Bạn muốn du học Ý? Bạn thích du học ngành kinh tế? Vậy thì đừng chần chừ gì nữa mà không xách balo lên và đến Ý du học ngành Kinh tế - Tài chính nào!

Tại sao nên lựa chọn ngành kinh tế tại Ý?

Tại sao nên lựa chọn ngành kinh tế tại Ý?

Trong xu hướng hội nhập toàn cầu, ngành kinh tế là ngành mũi nhọn để gắn kết lợi ích của các nước cũng như tạo cơ hội phát triển toàn diện cho bản thân mỗi...

1. Học phí du học Ý ngành Kinh tế

Học phí ở mỗi trường là khác nhau song phần lớn dao động từ 1000 đến 3000 Euro mỗi năm.

Đối với các trường đại học công lập, học phí sẽ chia thành 2 lần đóng phí:

+ Đợt 1: đóng khi làm thủ tục nhập học

+ Đợt 2: đóng vào học kì 2 của năm học, là học phí đóng theo mức thu nhập gia đình: thu nhập cao thì đóng nhiều, thu nhập thấp thì đóng ít. Thu nhập này phải đóng ngay từ khi làm thủ tục nhập học, nếu không có sẽ đóng mức học phí cao nhất.

Những điều bạn nên biết về du học ngành kinh tế tại Ý - Ảnh 1

Những điều bạn nên biết về du học ngành kinh tế tại Ý

2. Chi phí ăn ở sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Ý dao động tùy thành phố. Những thành phố lớn như Venezia, Milano, Firenze, chi phí sẽ cao hơn. Ở miền Nam chi phí sẽ thấp hơn.

Chi phí thuê nhà ở Ý dao động từ 250 đến 500 Euro/tháng, càng gần trung tâm càng đắt

Tiền ăn uống 1 tháng tầm 150 đến 300 Euro.

3. Cơ hội việc làm thêm

Ở nước Ý, các bạn có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập (không giới hạn thời gian làm thêm, nhưng bạn phải bảo đảm việc làm thêm của bạn không ảnh hưởng đến việc học). Các bạn có thể làm các công việc như bồi bàn, lễ tân, hái hoa quả, giữ trẽ, hướng dẫn viên du lịch.

Bạn sẽ được trả từ 700 đến 800 Euro/tháng cho việc làm thêm này.

4. Chương trình đào tạo Kinh tế - Tài chính tại Ý

Nhắc đến kinh tế thì chúng ta thường nghĩ ngay đến việc nghiên cứu con người cũng như cách phân phối các nguồn lực hữu hình, vô hình xung quanh để tạo thành lợi nhuận. 

Theo thời đại phát triển thì vào cuối thế kỉ 19, ngành kinh tế học bắt đầu được phát triển, hoàn thiện và trở thành một ngành học được đại chúng công nhận với 2 môn riêng biệt: kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô.

Trong môn học kinh tế vi mô tại Ý thì trọng tâm kiến thức được hướng vào các thị trường nhỏ và nhân tố tác động chủ chốt đến nền kinh tế vi mô đó chỉ hạn chế ở phạm vi quốc nội và các công ty, tập đoàn, hoạt động trong môi trường quốc nội. Còn về kinh tế vĩ mô thì trọng tâm hướng về quy mô toàn thế giới cũng như các nhân tố tác động đến nền kinh tế ở phạm vi vĩ mô, rộng lớn hơn.

Nói tóm lại, chương trình đào tạo chuyên ngành kinh tế tại Ý là một chương trình nhạy bén với thị trường kinh tế tại Ý và đồng thời hướng ra thế giới, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng nhân tài của các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp đa quốc gia!

> TOP 5 trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất tại Ý

> Những điều bạn cần biết về du học ngành vật lý thiên văn tại Ý

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp