Ngành Kỹ thuật và Công nghệ là một trong những ngành trọng điểm được Ý chú trọng đào tạo hiện nay. Bởi vậy nên ngành này thu hút rất đông du học sinh theo học.

Những điều bạn cần biết về du học ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại Ý

Những điều bạn cần biết về du học ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại Ý

Ngành Kỹ thuật và Công nghệ là một trong những ngành cổ xưa nhưng ngay mới được khai thác lại và mở rộng trong thập niên 90 tại Ý. Ngày nay, ngành này được rất...

1. Đại học Sapienza University of Rome

Là một trong những ngôi trường đại học lý tưởng nhất mà nhiều du học sinh hướng đến, Đại học Sapienza là ngôi trường truyền thống và năng động bậc nhất tại Ý. Một tron những điểm đáng chú ý về chương trình học nơi đây là theo xu hướng văn hóa và khoa học căn cứ vào nhịp phát triển của thị trường việc làm toàn cầu. Bởi vậy nên, sinh viên tót nghiệp từ trường này cực kỳ am hiểu và xuất sắc trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ.

Vì thế, ngôi trường đại học này thu hút rất đông du học sinh đến theo học ngành Kỹ thuật và Công nghệ. Hay nói cách khác, nếu đã từng đến Châu Âu, nếu đã từng đến Ý nhưng lại không biết đến chương trình đào tạo Kỹ thuật và Công nghệ. của Sapienza chắc chắn là điều tiếc nuối lớn nhất trong thời du học đấy! 

TOP 3 trường đào tạo ngành kỹ thuật và công nghệ tại Ý - Ảnh 1

TOP 3 trường đào tạo ngành kỹ thuật và công nghệ tại Ý

2. Politechnic University of Milan

Nhắc đến những trường đại học danh giá hàng đầu nước Ý thi không thể không nhắc đến Đại học Bách khoa Milan hay với tên tiếng Anh chúng ta thường hay nghe đến Politechnic University of Milan. 

Là một trường đại học hàng đầu tại Ý, Milan là một thánh địa học tập dành cho các du học sinh. Nơi đây không chỉ hội tụ nhiều thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư xuất sắc mà còn sở hữu trình độ học thuật đỉnh cao với nguồn tư liệu khổng lồ. Bên cạnh đó, Đại học Bách khoa Milan còn sở hữu những trang thiết bị học tập chất lượng, tiên tiến và cho phép sinh viên sử dụng trong quá trình học tập. Phải biết rằng, để học tập thành công ngành Kỹ thuật và Công nghệ thì không thể thiếu những dụng cụ tinh vi, tiên tiến! Nhưng đến với Milan, các du học sinh có thể thoải mái và yên tâm với trang thiết bị học tập tại đây! Ngoài ra, sinh viên còn được lựa chọn học chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Ý trong chuyên ngành Kỹ thuật và Công nghệ này đấy!

3. Đại học Cattolica del Sacro Cuore

Nếu đã một lần đến Ý, chắc hẳn bạn sẽ nghe đến ngôi trường đại học tư thục lớn nhất nơi này - Đại học Cattolica del Sacro Cuore hay còn được gọi là Đại học Cattolica. 

Đại học Cattolica khởi nguyên là một tu viện từ thế kỉ 16, nhưng cơ sở trường tại Milan là một cơ sở không chỉ hiện đại, mà còn lưu giữ được những kiến trúc ấn tượng ngay giữa trung tâm thành phố. Milan là trung tâm thương mại, tài chính và công nghiệp của Ý. Bởi vậy nên đây chính là lý do mà rất nhiều du học sinh lựa chọn trường này để học ngành Kỹ thuật và Công nghệ. 

Bên cạnh đó, ngành Kỹ thuật và Công nghệ ở nơi đây rất nổi tiếng. Tại đây, trường giảng dạy ngành này bằng cả tiếng Ý lẫn tiếng Anh nên các du học sinh có thể tự mình trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất trong thời sinh viên theo học nơi này.

> Những điều bạn nên biết về du học ngành kinh tế tại Ý

> Tại sao nên lựa chọn ngành kinh tế tại Ý?

Theo Kênh tuyển sinh