Singapore là một trong những địa điểm du học được rất nhiều học sin, sinh viên Việt Nam lựa chọn cho hành trình du học của mình. Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu về du học Singapore ngành kinh tế.

Cẩm nang du học: Du học Singapore ngành Kinh tế - Ảnh 1

Bạn đã tìm hiểu về du học ngành kinh tế tại Singapore chưa?

1.Lý do nên du học Singapore

1.1. Đi lại thuận tiện

Singapore chỉ cách Việt Nam 2 tiếng đi máy bay từ Tp.HCM và chừng 3,5 tiếng nếu bay từ Hà Nội. Du học sinh có thể dễ dàng đặt vé máy bay về nhà bất cứ lúc nào; sẽ không còn nỗi lo về shock văn hóa hay xa nhà, xa bạn bè, xa … người yêu quá lâu. Singapore cho phép miễn visa chỉ cần passport; phụ huynh cũng có thể sang thăm con và “tiếp tế” bất cứ lúc nào.

1.2. Không cần chứng minh tài chính – Visa không còn là nỗi lo

Các nước nóng về du học như Anh, Mỹ, Úc sẽ yêu cầu phải chứng minh tài chính khi du học. Nhưng làm hồ sơ du học Singapore sẽ không yêu cầu phải chứng minh tài chính của cha mẹ. Các gia đình có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và tránh được các thủ tục rắc rối.

Visa chính là 1 trong những nỗi lo muôn thuở của du học sinh. Chỉ những ai từng rớt visa mới hiểu sự đau khổ của nó. Thế nhưng nếu bạn quyết định đến với Singapore thì bạn có thể an tâm. Tỉ lệ đậu visa Singapore là cực cao, gần như 100% vì chính sách mở cửa với du học sinh của nước này.

1.3. Chất lượng giáo dục châu Âu nhưng chi phí thấp

Đây là lý do chủ yếu vì sao du học Singapore của các bạn du học sinh. Rất nhiều sinh viên của Viet Global sau khi tham khảo nhiều quốc gia đã chọn Singapore làm điểm đến vì chi phí thấp hơn mà chất lượng lại được đảm bảo. Tại Singapore, chương trình đại học chỉ mất khoảng 2,5 – 3 năm. Chương trình thạc sĩ chỉ mất 1 năm. Sinh viên hoàn thành sớm chương trình học có thể tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí sinh hoạt. Chi phí du học tại Singapore chỉ bằng khoảng 40% so với Anh, Úc, Mỹ

2. Tại sao nên lựa chọn du học ngành kinh tế tại Singapore?

Từ xưa đến nay, Singapore được mệnh danh là đầu tàu kinh tế của Châu Á, nền kinh tế tại Singapore là kinh tế tự do với mức độ phát triển rất cao và độ tham nhũng thấp thứ 3 thế giới. Đây là quốc gia có nhiều doanh nghiệp lớn trong nước, GDP của nước này cao thế ba trên thế giới . Nhằm duy trì vị thế quốc tế và tiếp tục phát triển thịnh vượng của nền kinh tế trong thế kỷ 21, Singapore đã thực hiện các biện pháp thúc đẩy kinh tế và thu hút nguồn nhân lực năng động. Du học ngành kinh tế tại đây được chính phủ Singapore tạo rất nhiều điều kiện tốt cho các bạn du học sinh.

3. Những công việc liên quan đến du học ngành kinh tế

Kinh tế là khối ngành rất rộng và liên quan đến nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Khi tốt nghiệp tại các trường đại học ở Singapore các bạn có thể làm việc tại các vị trí như:

  • Nhân viên kinh doanh
  • Chuyên viên Marketing
  • Cố vấn tài chính
  • Chuyên viên phân tích dữ liệu
  • Kế toán, kiểm toán

4. Điều kiện đầu vào

Đối với bậc học dự bị, cao đẳng (hay còn gọi là cử nhân năm 1): học sinh hết lớp 9 ở Việt Nam, IELTS 5.0-5.5 hoặc tương đương;

Đối với bậc học cử nhân: hoàn thành các khóa học nền tảng của trường tại Singapore hoặc hết lớp 12 ở Việt Nam (có trường yêu cầu GPA tối thiểu), IELTS 6.0 hoặc tương đương;

Đối với bậc thạc sĩ: sinh viên có bằng đại học (có trường sẽ yêu cầu phải trong ngành tương đương, có kinh nghiệm làm việc), IELTS 6.0-6.5  (tùy từng ngành và trường) hoặc tương đương;

5. Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành này

Với bằng cấp cử nhân, thạc sĩ của các trường danh tiếng tại Singapore,  cơ hội nghề nghiệp trong các tổ chức tài chính – ngân hàng luôn rộng mở tới các sinh viên. Bên cạnh đó, có rất nhiều công việc trong các tổ chức chính phủ và các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn cũng là một môi trường để bắt đầu tốt và tạo đà cho sự nghiệp của bạn nhanh hơn.

Năm 2018, tổng thu nhập trung bình hàng tháng của người Singapore và người nước ngoài thường trú làm việc toàn thời gian tại nước này là 4,437 SGD (tương đương 3237 USD), bao gồm cả khoản đóng góp của các nhà tuyển dụng cho Quỹ Tiết kiệm Trung ương. Năm 2017, tổng thu nhập của người lao động Singapore đạt 4,232 SGD, năm 2016 là 4,056 SGD.

Lao động trong ngành này luôn được nằm trong danh sách top những ngành nghề có mức lương cao nhất ở Việt Nam và Singapore và các quốc gia khác. Tùy vào vị trí và kinh nghiệm làm việc, mức lương được trả sẽ là khác nhau.

Tại Singapore, mức lương tối thiểu trong ngành kế toán khoảng 3750 SGD/ tháng cho kế toán viên, và ở mức rất cao cho một giám đốc tài chính CFO lên đến 37.500 SGD/ tháng. Tương đương 65 – 645 triệu VND/ tháng. Đối với ngành tài chính ngân hàng, mức này cũng rất cao từ 3900 – 38.000 SGD/ tháng. Tương đương 67- 650 triệu VND/ tháng.

Ở Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp cũng vô cùng đa dạng rộng mở cho nhóm ngành này với mức lương giao động từ 5 – 200 triệu/ tháng tùy vào vị trí, năng lực và kinh nghiệm làm việc.

6. Top trường Đại học đào tạo ngành Kinh tế tại Singapore

6.1. Học viện MDIS

Học viện phát triển quản lý Singapore – MDIS là 1 trong 2 trường tư thục có chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tốt nhất tại Singapore. MDIS đào tạo đa dạng ngành nghề phù hợp với nhu cầu học tập khác nhau của các bạn học viên, trong đó nổi bật nhất là khoa Kinh tế với các ngành như Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Thương mại quốc tế,… Khoa Kinh tế là khoa lâu đời nhất và có chất lượng đào tạo tốt nhất của trường, được đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng không chỉ từ phía phụ huynh học sinh, mà cả những nhà tuyển dụng trong thị trường lao động trong và ngoài nước. Với các khóa học Cử nhân và Thạc sĩ thuộc Khoa Kinh tế, Học viện MDIS hiện liên kết giảng dạy và đào tạo cùng các trường đại học hàng đầu đến từ Anh Quốc như Bangor University, University of Portsmouth, University of Sunderland để mang đến những kiến thức tốt nhất cũng như những tấm bằng giá trị để sinh viên có thể tạo ra những khác biệt sau khi tốt nghiệp tại trường.

Các bạn sinh viên quan tâm đến các ngành học sau có thể tham khảo Học viện MDIS nhé:

– Tài chính ngân hàng

– Tài chính kế toán

– Quản trị kinh doanh

– Kinh doanh Marketing

– Quản trị nhân sự

6.2. Học viện KAPLAN

Học viện KAPLAN là một trường tư thục nhận được sự yêu thích và đánh giá cao từ các tổ chức giáo dục và học viên trong nhiều năm qua. KAPLAN hiện là tổ chức giáo dục lớn trên thế giới với hơn 500 khu học xá trên hơn 30 quốc gia, trong đó nổi bật với chương trình đào tạo tại Học viện KAPLAN Singapore. Tại đây, học viên có thể tham gia bất kì khóa học nào thuộc ngành kinh tế với các bậc học từ Cao đẳng đến Đại học và Thạc sĩ. Ngoài ra, KAPLAN còn nổi bật với hệ thống các trường đại học đối tác là những trường đại học thuộc hàng TOP 1%, hay TOP 100 trường đại học trên thế giới như University College Dublin, Murdoch University, Royal Holloway University of London, University of Essex,… để giảng dạy và cấp bằng cho học viên học tại KAPLAN Singapore.

Các bạn sinh viên có thể lựa chọn các ngành học về Kinh tế tại KAPLAN Singapore như:

– Quản trị kinh doanh

– Kinh tế học

– Tài chính

– Marketing

– Quản lí hậu cần

– Quản lí tài sản và ngân hàng

– Kinh doanh quốc tế

– Kế toán

– Quản trị nhân sự

6.3. Học viện Quản lí Đông Á EASB

Là một trong những học viện tư thục có chất lượng đào tạo tốt tại Singapore, Học viện EASB sẽ không làm thất vọng với các khóa học về kinh tế của mình. EASB tự hào là một trong những trường tư thục đầu tiên tại Singapore nhận được chứng chỉ Edu Trust – chứng chỉ đánh giá và công nhận chất lượng chương trình học và cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu học tập và sinh hoạt cho sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể tham gia các khóa học từ Cao đẳng đến Đại học và Thạc sĩ các chuyên ngành như Kinh doanh và quản lí, Kế toán với đối tác cấp bằng là trường Đại học Cardiff Metropolitan, Queen Margaret University hay Heriot-Watt University.

6.4. Học viện ERC

Học viện ERC là học viện tư thục nổi bật với các ngành học về kinh tế tại Singapore. Với các chương trình tại ERC, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức bổ ích và cần thiết về nền kinh tế hiện đại, đảm bảo các bạn sẽ có đủ kiến thức và kĩ năng cần thiết để hòa nhập vào công việc thực tế sau khi tốt nghiệp tại trường. Tại ERC, sinh viên có thể tham gia các ngành học như Quản trị kinh doanh, Marketing, Logistics, Tài chính ngân hàng, Quản trị doanh nghiệp, Kinh doanh quốc tế với chương trình học từ 2 đối tác cấp bằng của ERC bao gồm University of Greenwich và University of Wolverhampton đến từ Anh Quốc.

Cẩm nang du học: Du học Singapore ngành truyền thông

Du học Singapore ngành Logistics và Supply Chain

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp