Du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực là một trong những bước đi vô cùng chính xác của mỗi du học sinh. Bởi ngành ẩm thực ở nơi đây được toàn thế giới công nhận và có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới.

Tại sao nên học ngành ẩm thực tại Thụy Sĩ?

Tại sao nên học ngành ẩm thực tại Thụy Sĩ?

Bạn có niềm đam mê với ngành ẩm thực? Bạn chắc hẳn không thể bỏ qua chương trình đào tạo lĩnh vực âm thực tại Thụy Sĩ. Sau đây là lý do vì sao bạn...

1. Chất lượng đào tạo hàng đầu

Nhắc đến các quốc gia hàng đầu về đào tạo chuyên ngành nghệ thuật ẩm thực thì không thể bỏ qua cái tên Thuỵ Sĩ, nơi đây được ví như có vai trò như “ông lớn” trong việc đào tạo ra những đội ngũ đầu bếp lừng danh trên khắp thế giới. Du học Thụy Sĩ ngành nghệ thuật ẩm thực sinh viên sẽ nhận được nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết chẳng hạn như được đào tạo bài bản, về cách chế biến và tạo hương vị cho món ăn. Không chỉ dừng lại ở đó, song song với những tiết học lý thuyết, sinh viên cũng được sắp xếp những giờ thực hành tại các phòng bếp của trường. Điều này sẽ giúp sinh viên được thực hành thực tế, phát triển khả năng làm việc nhóm, rèn luyện kỹ năng để tồn tại vận hành trong một nhà bếp lớn một khu bếp chuẩn theo kiểu châu Âu. Ngoài ra, các sinh viên có cơ hội học hỏi, tìm hiểu các xu hướng phát triển của nền ẩm thực thế giới dưới sự hướng dẫn giảng dạy của đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực và những điều cần biết - Ảnh 1

Những điều cần biết về du học Thụy Sĩ ngành ẩm thực

2. Cơ hội nghề nghiệp của ngành nghệ thuật ẩm thực 

Là một trong quốc gia đa dạng văn hoá nên nền ẩm thực Thuỵ Sĩ chính là sự tổng hòa của nhiều nét ẩm thực đặc trưng của các quốc gia châu Âu, góp phần tạo nên hương vị món ăn của đất nước " chữ thập trắng". Do đó, không khó hiểu khi nền ẩm thực của quốc gia này được nhiều du khách trên thế giới biết đến và có nhu cầu cao về nguồn nhân lực. Điều này, đồng nghĩa với việc cơ hội cho những sinh viên du học Thụy Sĩ ngành nghệ thuật ẩm thực là rất lớn. Một số vị trí bạn có thể đảm nhận sau khi hoàn thành khóa học như: bếp trưởng, đầu bếp trên các du thuyền, khách sạn, chuyên gia dinh dưỡng…

Không chỉ có cơ hội lớn tại Thuỵ Sĩ mà ngay cả khi bạn có mong muốn trở về Việt Nam làm việc thì vẫn luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Bởi hiện nay, ngành nghề liên quan đến lĩnh vực ẩm thực đang rất hot tại Việt Nam, rất nhiều nhà hàng khách sạn lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân tài ẩm thực đặc biệt là những sinh viên được đào tạo bài bản ở môi trường quốc tế để nâng cao chất lượng nhà hàng. Làm việc tại Việt Nam không chỉ nhận được mức lương khủng từ 25 đến 50 triệu đồng mỗi tháng, một đầu bếp giỏi còn được hưởng rất nhiều phụ cấp và chế độ hấp dẫn. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tự mở doanh nghiệp phát triển kinh doanh cho riêng mình sau khi ra trường như mở nhà hàng, quán ăn nhanh, cửa hàng bánh...

3. Chương trình thực tập hưởng lương 

Du học Thụy Sĩ ngành nghệ thuật ẩm thực sinh viên quốc tế còn có được đảm thực tập hưởng lương trong các công ty, tập đoàn nhà hàng khách sạn lớn hàng đầu, mức lương thực tập dao động trong khoảng 2,168 – 2,450 CHF/tháng. Với mức lương tập này sẽ giúp sinh viên chi trả được những sinh hoạt phí trong quá trình du học. Thời lượng thực tập hưởng lương lên đến 18 tháng nên đây được xem là cơ hội giúp sinh viên trau dồi thêm kinh nghiệm và kiến thức bổ ích về ẩm thực từ nhiều tổ chức ẩm thực có tiếng trong khu vực và trên thế giới.

4. Các trường đại học ngành ẩm thực tại Thụy Sĩ

Học tập tại Thụy Sĩ, một đất nước nổi tiếng an toàn, khí hậu trong lành và chế độ chăm sóc sức khỏe nổi tiếng. Nhiều trợ giúp sinh viên trong học tập cũng như các hoạt động xã hội và thể thao trong khuôn viên trường, trên khắp Thụy Sĩ và Châu Âu. Thụy Sĩ sở hữu nhiều trường đào tạo ngành Ẩm thực nổi tiếng như:

4.1. CAA - Viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ

Nằm ngay tại trung tâm châu Âu, Viện Nghệ thuật Ẩm thực CAA sẽ trang bị cho sinh viên các triết lý và xu hướng ẩm thực hiện đại. Là một viện quốc tế đào tạo về ẩm thực, chương trình học của CAA nhấn mạnh các kỹ năng thực tế về làm bếp (làm bánh, chocolate Thụy Sĩ) và các lớp học về lý thuyết quản lý.

4.2. Học viện HTMi

Toạ lạc tại Soerenberg thuộc vùng Kanton Luzern, khu trượt tuyết đẹp và duy nhất tại Thụy Sỹ được tổ chức sinh quyển thế giới UNESCO công nhận và bảo vệ. Sinh viên từ 35 quốc gia trên thế giới đến đây được sống, học tập và rèn luyện tại hai khách sạn Thụy Sĩ truyền thống tuyệt đẹp, được trang bị những tiêu chuẩn chất lượng phản ánh các giá trị tốt nhất của cuộc sống Thụy Sỹ.

Sinh viên được nghiên cứu và đào tạo trong một môi trường khách sạn thực thụ khi đến với HTMi., Học viện HTMi được biết đến với chất lượng giảng dạy lĩnh vực Ẩm thực tuyệt vời theo chuẩn phong cách Châu Âu cuốn hút, các sinh viên học tại đây đều có cơ hội làm việc khá cao.

Sinh viên được tham gia các khóa thực tập tại các nhà hàng danh tiếng như: Hilton, Hyatt, Marriott,… lên đến 18 tháng.

Để học chuyên ngành Ẩm thực tại Thụy Sĩ cần những điều kiện sau:

  • Dự bị tiếng Anh: Tốt nghiệp PTTH, điểm IELTS 4.5.
  • Cao đẳng & Đại học: Tốt nghiệp PTTH, điểm IELTS 5.0.
  • Sau đại học (PGD): Tốt nghiệp đại học chuyên ngành bất kỳ hoặc tốt nghiệp PTTH có 3 năm kinh nghiệm trong cấp quản lý, điểm IELTS 5.0 trở lên.
  • Thạc sĩ: Tốt nghiệp chương trình PGD hoặc tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, điểm IELTS 5.5 trở lên.

Quan trọng nhất chính là bạn phải có đam mê và tình yêu thật sự với ẩm thực.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích trước khi đến với ngành Ẩm thực tại Thụy Sĩ.

> Du học ngành du lịch tại Thụy Sĩ và những điều cần biết

> Tại sao nên du học ngành du lịch tại Thụy Sĩ?

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp