Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn ngành học gì khi đi du học Ý? Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu lý do nên theo đuổi ngành công nghệ chế tạo tại quốc gia này qua bài viết dưới đây!

Những điều bạn cần biết về du học ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại Ý

Những điều bạn cần biết về du học ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại Ý

Ngành Kỹ thuật và Công nghệ là một trong những ngành cổ xưa nhưng ngay mới được khai thác lại và mở rộng trong thập niên 90 tại Ý. Ngày nay, ngành này được rất...

1. Ngành công nghệ chế tạo tại Ý ra sao?

Ý là một trong những cái nôi về thời trang, nghệ thuật và công nghiệp, chính vì thế, khi du học Ý, các bạn sinh viên thường lựa chọn những ngành học có thế mạnh của các trường đại học Ý như: Kỹ thuật, Công nghệ chế tạo, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế thời trang và Kiến trúc. Công nghệ chế tạo chính là một trong những chuyên ngành rất đáng chọn lựa khi du học Ý.

Công nghệ chế tạo máy là ngành kỹ thuật cung cấp cho nền sản xuất những công cụ giúp sản xuất toàn bộ các loại hàng hoá, biến các nguyên liệu thô trở thành hàng có chất lượng phục vụ cho quá trình sản xuất, kinh doanh hay chính đời sống hàng ngày của chúng ta.

Tại sao nên lựa chọn ngành công nghệ chế tạo tại Ý? - Ảnh 1

Công nghệ chế tạo chính là một trong những chuyên ngành rất đáng chọn lựa khi du học Ý

2. Tại sao nên lựa chọn ngành công nghệ chế tạo tại Ý?

2.1 Đây là ngành học đóng vai trò quan trọng của nền công nghiệp Ý

Ngành công nghệ chế tạo là ngành học được phát triển từ lâu đời tại Pháp và được coi là một trong những ngành quan trọng nhất và năng động của nền kinh tế. Đi cùng đó là sự phát triển tột bậc của các nước Châu Âu, trong đó có ngành công nghệ chế tạo tại Ý. Các đại học giảng dạy tại Ý đều đặt nền móng, trụ sở tại những trung tâm công nghiệp của nước này như Milano, Sapienza University of Rome,... Vì thế không thể nào phủ nhận sự ảnh hưởng mạnh mẽ của ngành học chế tạo máy đến sự phát triển kinh tế công nghiệp của quốc gia này.

2.2 Chương trình đào tạo chuyên sâu

Ý cung cấp những chương trình đào tạo ngành công nghệ chế tạo vô cùng chất lượng. Bạn có thể thoải mái tìm kiếm những chương trình phù hợp với bản thân bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Ý. Khi bạn du học ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại Ý thì bạn sẽ đươc đào tạo rất bài bản. Không chỉ được lựa chọn chương trình bằng tiếng Anh mà còn có thể bằng tiếng Ý. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu, được các chuyên gia trong ngành hướng dẫn và được tiếp xúc sớm với dây chuyền ứng dụng trong thưc tế này. Bằng cách này, các du học sinh tại Ý có thể tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và giảm đi tình trạng non tay trong quá trình làm việc về sau.

2.3 Học phí tốt

Theo quyết định của chính phủ Ý về cố định học phí đại học bao gồm một số trường tư thục, bán tư thục thì phần lớn dao động từ 1000 đến 3000 Euro mỗi năm. Đối với các trường đại học công lập, học phí sẽ chia thành 2 lần đóng phí. Một đợt đóng khi làm thủ tục nhập học và một đợt đóng vào kì 2 của năm học như các trường đại học tại Việt Nam. Ngoài ra, tại Ý có một chính sách khá là nhân văn. Ở đây, học phí có thể đóng theo mức thu nhập gia đình tức là thu nhập cao thì đóng nhiều, thu nhập thấp thì có thể đóng thấp đi nhưng mức thu nhập này phải được đăng ký ngay khi làm thủ tục nhập học để được nhà trường xem xét và thông báo sau. 

2.4 Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp cao

Gần đây hơn, các trung tâm chính của nó là ở Turin, Milan và Genoa. Hiện nay, khu vực này đã lan sang các khu vực khác của nhà nước. Bây giờ, cơ sở vật chất kỹ thuật quan trọng được đặt tại Florence, Venice, Bologna và Trieste. Một trọng tâm của ngành công nghiệp đã trở thành ngành công nghiệp ô tô. Mỗi năm, nhà nước tạo ra khoảng hai triệu xe, cũng như một số lượng lớn các xe gắn máy, xe máy và xe đạp. Vai trò chủ đạo được chơi bởi Fiat mối quan tâm ở đây. trụ sở chính đặt tại Turin, và năng lực sản xuất - trong hầu hết tất cả các vùng của đất nước. Các thành phố Lombard, Naples và Turin đã phát động sản xuất của vận tải hàng không, trong khi ngành công nghiệp đóng tàu ở Ý được tập trung ở Genoa, Livorno, La Spezia và Trieste.

> Tại sao nên lựa chọn ngành kinh tế tại Ý?

> TOP 5 trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất tại Ý

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh