Ngoài lựa chọn du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Nhật, người có dự định du học cũng có nhiều thêm một lựa chọn là ngành Marketing - ngành nghề chưa từng ngừng hot những năm gần đây.

Nhiều du học sinh Việt mong chờ được quay trở lại Nhật

Nhiều du học sinh Việt mong chờ được quay trở lại Nhật

Bởi vị trí địa lý, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã lựa chọn Nhật là điểm đến du học của mình. Tuy nhiên đã là 2 năm kể từ khi Nhật hạn chế nhập cảnh.

1. Tại sao nên lựa chọ Nhật Bản để học Marketing?

Nhật Bản được biết đến là một trung tâm kinh tế lớn thứ 5 của thế giới. Một quốc gia đi lên từ “hai bàn tay trắng” bởi sự tàn phá nặng nề của chiến tranh và thiên tai. Thế nhưng, những gì thế giới nhìn thấy ở Nhật Bản cho đến ngày nay là nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Cùng hệ thống kinh tế tập đoàn với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng thế giới như Sony, Panasonic, Conon, Honda, Suzuki,…

Để làm được điều này không phải dễ dàng. Chắc chắn rằng Nhật Bản phải có một cách tạo dựng thương hiệu tuyệt vời thì sản phẩm của họ mới được cả thế giới ưa chuộng đến vậy. Du học Nhật Bản ngành Marketing bạn sẽ được học hỏi và trải nghiệm những phương pháp mà họ đã làm nên những thương hiệu lừng danh đến vậy.

Du học Nhật bản ngành Marketing - Cơ hội và những điều cần biết - Ảnh 1

Du học Nhật Bản ngành Marketing bạn sẽ được học hỏi và trải nghiệm, những phương pháp để làm nên những thương hiệu lừng danh

2. Điều kiện bắt buộc để du học sinh có thể du học Nhật Bản ngành Marketing 

2.1 Một số điều kiện cơ bản

Để có thể theo học ngành marketing tại các trường ở Nhật Bản bạn cần có những yêu cầu nào bắt buộc: 

 • Điểm trung bình trong những năm học Trung học phổ thông từ năm không và bắt buộc đã tốt nghiệp rồi
 • Đối với du học sinh có nhu cầu học thạc sĩ tiến sĩ học liên thông thì cầm tốt nghiệp các trường cao đẳng đại học tại Việt Nam
 • Cơ hội học tập luôn được mở rộng khi bạn cần có chứng chỉ tối thiểu N2
 • Bạn không thuộc vào các trường hợp như thuộc diện cấm xuất nhập nhập cảnh hoặc có tiền án tiền sự
 • Cuối cùng bạn phải thi đỗ kỳ thi đầu vào đại học dành cho sinh viên quốc tế.

2.2 Lưu ý đối với sinh viên Việt Nam

Đối với các bạn du học sinh tại Việt Nam nếu bạn không thể sang Nhật Bản để dự kỳ thi trực tiếp để có cơ hội học ngành Marketing, bạn có thể đăng ký dự thi tại ba địa điểm sau: Đại học khoa học xã hội & nhân văn Hồ Chí Minh; Đại học ngoại thương Hà Nội và Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt – Nhật Hồ Chí Minh.

3. Cơ hội mở ra khi du học Nhật Bản ngành Marketing

Điều đầu tiên mà một sinh viên lựa chọn ngành nghề  để theo học đó là cơ hội việc làm ngành đó sau khi tốt nghiệp có nhiều không. Và mình sẽ làm ở những vị trí gì sau khi tốt nghiệp. Với ngành Marketing cơ hội việc làm có nhiều và làm vị trí gì sau khi kết thúc du học Nhật Bản ngành Marketing?

3.1 Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Thời gian du học bạn sẽ được nhà trường giới thiệu đi thực tập tại các doanh nghiệp ở Nhật Bản. Bạn cần lưu ý thể hiện và khẳng định bản thân. Chỉ cần bạn cho các doanh nghiệp thấy bạn là người có năng lực, có tính cầu tiến, tinh thần làm việc nghiêm túc. Chắc chắn bạn sẽ trở thành thực tập sinh hưởng lương. Và sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được họ giữ lại làm việc.

Tại Nhật Bản cũng đang rất thiếu nhân sự ngành marketing bởi hiện tượng già hóa dân số. Khiến nguồn lao động trẻ ở Nhật bị thiếu hụt. Do vậy du học Nhật Bản ngành marketing sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội lviệc làm và định cư dài hạn sau khi tốt nghiệp.

Hơn nữa, hiện nay các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư rất mạnh vào thị trường Việt. Nếu bạn muốn trở về nước cống hiến. Tấm bằng marketing của Nhật, kinh nghiệm và vốn ngoại ngữ tiếng Nhật sẽ giúp bạn có được công việc tuyệt vời ngay tại quê nhà.

3.2 Học ngành marketing sau khi ra trường có những lựa chọn gì?

Du học Nhật Bản ngành marketing sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm tại rất nhiều vị trí:

 • Chuyên viên marketing tại cho các doanh nghiệp.
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường.
 • Chuyên viên quan hệ công chúng.
 • Quảng cáo.
 • Chuyên viên xây dựng và quản trị thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Giảng dạy, nghiên cứu marketing tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành này.

> Những chương trình học bổng du học Nhật từ chính phủ và tổ chức 2022

> Chi phí trung bình cho du học Nhật Bản

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp