Du học Châu Âu giờ đã không còn là việc xa lạ đối với nhiều du học sinh. Và trong số đó, London liệu có phải là một thiên đường dành cho du học sinh hay không? Hãy cùng Kênh tuyển sinh khám phá những nét riêng chỉ có tại London nhé!

Những điều cần biết về Giáo dục bậc Đại học khi đi du học Anh

Những điều cần biết về Giáo dục bậc Đại học khi đi du học Anh

Du học Anh là lựa chọn của rất học sinh khi bước vào Đại học. Tuy vậy bạn cũng cần hiểu rõ về Giáo dục bậc Đại học tại Vương Quốc Anh để bắt đầu...

1. Phát triển khả năng tiếng Anh

Lợi ích đầu tiên của việc du học ở London chính là bạn sẽ được học tiếng Anh miễn phí! Dĩ nhiên là bạn có thể nói tiếng Anh ở bất kì đâu trên thế giới, nhưng không điều gì có thể so với việc được sử dụng ngôn ngữ này tại chính xứ sở mẹ đẻ. Ở đây, bạn sẽ không chỉ sử dụng thứ tiếng Anh “hàn lâm”, sách vở mà còn phải xoay sở với nó với tất cả mọi người mà bạn sẽ gặp, từ sáng hôm đến tối mịt.

Liệu có nên hay không khi lựa chọn du học tại London?

Liệu có nên hay không khi lựa chọn du học tại London?

2. London là thành phố học thuật bậc nhất thế giới

Là thủ đô của Anh quốc, London là nơi hội tụ của những ngôi trường danh tiếng nhất thế giới như ường Đại học xuất sắc, danh tiếng nhất tại Anh Quốc như Imperial College London, University College London, London School of Economics, và Kings College London… Tạp chí Giáo dục Times và QS World Ranking từng công bố rằng những trường này nằm trong top 1% các trường đại học đào tạo chất lượng trên thế giới đấy.

Bên cạnh đó, các trường tại London luôn chú trọng đến các hoạt động nghiên cứu và hỗ trợ sinh viên bất cứ khi nào. London có hơn 120 thư viện cùng 150 triệu đầu sách với khoảng 3 triệu đầu sách mới được cập nhật mỗi năm. Ngoài ra, các hoạt động nghiên cứu của trường đại học cũng được đầu tư lên tới 500 triệu bảng mỗi năm đấy.

3. Cơ hội thực tập và làm thêm

London là nơi mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập đa dạng.Được mệnh danh là thành phố số 1 trên thế giới thu hút đầu tư của các công ty đa quốc gia, đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật (hơn 400,000 người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo), công nghệ thông tin (19 trong số 25 công ty phần mềm Châu Âu có trụ sở chính tại London) và công nghệ môi trường (17,000 công ty thuộc lĩnh vực công nghệ môi trường). Do đó, trong quá trình học, sinh viên có nhiều cơ hội thực tập tại các công ty và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Bên cạnh đó, là một thành phố du lịch và dịch vụ, việc làm thêm cũng sẽ đem lại một nguồn thu nhập không nhỏ, giúp sinh viên trang trải học phí cũng như sinh hoạt phí khi học tập tại London.

4. Đô thị năng động

Tại London, luôn có một điều gì đó mới mẻ, các buổi tiệc tùng, lễ hội, nhạc kịch, bảo tàng để bạn tham gia, triển lãm mỗi ngày.

Ngay cả khi cảm thấy mệt mỏi với nhịp sống đô thị, bạn cũng có thể “chui” vào một góc công viên nào đó để tìm về thiên nhiên ngay giữa lòng London. Thành phố không chỉ có Hyde Park mà còn nhiều những công viên nhỏ (như St James chẳng hạn), với nhiều góc nhìn tuyệt đẹp, hàng trăm loại cây cỏ và động vật lớn nhỏ.

> Du học sinh Anh cần biết gì về chính sách thuế tại UK?

> Làm sao để có cơ hội du học Anh miễn phí?

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp