Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành công nghệ thông tin. Vậy sinh viên có nên lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản?

Những điều bạn cần lưu ý khi du học mùa dịch

Những điều bạn cần lưu ý khi du học mùa dịch

Du học là giấc mộng của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, bởi vì xảy ra dịch bệnh nên việc du học có nhiều rào cản, tạo ra nhiều hạn chế...

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin nên hay không? - Ảnh 1

Bạn có đang dự định du học Nhật ngành Công nghệ thông tin?

1. Vì sao nên theo học ngành công nghệ tại Nhật Bản?

Nhật Bản là cái nôi của ngành công nghệ. Chỉ riêng lĩnh vực phần mềm đã chiếm doanh thu hơn 15 nghìn tỷ yên Nhật tính đến năm 2018. Trong cùng năm đó, lĩnh vực xử lý dữ liệu và dịch vụ thông tin đã đạt được giá trị bán hàng hơn bảy nghìn tỷ yên. Bên cạnh những con số này, Nhật Bản là một trong những quốc gia công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Đó cũng chính là lý do vì sao ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản lại thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học. Khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin thì cơ hội việc làm sẽ luôn chào đón bạn bất cứ lúc nào. Trong quá trình học tập bạn sẽ được điều đến các cơ quan và doanh nghiệp để tiếp thu kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm.

2. Những trường Đại học nổi tiếng ngành Công nghệ thông tin tại Nhật Bản

2.1. Đại học Tokyo:

Đại học Tokyo được thành lập vào năm 1877 khi Trường Kaisei Tokyo và Trường Y Khoa Tokyo sáp nhập để tạo ra các khoa luật, khoa học, thư từ và y học, kết hợp với một trường dự bị đại học. Kể từ đó, Đại học Tokyo đã sáp nhập với một số trường học và tổ chức để phát triển thành một trường đại học nghiên cứu lớn. Nó được tạo thành từ 10 khoa, 15 trường sau đại học, 11 viện nghiên cứu liên kết, 13 trung tâm toàn trường đại học, ba thư viện liên kết và hai viện nghiên cứu tiên tiến và Bệnh viện Đại học Tokyo. Trường có hơn 450 thỏa thuận trao đổi quốc tế với các trường đại học từ khắp nơi trên thế giới.

Đại học Tokyo đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường Đại học tại Nhật Bản và xếp thứ 13 trong bảng xếp hạng Thế giới.

2.2. Đại học Kyoto:

Đại học Kyoto là một trong những tổ chức nghiên cứu định hướng hàng đầu châu Á và nổi tiếng với việc sản xuất các nhà nghiên cứu đánh bại thế giới, bao gồm 13 người đoạt giải Nobel. Kyoto xếp hạng cạnh tranh trong hầu hết các bảng xếp hạng lớn, thường đứng trong top 2 tại Nhật Bản, top 10 tại châu Á, và nằm trong 50 trường đại học hàng đầu trên toàn cầu.

2.3. Đại học Công nghệ Tokyo:

là trường đại học quốc gia dựa trên nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản dành riêng cho giáo dục đại học khoa học và kỹ thuật, với lịch sử kéo dài 140 năm. Tokyo Tech có cả chương trình đại học và sau đại học và nhiều phòng thí nghiệm nghiên cứu trải rộng trên ba cơ sở của nó ở Tokyo và Yokohama. Có khoảng 10.000 sinh viên trong khuôn viên của chúng tôi, trong đó 17% là quốc tế, cộng với 1.100 giảng viên và 600 nhân viên. Tokyo Tech phấn đấu trở thành một tổ chức đẳng cấp thế giới nuôi dưỡng sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai về khoa học và công nghệ.

Đại học Công nghệ Tokyo đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng các trường Đại học ở Châu Á và đứng thứ 56 trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS

Những chia sẻ về "cú sốc" kết bạn khi đi du học

Du học Nhật bản ngành Marketing - Cơ hội và những điều cần biết

Theo Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh