Chứng chỉ Cambridge là một trong những chứng chỉ quyền lực nhất, có thể chứng minh năng lực ngoại ngữ của trẻ em, học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu về chứng chỉ này nhé!

TOP 3 trung tâm luyện thi Cambridge tốt nhất

TOP 3 trung tâm luyện thi Cambridge tốt nhất

Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh bắt đầu cho con học tiếng Anh từ rất sớm, các chứng chỉ Cambridge dần phổ biến hơn. Sau đây là Top 3 trung tâm luyên thi Cambridge uy...

1. Các cấp độ của Chứng chỉ Cambridge

Chứng chỉ quốc tế Cambridge chia ra nhiều cấp độ để phù hợp với khả năng của người học. Đối với trẻ ở bậc tiểu học và đầu trung học cơ sở, ba mẹ nên lựa chọn chứng chỉ Cambridge Young Learners English (YLE). Đây là chuỗi bài thi tiếng Anh được thiết kế gồm các hoạt động vui nhộn và sinh động, nhằm tạo cơ sở cho con nâng cao trình độ tiếng Anh. Kỳ thi này chia thành 3 cấp độ: Starters (dành cho thí sinh 4 – 7 tuổi), Movers (dành cho thí sinh 8 – 10 tuổi) và Flyers (dành cho thí sinh 11 – 12 tuổi).

2. Lợi ích khi trẻ học chứng chỉ Cambridge

Việc hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh chuẩn quốc tế sẽ khuyến khích tinh thần học tập, giúp con gạt bỏ tâm lý ngại ngùng, sợ nói, tự ti và chán nản khi tiếp xúc với ngoại ngữ. Ngoài đánh giá trình độ tiếng Anh, chứng chỉ Cambridge còn giúp con tự tin phát triển khả năng giao tiếp tự nhiên, khả năng tư duy và phản biện bởi Cambridge tổng hợp đa dạng chủ đề xung quanh cuộc sống trên cả bốn kỹ năng.

Là một người mẹ, cũng từng là giáo viên tiếng Anh mong muốn con có nền tảng vững chắc và niềm yêu thích với ngôn ngữ này, chị Nguyễn Thị Hoa, Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty IMAP Việt Nam đã lựa chọn cho con học theo lộ trình của chứng chỉ Cambridge từ sớm.

Điểm nổi bật của Cambridge là chứng chỉ này có thời hạn vĩnh viễn và trẻ chỉ cần thi một lần, không cần phải thi lại sau khi hết thời hạn hai năm như các chứng chỉ IELTS, TOEFL hay TOEIC. Đồng thời, việc học và thi đạt chứng chỉ Cambridge sẽ giúp con phát triển khả năng ngoại ngữ, dễ dàng luyện thi những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng khác sau này.

3. Chứng chỉ Cambridge (Starters, Movers, Flyers) tính điểm như thế nào?

Điểm thi thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (Logo của Cambridge) được in trên chứng chỉ với số lượng tối đa là 5 khiên cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Kết quả thi của 3 chứng chỉ Starters, Movers, Flyers không phân biệt đậu hay trượt. Tất cả các thí sinh đều được nhận chứng chỉ. Tuy không có quy định về số điểm đậu và trượt, mức điểm đạt hiện nay là tổng số khiên từ 10 trở lên và mỗi kỹ năng không dưới 2 khiên.

4. Chứng chỉ Cambridge Young Learners English

Chứng chỉ này được hệ thống giáo dục Việt Nam chấp nhận rộng rãi, trở thành một trong những điều kiện quan trọng để tuyển sinh. Vì vậy, ba mẹ có thể cân nhắc lộ trình học, chứng chỉ phù hợp với độ tuổi và khả năng của con.

Chứng chỉ Cambridge có thời hạn bao lâu?

Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm. Chứng chỉ Cambrige có thời hạn suốt đời và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

Thi chứng chỉ Cambrige ở đâu tại Việt Nam?

Hiện nay trên thế giới có khoảng 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge . Tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm được Cambrigde ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge. Thí sinh có thể chọn trung tâm phù hợp để đăng ký thi bao gồm:

  • Trung tâm mở : Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge cho tất cả thí sinh ngay cả những thí sinh không luyện thi tại trung tâm đó.
  • Trung tâm khép kín: Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge chỉ với những học viên học luyện thi tại trung tâm. Họ không được tổ chức thi cho những người không học tại trung tâm.

5. Bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge so với các chứng chỉ khác.

TOP 5 điều bạn cần biết về chứng chỉ Cambridge - Ảnh 1

Bảng quy đổi điểm thi Cambridge

Điểm danh 2 trung tâm Tiếng Anh tổ chức thi thử IELTS miễn phí cực kỳ uy tín

Điểm danh 5 trường Đại Học có trung tâm Ngoại ngữ tại TP.HCM

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp