Ý là một trong những địa điểm du học yêu thích cửa rất nhiều du học sinh trên thế giới? Vậy có nên theo đuổi ngành y dược tại Ý? Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những điều bạn cần biết về du học ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại Ý

Những điều bạn cần biết về du học ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại Ý

Ngành Kỹ thuật và Công nghệ là một trong những ngành cổ xưa nhưng ngay mới được khai thác lại và mở rộng trong thập niên 90 tại Ý. Ngày nay, ngành này được rất...

1. Ngành y dược là gì?

Y Dược là khái niệm thường xuất hiện trong lĩnh vực y tế hiện nay. Dược học chủ yếu nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính: nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể và cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất lấy từ tự nhiên hay tổng hợp để chống lại bệnh tật và bảo vệ cơ thể.

Ngành Y Dược trong y tế được hiểu đơn giản là để chữa bệnh cứu người. Người thực hiện công việc này sẽ xoa dịu nỗi đau về thể chất và tinh thần không chỉ cho người bệnh và người thân gia đình. Họ là người dốc hết sức lực, không màng đến lợi ích nào khác để cứu lấy mạng sống cho nhiều người.

2. Tầm quan trọng và ý nghĩa của ngành Y Dược

Ngành Y Dược đóng vai trò quan trọng với sự phát triển xã hội hiện nay. Tuy nhiên cũng khi xã hội được cải thiện thì tầm quan trọng của ngành Y Dược càng được khẳng định. Do vậy mà ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích ngành này:

Thứ nhất, xác định tâm lý học ngành Y Dược thì bạn phải thật nghiêm túc, nghiên cứu và trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng. Ngành học này liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người nên có yêu cầu cao, tiêu chuẩn đầu vào khắt khe do vậy bạn phải thật nghiêm túc để nắm bắt kiến thức, kỹ năng chuyên môn và có kinh nghiệm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người bệnh.

Thứ 2, ngành Y Dược chuyên phục vụ cho công việc khám, chữa bệnh cứu người và mang đến hạnh phúc, bình an cho bệnh nhân. Với nghĩa cử cao đẹp giúp cho các cán bộ ngành Y Dược có tinh thần đóng góp, cống hiến công sức của mình vào xã hội.

Thứ 3, mục tiêu ngành Y Dược gắn liền với công việc chăm sóc, thăm khám, điều trị mang lại sức khỏe cho con người. Do vậy các Y Dược sĩ đều nhận được sự biết ơn, quý mến và tin tưởng của người dân.

Do vậy để gánh trên vai trọng trách lớn lao của nghề cứu người thì bạn phải thực sự tâm huyết và có trách nhiệm với công việc. Họ phải có tính kỷ luật cao, viết cách làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng cứu chữa người bệnh.

Tại sao nên lựa chọn ngành y dược tại Ý? - Ảnh 1

Ngành Y Dược đóng vai trò quan trọng với sự phát triển xã hội hiện nay.

3. Vì sao nên lựa chọn du học Ý ngành y dược?

3.1 Ý là nước có nền giáo dục đẳng cấp- chất lượng đào tạo chuyên nghiệp:

Ý là 1 trong 4 nước sáng lập ra “giáo dục bậc cao Châu Âu” (hiệp định Sorboe/1998), là tiền đề quan trọng cho quá trình cải cách giáo dục bậc Đại học trở lên được phát triển rộng khắp Châu Âu. Một số trường đại học của Ý đã vinh dự góp mặt trong bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu- QS World University Rankings.

Hai trường đại học Ý có mặt trong Top 200 là trường Politecnico di Milano và trường Universita di Bologna. Politecno di Milano xếp thứ 24 trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo ngành kĩ thuật và công nghệ, trong khi Universita di Bologna là một trong những ngôi trường cổ kính nhất  ở Ý, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục bậc cao của toàn Châu Âu.

3.2 Chương trình đào tạo đa dạng bằng tiếng Anh và tiếng Ý

Các chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến tại Ý. Những cơ sở giáo dục tiên tiến như John Cabot, một trường đại học của Mỹ có trụ sở tại Rome, có cung cấp những khóa học dành cho sinh viên quốc tế. Một số trường đại học Ý như trường Universita degli Studi di Milano và Universita Cattolica del Sacro Cuore có các chương trình hệ Cử nhân và Thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn hoặc một phần bằng tiếng Anh.

Với các chương trình đào tạo quốc tế này, nước Ý đã trở thành một điểm du học lý tưởng dành cho các bạn sinh viên quốc tế, kể cả những người không biết nói tiếng Ý.

Ngoài ra, sinh viên khi du học tại Ý sẽ có cơ hội được học và thực hành tiếng Ý, bên cạnh ngôn ngữ Anh đã rất thông dụng.

3.3 Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu:

Hệ thống giáo dục Ý được xây dựng dựa trên các chuẩn mực chung của hệ thống giáo dục tại châu Âu. Các trường Đại học ở Ý đều là các trường đào tạo lâu đời và có uy tín bậc nhất thế giới, quy trình đào tạo, hệ thống tổ chức cực kì chuyên nghiệp và bằng Tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ của Ý được công nhận toàn cầu.

3.4 Cơ hội lớn với các suất học bổng 100% học phí:

Đây là một trong những lý do hấp dẫn lượng du học sinh quốc tế đến Ý ngày càng tăng. Chính phủ Ý đặc biệt tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên quốc tế được học tập và trải nghiệm tại “đất nước hình chiếc ủng” với cơ hội học bổng 100% học phí từ bậc Đại học đến Cao học tại các trường Đại học công lập. Có 3 loại học bổng du học Ý là: học bổng Chính phủ, học bổng trường và học bổng vùng.

3.5 Chi phí du học thấp hơn so với nhiều nước:

So với các nước tại châu Âu thì học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Ý đều ở mức rất “phải chăng” và thấp hơn các nước như Hà Lan, Thụy Sỹ, Đức, các nước thuộc khu vực Bắc Âu, … Ví dụ, học phí đại học bằng tiếng Ý khoảng 2,000 EUR/ năm, học phí bằng tiếng Anh dao động từ 2,000 – 10,000 EUR/ năm, chi phí ăn ở khoảng 5,000- 10,000 EUR/ năm. Đây là một trong những lợi thế lớn cho các du học sinh quốc tế đến học tập và sinh sống tại quốc gia xinh đẹp này.

> Tại sao nên lựa chọn ngành công nghệ chế tạo tại Ý?

> TOP 3 trường đào tạo ngành kỹ thuật và công nghệ tại Ý

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp