Khi du học Phần Lan, bạn sẽ biết đến phổ biến với 3 loại học bổng: Học bổng Chính phủ, học bổng cho bậc cử nhân và thạc sĩ hoặc học bổng bậc tiến sĩ. Cùng tìm hiểu qua 3 loại học bổng này chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Điều gì khiến giáo dục Phần Lan được nhiều du học sinh hướng đến?

Điều gì khiến giáo dục Phần Lan được nhiều du học sinh hướng đến?

Bạn đang dự định du học? Bạn phân vân không biết Phần Lan có phải là nước ổn thỏa hay không? Vậy thì hãy khám phá những điều đặc biệt tại giáo dục Phần Lan...

TOP 3 học bổng du học Phần Lan năm 2022 - Ảnh 1

Tìm hiểu về học bổng du học Phần lan trong năm 2022

1. Học bổng toàn phần và bán phần từ Đại học Åbo Akademi

Học bổng được trao cho ứng viên hiện đang tham gia năm thứ 2 chương trình học, có điều kiện và tùy thuộc vào tiến độ của các nghiên cứu. Để đảm bảo học bổng cho năm thứ hai, người được học bổng phải kiếm được ít nhất 55 ECTS (đối với học bổng 100%) hoặc 45 ECTS (đối với học bổng 50%)  trong năm học đầu tiên (tiến độ của các nghiên cứu được kiểm tra tại cuối tháng 5).

Quyết định cấp học bổng dựa trên

  • Kết quả học tập của ứng viên trong các nghiên cứu trước đây của họ,
  • Ứng viên đáp ứng được tốt và đầy đủ các yêu cầu của chương trình
  • Các câu trả lời mà các ứng viên đã đưa ra liên quan đến động lực và mục tiêu của bản thân ứng viên

Để được xem xét nhận học bổng của Đại học Åbo Akademi, bạn phải đăng ký học bổng như một phần của đơn xin nhập học trong thời gian nộp đơn. Học bổng này dành cho những sinh viên phải trả học phí, đã học được hai năm và cần thêm thời gian để hoàn thành chương trình học của mình. Yêu cầu để nhận được học bổng này là thành tích học tập xuất sắc và bản đánh giá lý do của việc học tập bị trì hoãn.

2. Học bổng quốc gia Phần Lan dành cho bậc thạc sĩ

Finland Scholarship do Bộ Giáo dục và Văn hóa tài trợ, dành cho các nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học nghiên cứu và nghệ thuật của Phần Lan. Học bổng được cấp từ năm 2022 đến năm 2024.

Học bổng thạc sĩ dành cho các sinh viên xuất sắc không đến từ EU/EEA, phải trả học phí tại các trường đại học Phần Lan. Học bổng đảm bảo họ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất để hoàn thành tốt việc học tập, nuôi dưỡng tài năng và có sự nghiệp thành công sau khi tốt nghiệp. Học bổng này không áp dụng cho chương trình thạc sĩ của đại học khoa học ứng dụng.

3. Học bổng EDUFI Fellowships dành cho bậc học tiến sĩ khi du học Phần Lan

EDUFI Fellowship là chương trình học bổng quốc gia dành cho các nghiên cứu và học tập cấp tiến sĩ ở Phần Lan. Để đủ điều kiện tham gia EDUFI Fellowship, trước tiên bạn phải đăng ký thành công cho chương trình tiến sĩ tại đại học Phần Lan.

Bạn nên nộp đơn học bổng ít nhất 5 tháng trước khi bắt đầu chương trình nghiên cứu. Quá trình đăng ký sẽ mất khoảng 3 tháng. Thông thường hàng năm có khoảng 35% – 40% hồ sơ được duyệt.

> TOP 5 trường đại học danh tiếng tại Phần Lan

> TOP 5 trường đại học tốt nhất về ngành Khoa học Máy tính tại Phần Lan

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh