Nền giáo dục Singapore được coi là một trong những hệ thống thuộc hàng tốt nhất thế giới. Với sự giám sát chặt chẽ từ bộ giáo dục. Các trường tại Singapore cung cấp chất lượng giáo dục và hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Hãy cùng điểm qua TOP 5 ngành nghề bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn du học tại Singapore "Quốc đảo sư tử".

 - Ảnh 1Du học Singapore - ước mơ du học của nhiều bạn trẻ

1. Khối ngành kinh tế

Singapore là một trong bốn con rồng của Châu Á. Đây là một trong những quốc gia có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ về kinh tế. Do vậy ngành kinh tế là một trong các ngành du học Singapore được nhiều người lựa chọn.

Ngành kinh tế tại Singapore là một trong những ngành hấp dẫn

Khi học kinh tế tại đây bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều thuận lợi.

Có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành học này. Do đó sinh viên có nhiều lựa chọn.

Chương trình đào tạo vô cùng chất lượng. Các trường đào tạo không chỉ dạy sinh viên về kiến thức. Họ còn tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên ngây trong quá trình học. Cơ hội này được tạo ra thông qua các buổi hội thảo, khóa huấn luyện thực tiễn,…Thậm chí bạn còn được nhà trường tổ chức cho tham gia giao lưu với các tổ chức kinh tế.

Yếu tố tiếp theo làm nên sức hút cho ngành kinh tế chính là mức thu nhập. Thu nhập trung bình cho một nhân lực kinh tế là gần 100.000 $/năm khi làm ở chức vị quản lý. Khi trở thành giám đốc con số đó sẽ là 153.706$/năm.

2. Ngành du lịch 

Không chỉ là một quốc gia được mệnh danh là “con rồng” trong lĩnh vực kinh tế. Singapore còn được biết đến là một “ Thụy Sĩ ở Châu Á”. Điều làm nên danh hiệu này chính là sức hút đến từ lĩnh vực du lịch của quốc gia.

Du lịch cũng là một trong những ngành nên học ở Singapore

Quốc đảo Sư Tử là một đất nước vô cùng xinh đẹp. Hàng năm, tại đây thu hút hơn 10.000.000 khách du lịch. Do đó, khi học ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và làm việc vô cùng thuận lợi.

Thời trang cũng là một ngành học rất thú vị

Có rất nhiều du học sinh tại Singapore đã lựa chọn học ngành thời trang. Khi học tập ngành này, sinh viên có thế thực tập tại hàng nghìn công ty thời trang. Bạn còn có cơ hội tham gia rất nhiều các hội chợ thương mại quốc tế tổ chức tại đây. Sinh viên cũng có thể đi học tập thực tiễn tại nhiều các show diễn thời trang lớn nhỏ.

3. Ngành thời trang

Cơ hội việc làm của ngành này cũng chính là điều khiến bạn nên lựa chọn nó. “Kinh đô thời trang của khu vực”- Singapore là nơi cung ứng các sản phẩm dệt may thứ 2 ở Châu Á.  Sở hữu hơn 5000 công ty thời trang, Sing cần một lượng lao động vô cùng lớn. Do đó, bạn trẻ du học ngành này có thể dễ dàng tìm việc sau khi hoc xong.

Ngành truyền thông cũng là một ngành học ở Singapore rất hấp dẫn

Ngày nay, nền kinh tế thế giới đang phát triển rất năng động. Nhất là ở nước phát triển như Singapore, nền kinh tế tại đây có một mạng lưới liên kết mạnh mẽ. Sự mạnh mẽ này được tạo nên nhờ vận hành hiệu quả các hoạt động truyền thông. Do vậy, truyền thông là một lĩnh vực có vị thế rất quan trọng tại đây.

4. Ngành truyền thông

Truyền thông khiến sự phát triển kinh tế Singapore trở nên sôi động và vững chắc hơn. Vì thế khi đi du học ở Singapore nhiều bạn trẻ rất hay chọn học ngành truyền thông và Marketing.

Khi trở thành lao động ngành này, bạn có thể thu nhập từ 22.000 đến khoảng 103.000 $/năm. Đây là khoản thu đối với một cử nhân, còn với chức vụ quản lý, con số sẽ gấp nhiều lần. Quản lý ngành truyền thông có thể thu nhập tù 42.00 đến 134.000$/năm. (Nguồn tham khảo Payscale.com)

5. Ngành kiến trúc

Du học ngành kiến trúc tại Singapore là lựa chọn không tồi

Kiến trúc cũng là một ngành rất được chú trọng tại đất nước này. Chính vì vậy công tác đào tạo được đầu tư vô cùng bài bản và chất lượng. Khi lựa chọn học kiến trúc tại các trường ở Singapore bạn sẽ được học thực tế rất nhiều. Điều này giúp sinh viên có thể có những kinh nghiệm và học tập được rất nhiều.

Mức lương trung bình khi bạn trở thành một kiến trúc sự là 3.800$/năm.

Làm cách nào để bạn có thể định cư sau du học ở những quốc gia hàng đầu thế giới?

Điểm danh những quốc gia có mức phí du học rẻ nhất thế giới

Theo Thông Tin Du Học Singapore