Để phát triển hơn trong lĩnh vực kinh tế, nhiều bạn trẻ lựa chọn du học để tiếp xúc với nền kinh tế ở những đất nước phát triển hơn. Sau đây là 5 Đại học đào tạo ngành kinh tế được đánh giá cao tại Ý.

TOP 5 trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất tại Ý - Ảnh 1

Bạn đã biết đến những Đại học đào tạo ngành Kinh tế hàng đầu tại Ý ?

TOP 1: Đại học Bocconi

Đại học nằm ở Milan, Ý, Đại học Bocconi được thành lập tại Milan vào năm 1902. Bocconi là một trong những trường đại học Ý dựa trên nghiên cứu tốt nhất và nó cung cấp các chương trình quốc tế về lĩnh vực kinh doanh, kinh tế và luật pháp. Trường Quản lý SDA Bocconi cung cấp ba loại bằng MBA và ngôn ngữ của chương trình đào tạo là Tiếng Anh, điều này giúp sinh viên quốc tế dễ dàng học tập tại trường.

Đại học Bocconi đứng thứ 31 trong bảng xếp hạng Đại học tại Ý

Đứng thứ 577 trong bảng xếp hạng đại học toàn cầu

Trong đó, lĩnh vực kinh tế của trường được xếp thứ 17 trong bảng xếp hạng chương trình đào tạo

TOP 2: Đại học Polytechnic

Nó được thành lập vào năm 1863 và là trường đại học lớn nhất về kỹ thuật, kiến ​​trúc và thiết kế của Ý, với gần 45.000 sinh viên. Trường có bảy cơ sở nằm ở Milan và các thành phố khác của Ý. Trường đại học này được hỗ trợ bởi nghiên cứu và nhằm mục đích cung cấp các tiêu chuẩn tốt nhất trong giáo dục. MIP Politecnico di Milano được thành lập như một tập đoàn giữa Politecnico di Milano và nhiều tổ chức Ý. Phần lớn các lớp học được dạy bằng tiếng Anh, trường này đánh giá cao sự đa dạng của khuôn viên trường và khuyến khích sinh viên từ nước ngoài. MIP tổ chức sinh viên từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

Theo bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới năm 2022, Đại học Polytechnic đứng thứ 142

TOP 3: Đại học Bologna

Đại học Bologna được thành lập vào năm 1088. Đây là một trong những trường lâu đời nhất trên thế giới. Nó thu hút các số liệu nổi bật từ khoa học và nghệ thuật. Ngày nay, nó có hơn 215 chương trình cấp độ trong số 33 bộ phận, 11 trường học, và hơn 84.000 sinh viên. Đại học Bologna có hơn năm cơ sở ở Bologna, Cesena, Forlì, Ravenna, Rimini. Nó cung cấp một MBA toàn cầu, một chương trình 12 tháng giúp sinh viên trải nghiệm và theo đuổi lĩnh vực kinh tế một cách tốt nhất.

Đại học Bologna đứng thứ 166 trong bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2022

TOP 4: Đại học LUISS

Đại học được thành lập vào năm 1974 bởi một nhóm các doanh nhân. Đây là một trường đại học tư nhân độc lập ở Rome, Ý. Luiss chuyên về khoa học xã hội. Để tiếp tục, mô hình giáo dục LUISS kết hợp sự nghiêm khắc học tập với tính thực tế và nó cũng cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội học tập để phát triển và tinh chỉnh các kỹ năng mềm như lãnh đạo. LUISS University cũng thành lập Trường Kinh doanh Luiss với mục đích cung cấp giáo dục sau đại học.

TOP 5: ESCP Business School 

Được thành lập từ năm 1819, ESCP Business School đã đào tạo ra nhiều thế hệ lãnh đạo và doanh nhân. Với sáu cơ sở đô thị ở Berlin, London, Madrid, Paris, Turin và Warsaw, bản sắc châu Âu thực sự của ESCP Business School cho phép trường cung cấp phong cách giáo dục đa văn hóa độc đáo trong lĩnh vực kinh doanh và tầm nhìn toàn cầu trong các vấn đề Quản lý Quốc tế. Mỗi năm, ESCP Business School chào đón hơn 6.500 sinh viên và 5.000 giám đốc điều hành đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau, cung cấp cho họ chương trình đào tạo chuyên ngành Quản lý và các chương trình chuyên ngành (Cử nhân, Thạc sĩ, Quản trị Kinh doanh, Tiến sĩ và Giáo dục Điều hành). ESCP Business School được đa công nhận: AACSB, EQUIS, EFMD MBA EFMD EMBA.

Trường được xếp thứ 20 trong bảng xếp hạng đại học thế giới 2022.

TOP 3 trường đào tạo ngành vật lý thiên văn tại Ý

Giải mã lý do nên chọn du học ngành vật lý thiên văn học ở Ý?

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh