Nước hoa - ngành công nghiệp thời thượng từ lâu đã trở thành một phần văn hóa tại Pháp. Bạn quan tâm đến ngành điều chế nước hoa? Sau đây là 3 trường đào tạo ngành điều chế nước hoa được đánh giá cao tại Pháp.

TOP 3 trường đào tạo ngành điều chế nước hoa tại Pháp - Ảnh 1

Bạn cảm thấy hứng thú với ngành điều chế nước hoa tại Pháp?

1. Những điều bạn cần biết về ngành điều chế nước hoa tại Pháp

Tại Pháp, nước hoa không chỉ là một phần của văn hoá mà đã trở thành một trong những ngành công nghiệp trọng điểm. Tại xứ sở thời trang này, có đến hơn 150.000 lọ nước hoa được bán ra mỗi ngày, đặc biệt phải đến 1/3 trong số đó dành riêng cho nam giới. Không chỉ vậy, thống kê thường niên cũng chỉ ra con số gần 7 tỷ euros đóng góp vào ngân sách nhà nước từ các nhà sản xuất nước hoa hàng đầu, với tỷ lệ tăng trưởng lên đến 18%/năm.

Đó là trên bình diện vĩ mô, còn ở bậc vi mô, những người điều chế nước hoa cũng thường đạt được nhiều thành công. Số liệu tổng hợp từ Le Havre và Montpellier – hai trường đào tạo điều chế nước hoa của Pháp, cho thấy mức lương cơ bản của một cử nhân điều chế nước hoa là 2.000 euros/tháng, chưa kể rất nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Ngành nghề thời thượng là vậy, nhưng quả thực không hề đơn giản để trở thành một nhà điều chế nước hoa chuyên nghiệp. Để đạt tới trình độ đó, bạn bắt buộc phải trải qua các quá trình: Cảm nhận, Diễn đạt, Phân tích và Chế tạo. Thậm chí, theo Jean-Claude Ellena – một chuyên gia về nước hoa từ Hermes, có khi phải mất tới 20 năm mới có thể có được một sản phẩm ưng ý. “Cho đến nay, tôi [vẫn giữ thói quen – ND] bắt đầu làm việc từ 8h30 và luôn phải bỏ đi đến 90% số [mẫu sản phẩm] đã làm ra”, ông chia sẻ thêm.

2. Top 3 trường đào tạo ngành điều chế nước hoa tại Pháp

Tại Pháp, các trường đào tạo dành cho sinh viên du học ngành điều chế nước hoa và sinh viên bản địa không ngừng được mở ra và phát triển, tiêu biểu kể đến như:

2.1. Trường cao đẳng chế tạo nước hoa Paris

Trường được thành lập năm 2010 nhưng đã được đánh giá cao về đào tạo ngành này. Cao đẳng Paris  là ngôi trường đào tạo duy nhất được chứng nhận các khóa đào tạo Bac +3 và Bac +5 cho phép sinh viên được tự chủ động trong quá trình sáng tạo các khâu sản xuất bắt buộc, an toàn, marketing và tự bán hàng. 

Ngoài ra, trường cũng đã được cấp phép khóa học MBA – chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh với chuyên ngành quản lý ngành công nghiệp nước hoa và mỹ phẩm. Đây là cơ hội để các sinh viên du học Pháp ngành điều chế nước hoa cùng sinh viên bản địa có cơ hội được tìm hiểu sâu về phương pháp quản lý ngành mỹ phẩm nói chung và ngành điều chế nước hoa nói riêng. 

Học phí 4 năm theo học rơi vào khoảng 26.500 Euro. Điều kiện: các du học sinh phải tốt nghiệp cấp 3, với điểm TOEIC 750, TOEFL 600 và vượt qua vòng phỏng vấn.

2.2. Trường đại học MONTPELLIER – Chuyên ngành Parfums Aromes

Đây là một trong những trường đại học lâu đời tại nước Pháp được thành lập năm 1289 với chất lượng giáo dục hàng đầu hàng đầu. Tại đây cũng có chương trình đào tạo thạc sĩ với chương trình gộp chung 3 chuyên ngành: mỹ phẩm, nước hoa và hương liệu. Bạn sẽ theo học khóa học chung sau đó tách ra định hướng sang khóa học Master Ingénierie Cosmétiques Aromes để thực hiện những phân tích chuyên sâu trong ngành nước hoa.

Học phí khi theo học tại trường khoảng 500 Euro/năm. Với các chương trình MBA sẽ có học phí riêng khi bạn theo học. 

2.3. Trường đại học Paris seine – Viện Quốc tế về nước hoa, mỹ phẩm và hương liệu

Đây là cơ sở chuyên đào tạo về điều chế nước hoa, trường cũng có khóa đào tạo Bac +1 và Bac +6. Đây là ngôi trường có bề dày lịch sử, có giảng viên dày dặn kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại.

Ngôi trường được quản lý bởi phòng thương mại và công nghiệp khu vực Versailles-Val-d’Oise-Yvelines. Vì là viện quốc tế, nên các du học sinh ngành điều chế nước hoa theo học rất nhiều tại đây, học phí hàng năm khoảng 600 Euro/năm

Sinh viên quốc tế làm thế nào để theo học ngành Điều dưỡng tại Pháp?

Điểm danh những trường đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất tại Pháp

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp