nằm cách trung tâm thành phố Manchester ở Tây Bắc nước Anh không quá hai dặm. Nó được thành lập vào năm 1967 như một trường đại học công lập phi lợi nhuận có chính sách tuyển sinh chọn lọc dựa trên hồ sơ học tập và điểm số của sinh viên. Salford dành sự quan tâm đặc biệt cho thể thao. Nó có 35 câu lạc bộ thể thao khác nhau, từ Bóng đá đến Ném đĩa trên mảnh đất rộng 160 mẫu Anh. Đại học Salford đứng vị trí 801 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education.

TOP 5 thành phố tốt nhất ở Vương quốc Anh dành cho du học sinh - Ảnh 2

Manchester là nơi nổi tiếng với các trường đại học hàng đầu và là nơi đào tạo ra nhiều nghệ sĩ

TOP 4: Glasgow

Được xếp hạng là một trong 40 trường đại học được sinh viên đánh giá tốt nhất trong năm 2017, Glasgow là một nơi tuyệt đẹp để du học. Lịch sử của Glasgow bắt nguồn từ thời kỳ tiền La Mã. Nền giáo dục đẳng cấp của Glasgow đã giúp tạo cho mình danh tiếng là trung tâm văn hóa, nghiên cứu và học thuật. Trên thực tế, vào thế kỷ 19, nó được xếp hạng cao nhất trong số các trung tâm công nghiệp hàng đầu thế giới. Một trung tâm văn hóa quốc gia ngày nay, Glasgow cũng là nơi có Nhà hát Opera Scotland, Nhà hát Quốc gia Scotland và Nhà hát Ballet Scotland cùng nhiều nhà hát khác. Vì vậy, trong khi bạn đang trên đường đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình, bạn có thể nắm bắt văn hóa và lịch sử của thủ đô xinh đẹp này.

Bên cạnh sự đa dạng về văn hóa và lịch sử, nền giáo dục Glasgow là yếu tố thu hút rất nhiều du học sinh đến mảnh đất nới đây, cùng điểm qua các trường Đại học hàng đầu Glasgow:

  • Đại học Glasgow: đứng vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng The Times Good University Guide tại Scotland và đúng thứ 14 trong bảng xếp hạng thế giới.
  • Đại học Strathclyde (University of Strathclyde): xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng The Times Good University Guide và xếp thứ 23 trong bảng xếp hạng toàn cầu.
  • Đại học Glasgow Caledonian: xếp thứ 11 trong bảng xếp hạng The Times Good University Guide và xếp thứ 75 trong bảng xếp hạng Đại học toàn cầu.

TOP 5: Coventry

Coventry tự hào về lịch sử, nghệ thuật và sự bình yên tuyệt vời của họ. Sinh viên quốc tế sẽ được tận hưởng những điều tốt nhất ở Coventry, từ việc được giáo dục tại một trong những trường đại học cấp cao, chẳng hạn như Đại học Warwick và Đại học Coventry, đến trải nghiệm một loạt các hoạt động văn hóa đa dạng.

Coventry cũng đảm bảo tất cả sinh viên cơ hội việc làm tốt và bằng chứng về điều này? Họ được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng sau đại học. Đại học Coventry cũng là một trong số ít các tổ chức cung cấp một khóa học về thiết kế ô tô. Hơn nữa, Đại học Warwick có một trung tâm nơi hỗ trợ sự hợp tác sáng tạo giữa học viện và ngành công nghiệp. Nó được gọi là Warwick Manufacturing Group và nó điều hành các chương trình đại học và sau đại học khác nhau. Trung tâm Nghệ thuật Warwick, nơi có nghệ thuật và điện ảnh cũng như các sự kiện văn hóa khác, chắc chắn góp phần tạo nên cái tên của ngày hôm nay.

Vì vậy, Vương quốc Anh không chỉ là lịch sử kết hợp với hiện đại hóa. Đó là một nơi tuyệt vời, nơi bạn có thể có được những điều tốt nhất về giáo dục, con người và văn hóa.

Bạn nên đi du học trong thời gian bao lâu?

Liệu có nên hay không khi lựa chọn du học tại London?

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh