Bạn dự định sẽ du học ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ? Sau đây là những lý do bạn nên du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng.

Tại sao nên du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng? - Ảnh 1

Bạn đã tìm hiểu du học ngành tài chính ngân hàng tại Thụy Sĩ chưa?

1. Tiềm năng của ngành tài chính ngân hàng

Được đánh giá cao trong nền kinh tế đầy thách thức hiện nay, ngành tài chính ngân hàng đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho những người có chuyên môn cao trong ngành. Bởi lẽ ngành tài chính ngân hàng liên quan đến đến các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế hay đóng vai trò định hướng chiến lược trong chính sách tiền tệ của Chính phủ.

Không những thế, ngành tài chính – ngân hàng còn mở ra cánh cửa nghề nghiệp tươi sáng cho sinh viên sau khi ra trường bởi lĩnh vực mà nó có thể “chen chân”: phân tích tài chính, quản lý quỹ, kiểm soát tín dụng, quản trị tài sản và nguồn vốn, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, kinh doanh tiền tệ, tài trợ thương mại, phân tích tài chính doanh nghiệp, định giá tài sản, tư vấn mua bán, sát nhập doanh nghiệp…

Bên cạnh đó, từ nỗ lực và khả năng phấn đấu của bản thân, các bạn trẻ hoàn toàn có thể vươn lên nắm những vị trí cấp cao trong các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng như: Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành, Tổng giám đốc…

Chính những yêu cầu trên đã biến tài chính ngân hàng trở thành ngành học “hot” và đầy tiềm năng. Tuy nhiên, yêu cầu với ngành này cũng không nhỏ.

Muốn tồn tại trong nghề nhất định bạn phải có trình độ chuyên môn cao, bản lĩnh cá nhân vững vàng. Thế nhưng thực tế cho thấy, các cơ sở đào tạo tài chính ở Việt Nam chưa hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này. Chính vì vậy, du học là phương án được không ít gia đình chọn lựa?

Một trong những địa điểm đáng tin cậy để theo học ngành tài chính ngân hàng chính bạn có thể chọn lựa chính là trung tâm tài chính thế giới – Thụy Sĩ.

2. Tại sao du học Thuỵ Sĩ ngành tài chính ngân hàng lại thu hút đông đảo sinh viên quốc tế?

2.1. Chất lượng đào tạo ngành tài chính hàng đầu châu Âu

Tại Thuỵ Sĩ hiện có rất nhiều trường nổi danh trong việc đào tạo ngành tài chính ngân hàng lâu đời. Với phương pháp đào tạo bản bản chuẩn quốc tế, bằng cấp giá trị được công nhận trên toàn cầu như minh chứng khẳng về chất lượng giáo dục của đất nước xinh đẹp này.

Không chỉ dừng lại việc được  học những kiến thức chuyên sâu liên quan đến ngành học như: phân tích tài chính, quản lý quỹ, quản trị nguồn vốn, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, Định giá tài sản, phân tích tài chính của doanh nghiệp... Mà khi du học Thuỵ Sĩ ngành tài chính ngân hàng còn là cơ hội để sinh viên học thêm các ngoại ngữ khác như tiếng Đức và tiếng Pháp nhằm tăng cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp sau khi ra trường. Trong quá trình học tập du học sinh cũng sẽ có cơ hội hội giao lưu, học hỏi từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. 

Phương pháp đào tạo sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng tại Thuỵ Sĩ cũng được đánh giá là hoàn toàn khác biệt so với các quốc gia khác, đem lại hiệu quả cao.

2.2. Môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động hiện đại

Nếu như Anh Quốc được biết đến là trung tâm kinh tế sôi động của Châu Âu và thế giới thì Thụy Sĩ được mệnh danh là cái nôi của các ngân hàng trên toàn thế giới với hàng trăm ngân hàng lớn nhỏ tề tựu tại đây. 

Chính điều này tạo nên một môi trường làm việc năng động, tạo ra những cơ hội phát triển nhất định cho sinh viên theo học ngành này.

Nơi làm việc chủ yếu là tại các ngân hàng, quỹ tín dụng, điểm giao dịch, hay các doanh nghiệp… Nên điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo tiện nghi và hiện đại.

2.3. Đa ngành, đa nghề với cơ hội việc làm rộng mở

Không thể phủ nhận, trong nền kinh tế đầy thách thức như hiện nay ngành tài chính ngân hàng đang ngày càng có vai trò quan trọng và đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho những ai có chuyên môn cao.

Việc sở hữu bằng tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng tại các trường đại học Thụy Sĩ sẽ là một tấm vé thông hành giúp sinh viên ghi điểm trong cuộc cạnh tranh với tất cả sinh viên tốt nghiệp ngành này ở nhiều tại quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ....

Với sự đa dạng ngành nghề du học sinh khi tốt nghiệp ngành tài chính Ngân hàng tại Thụy Sĩ có thể làm các công việc như:

  • Phụ trách phân tích tài chính doanh nghiệp, nghiên cứu tiền tệ quốc gia, quản lý vốn
  • Nhân viên tư vấn mua bán và sáp nhập doanh nghiệp trong nước và quốc tế, định giá tài sản
  • Kiểm soát tín dụng, kinh doanh tiền tệ, tài trợ thương mại,...

Ngoài ra, nếu có nỗ lực phấn đấu, các bạn hoàn toàn có thể vươn lên giữ những vị trí cấp cao trong các ngân hàng hoặc tổ chức doanh nghiệp lớn như: trở thành giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận...

Tuy nhiên, yêu cầu làm việc của ngành này không hề dễ, muốn tồn tại trong một ngành nghề có sự cạnh tranh cao như tài chính ngân hàng, bạn nhất định bạn phải có trình độ chuyên môn cao, bản lĩnh vững vàng. Vậy nên việc lựa chọn một địa điểm du học đáng tin cậy như Thuỵ Sĩ là rất cần thiết.

3. Mức lương hấp dẫn

So với các ngành nghề khác tại Việt Nam thì Tài chính Ngân hàng có mức lương tương đối cao trung bình khoảng từ 20 – 30 triệu/ tháng đối với 1 nhân viên. Điều này, đồng nghĩa mức  thu nhập ngành này trên thế giới cũng cực kỳ cao. Theo Payscale, với tấm bằng tốt nghiệp tại một trường danh tiếng ở Thụy Sĩ, bạn sẽ có thể sở hữu mức lương đáng mơ ước như:

Mức lương cho vị trí nhà phân tích tài chính  khoảng 57,812 – 122,232 CHF

Vị trí Quản lý tài chính mức lương nhận được khoảng 94,853 – 194,229 CHF

Mức lương nhân viên Kế toán khoảng 40,478 – 105,935 CHF

Có nên hay không lựa chọn học thạc sĩ tại Thụy Sĩ?

Những điều cần biết về du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp