Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều du học sinh. Theo đó, giá thuê trung bình cho sinh viên quốc tế ở Nhật Bản là khoảng 300 đô la mỗi tháng.

Những chương trình học bổng du học Nhật từ chính phủ và tổ chức 2022

Những chương trình học bổng du học Nhật từ chính phủ và tổ chức 2022

Bạn đang có ý định du học Nhật Bản? Bạn muốn săn tìm học bổng du học? Vậy thì hãy tham khảo ngay những chương trình học bổng du học Nhật năm 2022 này nhé!

Chi phí trung bình cho du học Nhật Bản - Ảnh 1

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu chi phí?

Nhìn chung, chi phí du học sẽ phụ thuộc phần lớn vào chương trình đào tạo mà bạn chọn. Nếu trường đại học tại nhà của bạn có thỏa thuận trao đổi với một cơ sở giáo dục ở Nhật Bản, bạn có thể tiếp tục thanh toán học phí như thông thường của mình. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận so sánh chi phí với các chương trình khác có thể có mức học phí đắt đỏ hơn.

Các chương trình trao đổi thường cung cấp một cách tiết kiệm chi phí để đi du học nhờ cơ cấu thỏa thuận học phí, nhưng không phải tất cả các trường đều có thỏa thuận này với các trường ở Nhật Bản.. Hãy nhớ rằng nếu bạn chọn một chương trình trao đổi hoặc đăng ký trực tiếp tại một trường đại học ở Nhật Bản, khoản thanh toán học phí của bạn có thể chỉ bao gồm khoản học phí cho các tín chỉ học tập.

Bạn cũng có thể đăng ký một chương trình với nhà cung cấp bên thứ ba. Mặc dù một chương trình thông qua một nhà cung cấp có thể đi kèm với chi phí trả trước cao hơn, nhưng các khoản phí bạn phải trả có thể bao gồm mọi thứ từ học phí đến hỗ trợ thị thực, nhà ở đến các dịch vụ y tế và an toàn, v.v.

Sau đây, bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số chi phí trung bình để đi du học tại Nhật bản:

1. Học phí hoặc lệ phí chương trình

Chi phí du học Nhật Bản khác nhau đáng kể. Bạn sẽ tìm thấy các chương trình học kỳ dưới 7.000 đô la và những chương trình khác lên đến và hơn 25.000 đô la. Các chương trình năm học tồn tại trong một phạm vi tương tự (nhân đôi). Các chương trình mùa hè có nhiều thời lượng khác nhau, một số chương trình ngắn chỉ trong vài tuần, điều này có thể ảnh hưởng đến tổng mức phí bạn sẽ trả. Ví dụ, có các chương trình mùa hè ở Nhật Bản với giá dưới $ 4.000. Nếu bạn đang trả một khoản phí chương trình lớn hơn cho một nhà cung cấp, hãy nhớ rằng nó có thể bao gồm nhiều hơn học phí tiêu chuẩn cho các khoản tín dụng.

2. Nhà ở

Giá thuê trung bình cho sinh viên quốc tế ở Nhật Bản là khoảng 300 đô la mỗi tháng, với Tokyo ở mức cao nhất là gần 400 đô la và tiền thuê hàng tháng ở Shikoku chỉ gần 200 đô la. Một số chương trình có thể cung cấp homestay, có thể giúp bạn tiết kiệm tổng thể nhờ các bữa ăn đã bao gồm. Và hãy nhớ rằng, bạn có thể đã trả tiền nhà như một phần của tổng học phí chương trình tùy thuộc vào chương trình du học mà bạn đã chọn.

3. Bảo hiểm y tế

Nếu bạn ở Nhật Bản từ ba tháng trở lên, bạn sẽ cần đăng ký Bảo hiểm y tế quốc gia của Nhật Bản. Phí bảo hiểm thay đổi tùy thuộc vào thu nhập và thành phố của bạn, nhưng thường có giá dưới 15 đô la mỗi tháng. (Chương trình học hoặc trường đại học ở quốc gia của bạn cũng có thể yêu cầu bạn đăng ký bảo hiểm sức khỏe sinh viên và bảo hiểm du lịch, vì vậy hãy kiểm tra để xác nhận các chi phí bổ sung mà bạn nên dự trù.) Một số tin vui tiết kiệm chi phí: NHI sẽ tự động chi trả 70% hầu hết các chi phí y tế và nha khoa khi bạn đang ở Nhật Bản.

4. Vé máy bay

Giá vé máy bay khứ hồi đến Nhật Bản có thể sẽ khiến bạn mất hơn 1.000 USD. Bạn sẽ cần tính đến chi phí này bất kể bạn học ở Nhật trong bao lâu.

5. Tiền chi tiêu thêm

Chi phí chi tiêu trung bình hàng tháng (không bao gồm học phí nhưng bao gồm tiền thuê nhà) chỉ dưới 800 đô la đối với sinh viên quốc tế tại Nhật Bản. Điều đó bao gồm khoảng $ 45 cho việc đi lại địa phương và khoảng $ 240 cho việc ăn uống.

Theo Go Abroad