Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến và mang lại nhiều lợi ích, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính vì những lợi ích mà Tiếng Anh mang lại, số lượng sinh viên có nhu cầu học Tiếng Anh ngày càng cao và một số trường Đại học bắt đầu mở trung tâm Ngoại ngữ. Cùng điểm danh 5 trường Đại Học có trung tâm ngoại ngữ tại TP.HCM.

Điểm danh 5 trường Đại Học có trung tâm Ngoại ngữ tại TP.HCM - Ảnh 1

Bạn có biết rằng một số trường Đại học đã bắt đầu thành lập trung tâm Ngoại ngữ không?

1. Trung tâm Ngoại ngữ thuộc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trung tâm ngoại ngữ (TTNN) Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM được thành lập trên cơ sở tiếp thu TTNN Trường Đại học Tổng hợp cũ theo quyết định số 239/QĐ-TCCB và được mang tên Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM như hiện nay theo quyết định số 43-TCHC do Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM ký ngày 29 tháng 10 năm 1996, Trung tâm Ngoại ngữ - là đơn vị sự nghiệp có thu, hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám hiệu, tự bảo đảm toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên, và có nghĩa vụ đóng góp tài chính cho nhà trường theo quy định. TTNN có điều kiện thuận lợi là được hỗ trợ về chuyên môn của các Khoa ngoại ngữ trong trường.

1.1. Chức năng

- Tham mưu giúp Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu nghiên cứu xây dựng kế hoạch phát triển và thực hiện các khóa đào tạo chương trình ngoại ngữ cho cán bộ, viên chức, sinh viên và các đối tượng xã hội có nhu cầu.

- Tổ chức các kỳ thi chứng chỉ đáp ứng yêu cầu xã hội hoặc phối hợp các cơ quan, đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, theo chuẩn quốc gia, quốc tế.

- Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và phối hợp với các tổ chức, cơ sở đào tạo trong và ngoài nước để bồi dưỡng, kiểm tra, cấp chứng chỉ về ngoại ngữ cho người học theo quy định.

- Thực hiện các hoạt động dịch vụ khác có liên quan đến ngoại ngữ, nhằm đáp ứng yêu cầu của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Trường theo quy định của pháp luật.

1.2. Nhiệm vụ

- Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển Trung tâm phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường.

- Chương trình ngoại ngữ: phối hợp với các khoa Ngoại ngữ, và các đơn vị, cá nhân có liên quan để tổ chức giảng dạy các lớp Ngoại ngữ cho sinh viên và cho những người có nhu cầu.

- Các chương trình bồi dưỡng ngoại ngữ khác đáp ứng nhu cầu của người học.

- Tổ chức thi và cấp chứng chỉ quốc tế khác theo chương trình liên kết của Trung tâm với các tổ chức, cơ sở giáo dục nước ngoài đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt.

- Điều tra, đánh giá nhu cầu học ngoại ngữ, trong và ngoài Trường để có kế hoạch đào tạo phù hợp.

- Quản lý tài sản của Trung tâm theo qui định của pháp luật và của nhà trường.

- Đóng góp tài chính cho sự nghiệp phát triển của trường theo quy định.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Hiệu trưởng giao.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Phòng K001, Số 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 38 222 550
 • Fax: (028) 38221903
 • Email: [email protected]

2. Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học thuộc Đại học Ngân hàng TP.HCM

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ- TIN HỌC tiền thân là Trung Tâm Ngoại Ngữ, được thành lập vào tháng 4 năm 2006, đến năm 2014, Trung tâm Ngoại ngữ sát nhập với Trung tâm Tin học và có tên chính thức là Trung Tâm Ngoại Ngữ – Tin Học.

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học thuộc Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng về việc tổ chức, khai thác, thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về Ngoại ngữ và Tin học. Hiện nay, Trung tâm có 02 văn phòng đặt tại: 39 Hàm Nghi, Quận 1 và 56 Hoàng Diệu 2, Quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Chức năng

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học (Gọi tắt là FLIC – Center for Foreign Languages and Informatics) là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc trường Đại học Ngân hàng Tp.Hồ Chí Minh và được thành lập theo quyết định số 380/QĐ-ĐHNH ngày 01 tháng 4 năm 2014 của Hiệu trưởng

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng về việc tổ chức, khai thác, thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về ngoại ngữ và tin học cho sinh viên, học viên có nhu cầu; đồng thời đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ thực hành và kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cơ bản, nâng cao theo hình thức vừa học vừa làm, góp phần nâng cao trình độ, hiểu biết, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ và tin học đáp ứng nhu cầu người học

Các hoạt động của Trung tâm đa dạng, linh hoạt, mang tính xã hội hóa, dịch vụ thuận lợi, phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng phong phú và đa dạng của nhiều đối tượng khác nhau

Thông tin liên hệ:

 • 39 Hàm Nghi, Quận 1, Tp.HCM
 • (028) 38.214.055
 •  [email protected]
 •  0909.901.277
 • 56 Hoàng Diệu 2
  Quận Thủ Đức, Tp.HCM
 • (028) 38.971.649
 • 028.66.813.713

3. Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học thuộc Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và bảo đảm kinh phí hoạt động bằng vốn ngoài ngân sách nhà nước.

3.1. Địa điểm đặt trung tâm

Trụ sở: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

3.2. Chức năng

Tổ chức và liên kết với các đơn vị khác trong nước và quốc tế tổ chức các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, tư vấn, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, giấy chứng nhận chuyên đề liên quan đến ngoại ngữ, tin học nhằm đáp ứng nhu cầu người học, nhất là cho sinh viên, học sinh, thanh thiếu niên trong nước và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành lân cận;…

Tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho người dạy, chuyên viên; tư vấn cho người học về những vấn đề liên quan đến ngoại ngữ, tin học.

3.3. Nhiệm vụ

Tổ chức các khoá đào tạo, bồi dưỡng, tư vấn về ngoại ngữ, tin học theo nhu cầu người học;

Tổ chức thi và cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, năng lực tin học trong thẩm quyền của Trung tâm, tuân thủ các quy định hiện hành;

Liên kết đào tạo với các trường đại học, các trung tâm, tổ chức quốc tế nhằm tổ chức đào tạo các chương trình ngoại ngữ, tin học chất lượng cao;

Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ liên quan đến việc giảng dạy ngoại ngữ và tin học.

3.4. Chương trình đào tạo

Trung tâm sử dụng các chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chương trình của các trường đại học trong nước và quốc tế, chương trình biên soạn theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo quy định hiện hành, phù hợp với điều kiện của học viên và khả năng đáp ứng của Trung tâm, đáp ứng nhu cầu người học.

Trung tâm sử dụng các tài liệu đã được các cơ quan có thẩm quyền trong nước xuất bản, tài liệu của nước ngoài, tài liệu dịch và biên soạn lại, tài liệu tự biên soạn đáp ứng chuẩn đầu ra của từng chương trình theo quy định và chịu trách nhiệm trước các cơ quan quản lý và pháp luật về nội dung chương trình, tài liệu dạy học tại trung tâm.

3.5. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có các chương trình đào tạo sau đây:

Các lớp tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Việt (cho Việt kiếu và người nước ngoài), tiếng Thái,… các cấp độ sơ cấp, trung cấp, nâng cao theo khung năng lực 6 bậc (A1, A2, B1, B2. C1, C2); các lớp chuyên biệt như ngoại ngữ cho trẻ em, cho các đối tượng đi lao động ở nước ngoài, đoàn tụ gia đình, hôn nhân đa văn hoá, cho doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao,…;

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại:
 • Hotline: 0903948583
 • Email: [email protected]

4. Trung tâm Ngoại ngữ thuộc Đại học Sư phạm TP.HCM

4.1. Chức năng

Tổ chức các loại hình lớp học ngoại ngữ, luyện thi, tổ chức thi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc gia và phối hợp tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; có chức năng tham mưu, giúp việc và tư vấn cho Hiệu trưởng về xây dựng và thực hiện kế hoạch phát triển phong trào học tập ngoại ngữ, góp phần hữu hiệu trong sự nghiệp nâng cao dân trí và thực hiện các công việc khác do Hiệu trưởng phân công.

4.2. Nhiệm vụ

Hướng dẫn và theo dõi việc thực hiện các quy định liên quan đến hoạt động giảng dạy ngoại ngữ và luyện thi theo quy định của Trường và các cấp liên quan.

Báo cáo thường kỳ cho Hiệu trưởng các hoạt động và số liệu liên quan của Trung tâm về công tác đào tạo ngoại ngữ.

Đóng góp đầy đủ và kịp thời các nghĩa vụ tài chính theo qui định của pháp luật.

Thực hiện các hoạt động tập huấn, nghiên cứu nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và hiệu quả công tác đào tạo ngoại ngữ.

Tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh từ bậc 2 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Tổ chức Bồi dưỡng cán bộ chấm thi môn nói và môn viết và cán bộ ra đề thi theo các định dạng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Hợp tác và trao đổi kinh nghiệm với các tổ chức, đơn vị đào tạo liên quan, các trung tâm ngoại ngữ khác để nâng cao chất lượng đào tạo và quảng bá thương hiệu của Trung tâm.

Thông tin liên hệ

5. Trung tâm Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (tiền thân là Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Tổng hợp TP. HCM), được thành lập năm 1979. Theo quyết định số 159/ĐHQG-TCCB của Giám đốc Đại học Quốc gia TP. HCM (ĐHQG-HCM) về việc thành lập Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc ĐHQG-HCM. Tại quyết định này, Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (TTNN) nhận nhiệm vụ đào tạo những ngoại ngữ cơ bản Anh, Nhật và Hoa, cũng như tổ chức thi và cấp các chứng chỉ quốc gia A, B, C.

Tính từ năm 1996 đến nay TTNN đã đào tạo được hơn 100 khóa, cấp 27.227 chứng chỉ quốc gia A, B, C Anh, Nhật và Hoa. Bên cạnh đó, TTNN cũng đã liên kết đào tạo tiếng Anh cho các cơ quan đơn vị trong Thành phố cũng như liên kết với các trung tâm ngoại ngữ khác thuộc các Tỉnh, Thành phố khu vực phía Nam: Sóc trăng, Mỹ tho, Gò công… Trung tâm cũng đã từng phối hợp tổ chức các lớp đào tạo, luyện thi chứng chỉ TOEIC, TOEFL và các chứng chỉ quốc tế khác.

Về cơ sở vật chất, Trung tâm hiện đang triển khai giảng dạy tại hai cơ sở: 227 Nguyễn Văn Cừ - Quận 5 và Linh Trung - Thủ Đức với các phòng học đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ giảng dạy các lớp ngoại ngữ từ cơ bản, nâng cao, luyện thi… để học viên có thể tham dự các kỳ thi chứng chỉ quốc gia A, B, C, B1, TOEIC, TOEFL, IELTS, VNU...

Với đội ngũ giảng viên tốt nghiệp từ các Trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước, giảng viên đã đạt các chuẩn giảng dạy tiếng Anh theo qui định như: chứng chỉ C1, C2 hay Tesol. Sự năng động của đội ngũ giảng viên hiện nay cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại là cơ sở để có thể giúp học viên nhanh chóng đạt kết quả mong muốn.

Ngoài ra, ký kết hợp tác giữa IIG Việt Nam và Trung tâm ngoại ngữ sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sinh viên, học viên trong việc định hướng học tập tiếng Anh, đánh giá mức độ đạt chuẩn, dự thi các chứng chỉ quốc tế với lệ phí ưu đãi đặc biệt trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

 • 227 Nguyễn Văn Cừ, P. 4, Quận 5,  Tp. Hồ Chí Minh
 • 137E Nguyễn Chí Thanh, P.9, Quận 5, tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 84-28-3832.5211
 • Email: [email protected]
 • Email: [email protected]

TOP 3 trung tâm Tiếng Anh dành cho người mất gốc mà bạn nên biết

Trải nghiệm môi trường Anh ngữ chuẩn quốc tế của ILA tại Hạ Long

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh