Bạn có niềm đam mê với ngành ẩm thực? Vậy chắc chắn bạn không thể bỏ qua chương trình đào tạo lĩnh vực âm thực tại Thụy Sĩ. Sau đây là lý do vì sao bạn nên du học Thụy Sĩ.

Tại sao nên học ngành ẩm thực tại Thụy Sĩ? - Ảnh 1

Bạn có biết vì sao chương trình đào tạo ngành ẩm thực tại Thụy Sĩ được đánh giá cao?

Có rất nhiều quốc gia được cho rằng đào tào tốt trong lĩnh vực ẩm thực, với kinh nghiệm và chương trình đạo tạo tại các đại học ở Thụy Sĩ cũng đã khiến đất nước này trở thành một môi trường lý tưởng cho sinh viên theo đuổi lĩnh vực ẩm thực. Những người muốn tìm một nơi tuyệt vời để học tập nên xem xét những lợi ích của việc theo đuổi bằng cấp của họ ở đây. Với một lịch sử phong phú về sự xuất sắc về ẩm thực, các đầu bếp xuất sắc và một nền văn hóa độc đáo mà sinh viên có thể tận hưởng và khám phá khi họ có thời gian học tập, quốc gia Tây Âu này cung cấp một vị trí tuyệt vời để học tập trong lĩnh vực này.

1. Ảnh hưởng địa lý và ẩm thực của Thụy Sĩ

Nằm giữa Pháp, Đức và Ý, Thụy Sĩ có một truyền thống ẩm thực phong phú, nền ẩm thực tập hợp những ảnh hưởng từ tất cả các nền văn hóa khác nhau này. Những người có cơ hội nghiên cứu nghệ thuật ẩm thực ở đất nước đẹp như tranh vẽ này sẽ có cơ hội học hỏi phong cách và kỹ thuật kèm theo đó là trải nghiệm hương vị từ tất cả các khu vực khác nhau này.

Ở Nam Thụy Sĩ Alps, nơi bạn sẽ thấy mình ở gần biên giới Ý, bạn có thể trải nghiệm những kiệt tác nấu ăn phản ánh ảnh hưởng rõ ràng của miền bắc Ý. Thưởng thức risotto nghệ tây hấp dẫn và học cách làm chúng theo cách riêng của bạn. Tương tự, khi bạn đi du lịch đến khu vực của đất nước gần biên giới Pháp, bạn có thể trải nghiệm thực phẩm kết hợp một số ảnh hưởng cổ điển của Pháp. Học cách uống một số pho mát Thụy Sĩ ngon lành và tạo ra Fondue hoặc Raclette cổ điển.

2. Các đầu bếp nổi tiếng và lịch sử nền ẩm thực tại Thụy Sĩ

Các đầu bếp đã học tại các trường học ở Thụy Sĩ hiện đang làm việc trên toàn cầu. Các đầu bếp như Sergio Schoener, Marchesi và Irma Dütsch đều đã hoàn thành các nghiên cứu ở Thụy Sĩ, tập hợp các kỹ năng thông qua những gì họ học và nghiên cứu được đã giúp họ giành được nhiều giải thưởng đáng kinh ngạc trong lĩnh vực nghệ thuật ẩm thực. Những người học ở đây có thể tìm đến những người nổi tiếng trong lĩnh vực này để lấy cảm hứng khi bạn nghiên cứu các món ăn và kỹ thuật tương tự mà họ đã làm.

Các đầu bếp xuất sắc vẫn luôn hướng đến việc mở các nhà hàng và quán ăn tại Thụy Sĩ. Trên thực tế, tỷ lệ nhà hàng được gắn sao Michelin trên đầu người của Thụy Sĩ là cao nhất trên thế giới. Khi bạn nghiên cứu nghệ thuật ẩm thực ở đất nước thú vị này, bạn chắc chắn sẽ được truyền cảm hứng rất nhiều trong quá trình thực hiện ước mơ của bản than. Các đầu bếp đến quốc gia nhỏ bé này đánh giá cao lịch sử phong phú của nấu ăn Thụy Sĩ. Với một nền văn hóa phát triển từ nông nghiệp, ngành ẩm thực Thụy Sĩ nổi tiếng với việc kết hợp các thành phần đơn giản hơn theo những cách hấp dẫn.

Chương trình thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ và những điều cần biết

Có nên hay không lựa chọn học thạc sĩ tại Thụy Sĩ?

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh