Bạn đã bao giờ nghe qua về ngành học mang tên “Lịch sử nghệ thuật” hay chưa? Ngành học này là gì? Vì sao nên du học Ý ngành này? Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu ngay!

Du học ngành kiến trúc tại Ý - Tại sao không?

Du học ngành kiến trúc tại Ý - Tại sao không?

Ý được xem là cái nôi của văn hóa - nghệ thuật của Châu Âu và thế giới. Khi lựa chọn du học Ý, bạn không nên bỏ qua một trong những ngành nghề đào...

1. Sinh viên sẽ học gì về ngành lịch sử nghệ thuật?

Chương trình Cử nhân Nghệ thuật về Lịch sử Nghệ thuật mang đến cho sinh viên cơ hội để tìm hiểu một cách trực quan về nền văn hóa từ quá khứ cho đến hiện đại trên khắp thế giới.  Sinh viên sẽ học được cách phân tích và giải thích nghệ thuật trực quan trong bối cảnh lịch sử, xã hội, chính trị và văn hóa đa dạng. Khóa học tận dụng các nguồn tài nguyên về văn hóa, phòng trưng bày và bảo tàng phong phú của Vùng Vịnh. Sinh viên được khuyến khích đúc kết các kinh nghiệm thực tiễn và kiến ​​thức thực tế về lĩnh vực này thông qua quá trình thực tập. Chuyên ngành về lịch sử nghệ thuật chuẩn bị cho sinh viên có thể làm ở nhiều loại nghề nghiệp, bao gồm các vị trí hành chính hoặc quản lí bảo tàng, phòng trưng bày và nhà đấu giá, biên tập viên hoặc cho trường đại học về lịch sử nghệ thuật, nghiên cứu bảo tàng / quản lí hoặc bảo tồn.

Những điều bạn cần biết về du học ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý - Ảnh 1

Chuyên ngành về lịch sử nghệ thuật chuẩn bị cho sinh viên có thể làm ở nhiều loại nghề nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân về Lịch sử nghệ thuật, sinh viên sẽ:

  • Thể hiện năng lực trong việc sử dụng các nguyên tắc cơ bản và nguyên tắc nghệ thuật trong thực hành nghệ thuật và lịch sử nghệ thuật.
  • Thể hiện sự hiểu biết về các truyền thống lịch sử nghệ thuật và xem xét lại tính sâu rộng của chúng.
  • Đánh giá và phân biệt chất lượng, ý nghĩa và quan điểm trong các tác phẩm nghệ thuật bằng cách sử dụng các phương pháp về lịch sử, lý luận và xã hội của lịch sử nghệ thuật và thực hành nghệ thuật đương đại.
  • Phân biệt các bối cảnh khác nhau bằng kinh nghiệm nghệ thuật.
  • Minh chứng về sự hiếu kỳ, chấp nhận rủi ro, thử nghiệm và giải quyết vấn đề để tạo ra một khái niệm mang tính cá nhân trong nghệ thuật thực hành và trong nghiên cứu trực quan và bằng văn bản.
  • Hiểu các khía cạnh đạo đức của thực hành nghệ thuật và tính sâu rộng của lịch sử nghệ thuật trong bối cảnh toàn cầu.

2. Tại sao nên học lịch sử nghệ thuật tại Ý?

2.1 Ý là cái nôi của lịch sử nghệ thuật

Nền giáo dục Ý được đánh giá là một trong những nền giáo dục tiên tiến, có lịch sử lâu đời trên thế giới. Du học Ý ngành lịch sử nghệ thuật sẽ là cơ hội cho bạn được khám phá một vùng đất phong phú về lịch sử và mỹ thuật, đa dạng ẩm thực và văn hóa, cùng với người dân vô cùng thân thiện, hòa đồng… Ý là một trong những lựa chọn lý tưởng khơi dậy tâm hồn nghệ thuật của du học sinh.

2.2 Nền giáo dục hàng đầu

Ý là nơi sinh ra của một số ít trường có lịch sử lâu đời nhất ở Châu Âu. Đồng thời, Ý là một trong bốn vương quốc xây dựng Giáo dục đào tạo Đại học Châu Âu (Tuyên bố Sorbonne năm 1998), đặt nền móng tiên phong trong cải cách giáo dục Đại học. Vì vậy, khi được du học trong môi trường có sự kết hợp giữa sự chuyên nghiệp, lâu đời với sự phát triển, đổi mới vượt bậc, sinh viên sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất. 

2.3 Nhiều cơ hội trải nghiệm môi trường nghệ thuật

Ý luôn mang trong mình hơi thở nghệ thuật ở mọi ngóc ngách trên đất nước này. Theo học ngành lịch sử nghệ thuật tại đất nước này, bạn sẽ có nhiều cơ hội được đắm mình trong nhứng không gian văn hóa - nghệ thuật được cả thế giới trầm trồ thán phục. Việc du học được kết hợp du lịch sẽ tăng luôn tính sáng tạo và thôi thúc cảm hứng từ sâu trong bạn.

Những điều bạn cần biết về du học ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý - Ảnh 2

Ý luôn mang trong mình hơi thở nghệ thuật ở mọi ngóc ngách trên đất nước này

2.4 Chi phí hợp lý

Ý được đánh giá là một trong những nước có mức học phí rẻ nhất châu Âu. Tùy vào trường và khóa học mà học phí có sự chênh lệch nhất định. Học phí trung bình ngành Lịch sử nghệ thuật tại Ý dao động từ 1700 euro/năm.

2.5 Nhiều cơ hội nghề nghiệp chờ đón

Lẽ dĩ nhiên khi có nền tảng du học, sinh viên sẽ có thể mạnh hơn những sinh viên khác chọn học trong nước. Nhất là những bạn theo đuổi ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý, việc được làm việc ở những hội sở, phòng triển lãm hay các chương trình trao đổi văn hóa sẽ vô cùng khả thi. Bằng cấp do Ý cung cấp được công nhận rộng rãi khắp Châu Âu và toàn thế giới. 

3. Những trường đào tạo ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý?

Một số cái tên bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn du học Ý ngành lịch sử nghệ thuật:

  • The Polytechnic University of Milan
  • John Cabot University (JCU)
  • Sapeinza University of Rome

> Nên biết gì về du học ngành thiết kế thời trang tại Ý?

> Những lý do bạn nên lựa chọn ngành thiết kế thời trang ở Ý

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp