Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU thông báo đã nhận được kiểm định chất lượng và chứng nhận thành viên từ tổ chức kiểm định Giáo dục lớn nhất thế giới Cognia™.

Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU

Chứng nhận đã được cấp cho trường sau nhiều quy trình thẩm định nghiêm ngặt và toàn diện về chương trình học, chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên, các chính sách hỗ trợ học tập và phát triển kỹ năng, hoạt động ngoại khóa, chất lượng đầu ra, các chương trình liên kết với các Đại học danh giá hàng đầu thế giới cũng như hệ thống cơ sở vật chất.

Chứng nhận thành viên từ Cognia cũng nối dài danh sách các tổ chức giáo dục quốc tế hàng đầu mà APU đang hợp tác và là thành viên như College Board -  Đơn vị khảo thí sở hữu các các bài kiểm tra như SAT, AP.., MAP, WiDa - Tổ chức thiết kế và đánh giá giảng dạy hàng đầu Hoa Kỳ, và các chương trình, tổ chức giáo dục uy tín khác như Common Core, NWEA, Next Generation Science Standards (NGSS),...

Được biết, Cognia là tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới với lịch sử hoạt động hơn 125 năm, đánh giá và kiểm định hơn 30.000 trường học công lập và tư thục trên khắp nước Mỹ và tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ nơi đào tạo hơn 16 triệu học sinh. Tiền thân của Cognia là tổ chức AdvancED, là tổ chức sở hữu ba trong sáu đơn vị kiểm định hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới: North Central Association of Colleges and Schools (NCA CASI), Council on Accreditation and School Improvement of the Southern Association of Colleges and Schools (SACS CASI) và Northwest Accreditation Commission (NWAC).

Trưởng ban thẩm định của Cognia, Tiến sĩ Hillman chia sẻ: "APU hầu như đã đáp ứng các tiêu chí đánh giá của Cognia từ trước. Tiến sĩ Thy Bình rõ ràng đã tạo được ảnh hưởng rất lớn trong hệ thống giáo dục của Việt Nam khi mang đến cho hàng nghìn học sinh cơ hội được học tập và tiếp cận nền giáo dục quốc tế cho các em"

Tiến sỹ Trần Nguyễn Thy Bình - chủ tịch hệ thống trường quốc tế APU - cho biết: "Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU đã đáp ứng được những tiêu chí khắt khe mà tổ chức này đưa ra từ mục tiêu và sứ mệnh của nhà trường, chương trình giáo dục chuẩn quốc tế, chất lượng đào tạo, chuẩn đầu ra, chương trình liên kết chất lượng học tập của học sinh và mức độ hài lòng của học sinh đến cơ sở vật chất và hạ tầng cùng rất nhiều yêu cầu khác…

Kết quả này là động lực quan trọng để APU không ngừng phát triển, hoàn thiện hơn các mục tiêu xuất sắc trong chất lượng, hội nhập sâu rộng với nền giáo dục tiên tiến thế giới".

Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình làm việc và kí kết với đại diện các trường Đại học danh giá của Mỹ và thế giới về việc công nhận và chuyển tiếp lẫn nhau.

Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU

Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Marie C. Damour ghé thăm trường Đại học Mỹ tại Việt Nam - AUV và trường Quốc tế Hoa Kỳ APU Đà Nẵng.

Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU được thành lập vào năm 2004 với cơ sở đầu tiên đặt tại TP.HCM. Tiếp nối sự thành công của cơ sở TP.HCM, APU đã có thêm cơ sở Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU tại TP.Đà Nẵng vào năm 2015 với quy mô khuôn viên trường học lên đến hơn 30ha. 

Không dừng lại ở cấp bậc đào tạo Trung - Tiểu học, tập đoàn Phát triển giáo dục Quốc tế APU đã nâng tầm chất lượng đào tạo bậc Đại học ở Việt Nam bằng việc thành lập trường Đại học Mỹ tại Việt Nam – AUV (www.auv.edu.vn) với cơ sở tại Đà Nẵng và trong tương lai gần có thêm cơ sở mới khang trang, hiện đại tại miền Nam Việt Nam.

Bên cạnh đó, đáp ứng nhu cầu học tập, điều kiện và mong muốn riêng biệt của các em học sinh, trường Quốc tế Hoa Kỳ APU đã mở thêm hệ Song Ngữ từ năm học 2020 - 2021 tại Đà Nẵng, giảng dạy hai chương trình Việt Nam - Hoa Kỳ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em dễ dàng phát triển tài năng và hấp thu kiến thức, văn hóa Việt Nam cũng như Hoa Kỳ với chi phí hợp lý nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo tiêu chuẩn và đầu ra đi vào các Đại học danh giá thế giới một cách thuận lợi.

Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU

TS. Trần Nguyễn Thy Bình, cùng Ban lãnh đạo các trường Đại học danh giá từ Hoa Kỳ và thế giới ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo toàn diện, công nhận bằng cấp và chương trình đào tạo lẫn nhau trong buổi lễ khai giảng của trường Đại học Mỹ tại Việt Nam – AUV.

Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU

APU là trường Quốc tế đầu tiên và duy nhất được Bộ GD&ĐT Việt Nam, cơ quan giáo dục Hoa Kỳ cấp phép giảng dạy chương trình giáo dục Hoa Kỳ cho học sinh Việt Nam và học sinh nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

APU là trường Quốc tế đầu tiên và duy nhất được Bộ GD&ĐT Việt Nam và cơ quan giáo dục Hoa Kỳ cấp phép giảng dạy chương trình giáo dục Hoa Kỳ cho học sinh người Việt Nam và học sinh người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. 

Học sinh tại APU, ngoài việc học các chương trình AP mà APU là trung tâm khảo thí trực thuộc tổ chức College Board thì các em được khuyến khích theo học chương trình Cầu nối đại học (College Bridge Program - APU liên kết với những trường ĐH danh giá ở Mỹ), duy nhất tại APU. 

Chương trình này mang lại lợi ích tối đa cho học sinh APU, giúp các em nhận được những bảng điểm trong đó có tín chỉ bậc đại học từ các đại học danh giá tại Hoa Kỳ khi đang còn học để hoàn tất bậc trung học tại APU, qua đó rút ngắn thời gian học đại học ở Hoa Kỳ lên đến 2 năm và dễ dàng nhận được học bổng từ các trường đại học danh giá hàng đầu của Hoa Kỳ, Canada cũng như trên toàn thế giới. 

Đây là lợi thế đặc biệt chỉ dành riêng cho học sinh APU vì nếu là học sinh của những trường trung học trọng điểm ngoài APU muốn theo học chương trình này phải có kết quả điểm thi SAT trên 90% mới đạt đủ điều kiện.

Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU

Học sinh tại APU, ngoài việc học các chương trình AP mà APU là trung tâm khảo thí trực thuộc tổ chức College Board thì còn được khuyến khích theo học chương trình Cầu nối đại học (College Bridge Program - APU liên kết với những trường ĐH danh giá ở Mỹ).

Hàng năm, hơn 90% học sinh tốt nghiệp tại APU được nhận học bổng đi thẳng vào các trường đại học uy tín thế giới với tổng giá trị học bổng mỗi năm lên tới hơn 5 triệu USD mà không cần phải chứng minh điểm TOEFL, IELTS hoặc SAT. 

Rất nhiều cựu học sinh của APU đã tốt nghiệp tại các trường Đại học danh giá trên toàn thế giới và làm việc tại những vị trí quan trọng ở các công ty, tập đoàn lớn hàng đầu thế giới.

Nổi bật trong số đó có thể kể đến Đinh Khang Hy - cựu học sinh APU khóa 2009- 2010, hiện sắp hoàn tất văn bằng Tiến sĩ khoa học tại đại học Tufts, Nguyễn Băng Thanh - Trưởng nhóm Dự án "Standard Work" và thành viên Đội "Value Stream Team Core Industrial Engineering" tại hãng máy bay thương mại Boeing 787, Phạm Ngọc Bách, tốt nghiệp APU năm 2009, hiện đang nắm giữ vị trí Chuyên viên phân tích chuỗi cung ứng tại hãng máy bay Boeing, Nguyễn Hải Tùng cựu học sinh khóa 2007 hiện đang thành công với Công ty JobHop, công ty duy nhất sử dụng công nghệ AI để giúp mọi người tìm kiếm cơ hội việc làm.

Hồ Hoàng Phúc - thủ khoa năm 2013 đang bận rộn với đứa con tinh thần là Công ty Lean Start Lab tại Mỹ, Hồ Hoàng Duy - thủ khoa năm 2014, hiện sắp hoàn thành văn bằng tiến sĩ, đã và đang giảng dạy tại Đại học UMKC, Đặng Kim Thi, cựu học sinh APU khóa 2012 hiện nay là tiến sĩ Dược (Doctor of Pharmacy) trong số trên 20 cựu học sinh APU đã đạt bằng Tiến sỹ Dược tại Hoa Kỳ.

Lê Thị Hải Anh, cựu học sinh APU khóa 2013 hiện tại là thạc sĩ Tài chính (MBA) và là cố vấn tài chính chuyên nghiệp được chứng nhận toàn cầu - (CPA: Certified Public Accountant); Huỳnh Thanh Huy, cựu học sinh khóa 2011 hiện cũng đã là thạc sĩ Tài chính;  Lê Thị Hải Anh và Huỳnh Thanh Huy đều hiện đang làm việc tại các công ty Big 4 về tài chính thế giới; Trần Thiện Hồng Anh, tốt nghiệp niên khóa 2013 và hiện là bác sĩ nha khoa đang thực tập tại Oregon Health & Science University

Hay Nguyễn Ngọc Huyền Trân, cựu học sinh khóa 2008, tốt nghiệp Stanford University, một trong những trường Đại học danh giá tốt nhất thế giới nhiều năm liền, đang đảm nhận vị trí Chuyên gia phân tích dữ liệu cao cấp tại tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới Microsoft, Lê Ngọc Truyền, tốt nghiệp năm 2012, đã xuất sắc hoàn thành bằng Thạc sỹ Khoa học tại trường University of California, Berkeley ( xếp hạng 9 trong bảng xếp hạng cơ sở giáo dục đại học danh tiếng thế giới) và đang công tác tại tập đoàn đa quốc gia Lygos, và rất nhiều gương mặt sáng giá nữa xuất phát từ APU và AUV.

Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU

Hàng năm, hơn 90% học sinh tốt nghiệp tại APU được nhận học bổng đi thẳng vào các trường đại học uy tín thế giới với tổng giá trị học bổng mỗi năm lên tới hơn 5 triệu USD mà không cần phải chứng minh điểm TOEFL, IELTS hoặc SAT.

Những thành công đã đạt được sẽ là động lực để APU Group có những bước tiến dài và vững chắc hơn nữa trên con đường xây dựng môi trường giáo dục tiêu chuẩn quốc tế cũng như vươn tầm khu vực và quốc tế trong tương lai. 

APU đã và đang không ngừng phát triển và đảm bảo mang đến chất lượng giáo dục đào tạo trí tín, chuẩn quốc tế cho các thế hệ học sinh, sinh viên tại Việt Nam, giúp các em vững vàng trên hành trình chinh phục giấc mơ tri thức và thành danh tại khắp nơi trên thế giới.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thông tin tuyển sinh năm học mới của trường Quốc tế APU, Quý Phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ:

Tại TP Hồ Chí Minh

Trường Quốc tế APU

286 Lãnh Binh Thăng, Phường 11, Quận 11

Điện thoại: 028.3962 4897 - 3962 4898

Tại TP Đà Nẵng

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU

299 Trần Đại Nghĩa, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236. 3928 663 - 3928 664 - 3928 666

Quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo thêm thông tin tại:

www.apu.edu.vn

Theo Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU