Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu một số thông tin cần biết về việc du học Thụy Sĩ chương trình thực tập hưởng lương nhé!

Tại sao nên du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng?

Tại sao nên du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng?

Bạn dự định sẽ du học ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ? Sau đây là những lý do bạn nên du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng.

1. Du học Thuỵ Sĩ chương trình thực tập hưởng lương là gì?

Nhiều người sẽ nhầm lẫn rằng bất cứ ngành học nào tại Thụy Sĩ cũng có chương trình thực tập hưởng lương. Nhưng sự thật là chỉ có ngành Quản trị du lịch - khách sạn mới có chương trình học này. Bởi từ trước đến nay, Thụy Sĩ luôn chú trọng đầu tư xây dựng thương hiệu, danh tiếng cho ngành du lịch - khách sạn đất nước mình, nhằm mục đích thu hút học sinh quốc tế. Hơn nữa, đặc điểm của chương trình tập hưởng lương là chỉ có thể triển khai ở các trường có hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ cho việc thực hành của học sinh. Thuỵ Sĩ được biết đến là một đất nước có hệ thống nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, chất lượng hàng đầu thế giới, đây chính là cơ sở để phát triển chương trình thực tập hưởng lương cho riêng ngành Quản trị du lịch - khách sạn.

Theo đó, chương trình du học Thuỵ Sĩ thực tập hưởng lương sẽ kéo dài khoảng 12 tháng. Trong đó, học viên sẽ có 6 tháng để học lí thuyết và 6 tháng thực hành. Suốt thời gian diễn ra khóa học thực hành sinh viên sẽ được học tại những khách sạn 4-5 sao nổi tiếng liên kết với trường và được trả lương. Theo quy định mới nhất chính phủ Thụy Sỹ, mức lương tối thiểu du học sinh được nhận mỗi tháng khi đi thực tập là 2178 CHF (tương đương khoảng 50 triệu VNĐ/tháng), cao hơn khoảng 1,5 lần so với mức lương nhận được khi du học ở Anh hoặc Mỹ.

Chương trình thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ và những điều cần biết - Ảnh 1

Chương trình du học Thuỵ Sĩ thực tập hưởng lương sẽ kéo dài khoảng 12 tháng. Trong đó, học viên sẽ có 6 tháng để học lí thuyết và 6 tháng thực hành.

2. Những lợi ích khi lựa chọn du học Thụy Sĩ chương trình thực tập hưởng lương

2.1 Làm đẹp hồ sơ

Thực lực là quan trọng, nhưng hồ sơ chính là điểm đầu tiên nhà tuyển dụng bắt đầu để tìm hiểu về bạn. Một sinh viên tốt nghiệp ở Thụy Sỹ chắc chắn đã có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong hồ sơ xin việc đương nhiên sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng hơn một sinh viên chưa có chút kinh nghiệm thực tế nào.

2.2 Phép thử cho kiến thức

Bạn sẽ bắt đầu đi thực tập từ những vị trí thấp nhất. Chính vì vậy, bạn có cơ hội thoải mái áp dụng những kiến thức mình đã được giảng dạy ở lớp vào thực tế từ những điều nhỏ nhặt nhất. Điều này sẽ giúp bạn có được một cái nhìn từ bao quát, tổng thể đến chi tiết cho hệ thống kiến thức của mình.

2.3 Kỹ năng mềm

Đi thực tập chính là cơ hội giúp bạn có được môi trường làm việc thực tế. Buộc bạn phải làm việc theo nhóm và phải biết cách phối hợp với đồng nghiệp. Và cuối cùng, biết tự trách nhiệm với việc làm của mình chính là điều lớn nhất bạn sẽ thu hoạch được.

2.4 Sự thích nghi

Đi thực tập giúp bạn có cơ hội được làm việc ở nhiều tổ chức khác nhau, nhiều cấp trên khác nhau với nhiều văn hóa và phong cách lãnh đạo khác nhau. Đó là khoảng thời gian quý giá giúp bạn thu hoạch được kinh nghiệm để thích nghi làm thế nào có thể làm việc trong tổ chức đó, và làm thế nào để mình có giá trị trong team đó.

2.5 Mạng lưới quan hệ

Đi thực tập là lúc bạn bắt đầu xây dựng các mối quan hệ cho sự nghiệp sau này của mình. Hãy làm việc thật chăm chỉ, các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ lưu bạn vào short-list và đưa ra lời mời ngay khi bạn ra trường. Chính vì thế, mà các trường ở Thụy Sỹ có tỷ lệ 99% sinh viên có việc làm trong vòng 1 năm sau khi ra trường là điều không hề hiếm.

2.6 Lương cao

Hãy nhìn thẳng vào thực tế! Hãy dẹp đi những lý luận “Em muốn nâng cao kiến thức”, “Em muốn học hỏi”. Dù chỉ là đi thực tập, bạn cũng đã đặt chân vào thị trường lao động, nơi đó, bạn lao động và mang lại giá trị cho tổ chức, còn tổ chức sử dụng lao động, và trả công cho bạn. Không gì sòng phẳng hơn thế! Và khi nói đến lương thực tập, không đâu trên thế giới sinh viên thực tập được trả lương cao như ở Thụy Sỹ. Theo quy định của chính phủ liên bang, lương tối thiểu của sinh viên thực tập phải ở mức CHF 2200. Và với mức chi tiêu trung bình từ CHF 1000 – CHF 1200/tháng, bạn có dư tiền để tiết kiệm.

2.7 Cơ hội đi thực tập quốc tế

Chỉ có du học Thuỵ Sỹ sinh viên mới có khả năng lựa chọn, hoặc thực tập ở Thuỵ Sỹ, hoặc thực tập tại Việt Nam và đặc biệt là thực tập ở một nước thứ ba. Đây là điều khác biệt hẳn khi bạn đi du học ở Thuỵ Sỹ. Thông thường, du học nước nào, bạn chỉ có khả năng ở lại nước đó để thực tập đã là may mắn lắm, nếu không, bạn sẽ phải về nước để thực tập. Nhưng chỉ có ở Thuỵ Sỹ, bạn mới có cơ hội đi thực tập 1 năm ở Mỹ, hay ở Du bai, Jamaika, Tây Ban Nha….

Chương trình thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ và những điều cần biết - Ảnh 2

Chỉ có du học Thuỵ Sỹ sinh viên mới có khả năng lựa chọn, hoặc thực tập ở Thuỵ Sỹ, hoặc thực tập tại Việt Nam và đặc biệt là thực tập ở một nước thứ ba

Với các trường thuộc tập đoàn SEG (các trường SHMS, IHTTI, Cesar Ritz, HIM và CAA) mỗi năm 2 lần, hàng trăm công ty quốc tế quay tụ tại Triển lãm về việc làm do tập đoàn tổ chức tại Montreux cung cấp cơ hôi khổng lồ về thực tập và việc làm tại Thuỵ Sỹ và quốc tế.

Nổi trội bên cạnh các trường thuộc SEG, những trường hỗ trợ tốt nhất về tìm cơ hộ thực tập và việc làm phải kể đến các trường IMI và HTMi. Sinh viên tâm sự, có khả năng tiết kiệm đến 10.000 CHF sau mỗi kì thực tập và có mục đích đi làm ở nhiều nước trên thế giới.

2.8 Đất lành chim đậu

Thụy Sỹ từ lâu đã là vùng đất vàng đặt bản doanh của vô số các công ty, tổ chức hàng đầu thế giới. Đi học ở Thụy Sỹ, nghĩa là bạn nghiễm nhiên có cơ hội được thực tập ở nhưng công ty tổ chức này. Từ các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, đến các quỹ, các ngân hàng, các công ty đa quốc gia, các công ty gia đình đã tồn tại hàng thế kỷ…

2.9 Bệ phóng lý tưởng

Tiêu chuẩn Thụy Sỹ đã trở thành một danh từ định nghĩa về chất lượng cao, là một cái đích để hướng tới, không chỉ ở Việt Nam, mà là ở bất kỳ đâu trên thế giới. Học ở Thụy Sỹ, đi thực tập ở Thụy Sỹ đã đặt bạn lên một bệ phóng lý tưởng, giúp bạn có thể dễ dàng xin việc ở bất kỳ đâu trên thế giới. Và thực tế là, nếu bạn đã đáp ứng được tiêu chuẩn Thụy Sỹ ngay khi đi học và thực tập, bạn đương nhiên sẽ có khả năng làm việc ở bất kỳ đâu.

3. Chi phí du học Thuỵ Sĩ thực tập hưởng lương

Tuỳ vào từng chương trình của các trường đào tạo chuyên ngành quản lý du lịch-khách sạn tại Thụy Sĩ mà mức học phí và mức lương thực tập du học sinh nhận được sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

  • Trường Swiss Institute for Management & Hospitality mức học phí và sinh hoạt phí phải chi trả mỗi năm trung bình rơi vào khoảng từ 15000-24000 CHF. Trong khi đó, mức lương thực tập nhận được dao động từ 2300 đến 2500 CHF/Tháng.
  • Trường Swiss College of Hospitality Management Lenk (SHML) mức học phí và sinh hoạt phí phải chi trả mỗi năm trung bình rơi vào khoảng từ 18000-24000 CHF. Mức lương thực tập du học sinh có thể nhận được dao động từ 2300 đến 2500 CHF/Tháng.
  • Trường Business and Hotel Management School(BHMS) mức học phí và sinh hoạt phí phải chi trả mỗi năm trung bình rơi vào khoảng từ 26900-28900 CHF. Mức lương thực tập từ 2168 - 2364 CHF/Tháng, kèm theo thưởng lương tháng 13.
  • Trường Hotel and Tourism Management Institute (HTMi ) học phí và phí sinh hoạt mỗi năm trung bình rơi vào khoảng 21000 CHF. Mức lương thực tập sinh viên có thể nhận được tối thiểu là 2200 CHF/Tháng.

> TOP 3 trung tâm tư vấn du học Thụy Sĩ

> Những điều cần biết về du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp