Có hơn 500 suất học bổng với trị giá lên đến hơn 20 triệu USD từ các trường đại học danh giá thế giới dành tặng học sinh Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU tốt nghiệp trong năm nay. 

Trường quốc tế Hoa Kỳ APU nhận chứng nhận từ COGNIA

Trường quốc tế Hoa Kỳ APU nhận chứng nhận từ COGNIA

Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU thông báo đã nhận được kiểm định chất lượng và chứng nhận thành viên từ tổ chức kiểm định Giáo dục lớn nhất thế giới Cognia™.

Với tiêu chí luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các học sinh của mình, Ban giám hiệu Trường quốc tế Hoa Kỳ APU, dẫn dắt bởi TS. Trần Nguyễn Thy Bình đã làm việc với các trường đại học danh giá tại Hoa Kỳ và thế giới để đem về những suất học bổng giá trị cao dành cho tất cả học sinh APU tốt nghiệp niên khóa 2021. 

Học sinh APU tốt nghiệp niên khóa 2021 được nhận hơn 500 suất học bổng - Ảnh 1

Học sinh APU dễ dàng đi thẳng vào các trường đại học danh giá hàng đầu trên thế giới

Danh sách các trường chấp nhận và trao học bổng cho học sinh APU năm nay tại Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc, Úc…, gồm: Arizona State University, Boston University, UC Berkeley, UC Davis, University of Missouri-Kansas City, Florida Institute of Technology, Wentworth Institute of Technology, The American University in Vietnam, Central Michigan University, Virginia Commonwealth University, Creighton University, University of South Florida, Westminster University, University of Nebraska - Lincoln, San Francisco State University, University of Washington, Yonsei University, Chung-Ang University, Sungkyunkwan University, University of British Columbia, Simon Fraser University, The University of Sydney, The Australian National University, University of Melbourne…

Kết quả ấn tượng

Đã có hơn 500 suất học bổng với trị giá lên đến hơn 20 triệu USD từ các trường đại học danh tiếng thế giới dành tặng cho học sinh APU tốt nghiệp trong năm học 2020-2021. Danh sách này dự kiến còn nối dài khi nhiều em vẫn đang chờ kết quả của các trường danh giá khác khắp thế giới. Nhiều học sinh của trường được ít nhất 6 trường mời nhập học với mức hỗ trợ học phí lên đến 383.000 USD. 

Số lượng học bổng ấn tượng và giá trị cao này một lần nữa khẳng định chất lượng đầu ra tại APU cũng như vị thế vững chắc của trường trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam và khu vực. Ngoài ra, những suất học bổng này cũng giúp học sinh APU dễ dàng đi thẳng vào các trường đại học danh giá hàng đầu tại Hoa Kỳ, Canada, Úc… mà không cần chứng minh IELTS, TOEFL, SAT…

“Mặc dù chúng ta đang đối mặt với một năm nhiều thử thách bởi đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của các em học sinh nhưng APU cam kết sẽ đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trên hành trình theo đuổi ước mơ của các em. Ngay cả khi các em đã tốt nghiệp, đang chinh phục giấc mơ tri thức và thành danh khắp nơi trên thế giới vẫn sẽ nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ mái nhà APU khi cần”, TS. Trần Nguyễn Thy Bình - Chủ tịch Trường quốc tế Hoa Kỳ APU chia sẻ. 

APU - Cầu nối đến các đại học danh giá thế giới

Không những thế, Trường quốc tế Hoa Kỳ APU vừa nhận được kiểm định chất lượng và chứng nhận thành viên từ tổ chức kiểm định giáo dục lớn nhất thế giới Cognia. Được biết, Cognia là tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới với lịch sử hoạt động hơn 125 năm, đánh giá và kiểm định hơn 30.000 trường học công lập và tư thục khắp Hoa Kỳ và tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, nơi đào tạo hơn 16 triệu học sinh.

Học sinh APU tốt nghiệp niên khóa 2021 được nhận hơn 500 suất học bổng - Ảnh 2

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU

Chứng nhận thành viên từ Cognia cũng nối dài danh sách các tổ chức giáo dục quốc tế hàng đầu mà APU đang hợp tác và là thành viên như College Board - Đơn vị khảo thí sở hữu các các bài kiểm tra như SAT, AP, MAP; WiDa - Tổ chức thiết kế và đánh giá giảng dạy hàng đầu Hoa Kỳ, và các chương trình, tổ chức giáo dục uy tín khác như Common Core, NWEA, Next Generation Science Standards (NGSS)…

APU là trường quốc tế đầu tiên và duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và cơ quan giáo dục Hoa Kỳ cấp phép giảng dạy chương trình giáo dục Hoa Kỳ cho học sinh người Việt Nam và học sinh người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. 

Học sinh APU tốt nghiệp niên khóa 2021 được nhận hơn 500 suất học bổng - Ảnh 3

TS. Trần Nguyễn Thy Bình làm việc và ký kết với đại diện các trường Đại học danh giá của Mỹ và thế giới về việc công nhận và chuyển tiếp lẫn nhau

Học sinh tại APU, ngoài việc học các chương trình AP mà APU là trung tâm khảo thí trực thuộc tổ chức College Board, các em được khuyến khích theo học chương trình Cầu nối đại học (College Bridge Program - APU liên kết với những trường đại học danh giá ở Hoa Kỳ), duy nhất tại APU. Chương trình này mang lại lợi ích tối đa cho học sinh APU, giúp các em nhận được những bảng điểm trong đó có tín chỉ bậc đại học từ các đại học danh giá tại Hoa Kỳ khi đang còn học để hoàn tất bậc trung học tại APU. Từ đó, cũng rút ngắn thời gian học đại học ở Hoa Kỳ lên đến 2 năm và dễ dàng nhận được học bổng từ các trường đại học danh giá hàng đầu của Hoa Kỳ, Canada cũng như trên toàn thế giới.

Đây là lợi thế đặc biệt chỉ dành riêng cho học sinh APU. Bởi, nếu là học sinh của những trường trung học trọng điểm ngoài APU muốn theo học chương trình này phải có kết quả điểm thi SAT trên 90%.

Học sinh APU tốt nghiệp niên khóa 2021 được nhận hơn 500 suất học bổng - Ảnh 4

TS. Trần Nguyễn Thy Bình cùng Ban lãnh đạo các trường đại học danh giá từ Hoa Kỳ và thế giới

Nơi ươm mầm tài năng trẻ

Hằng năm, hơn 90% học sinh tốt nghiệp tại APU được nhận học bổng vào các trường đại học uy tín thế giới với tổng giá trị học bổng mỗi năm lên tới hơn 5 triệu USD mà không cần phải chứng minh điểm TOEFL, IELTS hoặc SAT. 

Rất nhiều cựu học sinh của APU đã tốt nghiệp tại các trường đại học danh giá trên toàn thế giới và làm việc tại những vị trí quan trọng ở các công ty, tập đoàn lớn hàng đầu thế giới. Nổi bật trong số đó có thể kể đến Đinh Khang Hy - cựu học sinh APU khóa 2009-2010, giành được giải nhất trong cuộc thi Thiết kế ACRP 2015 do FAA tài trợ với dự án Hệ thống thảm điện chuyển đổi năng lượng. Hy cũng được trao huy chương danh dự của Chủ tịch RWU cho công trình nghiên cứu toán học ứng dụng của Hy với giáo sư hướng dẫn. Khang Hy tốt nghiệp với bằng cử nhân xuất sắc cùng luận án đại học loại xuất sắc, đã hoàn tất văn bằng tiến sỹ khoa học và đang giảng dạy tại Đại học Tufts.  

Học sinh APU tốt nghiệp niên khóa 2021 được nhận hơn 500 suất học bổng - Ảnh 5

Các học sinh tại APU được khuyến khích theo học chương trình Cầu nối đại học

Hồ Hoàng Duy - thủ khoa năm 2014, hiện sắp hoàn thành văn bằng tiến sĩ về trí tuệ nhân tạo (AI) và đang giảng dạy tại Đại học UMKC. Trương Bửu Vân, cựu học sinh APU khóa 2010, tốt nghiệp thủ khoa cử nhân khoa học tại University of Texas at Austin, sau đó tiếp tục nhận bằng thạc sĩ khoa học tại Northwestern University và hiện đang giữ chức Quản lý Điều hành cao cấp tại AbbVie - một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới.

Nguyễn Băng Thanh - Trưởng nhóm Dự án "Standard Work" và thành viên đội "Value Stream Team Core Industrial Engineering" tại hãng máy bay thương mại Boeing 787. Đó là Phạm Ngọc Bách, tốt nghiệp APU năm 2009, hiện đang nắm giữ vị trí Chuyên viên phân tích chuỗi cung ứng tại hãng máy bay Boeing hay Nguyễn Hải Tùng cựu học sinh khóa 2007 đang thành công với Công ty JobHop - công ty duy nhất sử dụng công nghệ AI để giúp mọi người tìm kiếm cơ hội việc làm. 

Đó còn Hồ Hoàng Phúc - thủ khoa năm 2013 đang bận rộn với “đứa con tinh thần” là Công ty Lean Start Lab tại Mỹ. Rồi Đặng Kim Thi, cựu học sinh APU khóa 2012 hiện là tiến sĩ dược trong số trên 20 cựu học sinh APU đã đạt bằng tiến sĩ dược tại Hoa Kỳ. Lê Thị Hải Anh, cựu học sinh APU khóa 2013 hiện là thạc sĩ tài chính và là cố vấn tài chính chuyên nghiệp được chứng nhận toàn cầu - (CPA: Certified Public Accountant). Huỳnh Thanh Huy, cựu học sinh khóa 2011 hiện cũng đã là thạc sĩ tài chính; Lê Thị Hải Anh và Huỳnh Thanh Huy hiện đang làm việc tại các công ty Big 4 về tài chính thế giới. Trần Thiện Hồng Anh, tốt nghiệp niên khóa 2013 đang là bác sỹ nha khoa thực tập tại Oregon Health & Science University. 

Nguyễn Ngọc Huyền Trân, cựu học sinh khóa 2008, tốt nghiệp Stanford University, một trong những trường đại học danh giá tốt nhất thế giới nhiều năm liền, đang đảm nhận vị trí Chuyên gia phân tích dữ liệu cao cấp tại tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới Microsoft. Lê Ngọc Truyền, tốt nghiệp năm 2012, đã xuất sắc hoàn thành bằng thạc sỹ khoa học tại Trường University of California, Berkeley và đang công tác tại tập đoàn đa quốc gia Lygos. Và còn rất nhiều gương mặt sáng giá nữa xuất phát từ APU và AUV.

Với những thành công đã đạt được, APU đã và đang là nơi ươm mầm cho nhiều thế hệ học sinh - sinh viên tài năng, giúp các em tự tin và vững bước trên hành trình vươn ra và chinh phục thành công ở khắp mọi nơi trên thế giới.

XEM THÊM: APU - ĐÁP ÁN CỦA BÀI TOÁN VISA DU HỌC MỸ

Theo Trường quốc tế Hoa Kỳ APU