Bạn muốn du học Thụy Sĩ? Nhưng điều kiện tài chính chưa đầy đủ? Vậy thì hãy thử sức để săn học bổng du học Thụy Sĩ để tiếp tục bay cao và xa hơn với ước mơ du học nào!

Hồ sơ du học và thủ tục xin visa du học Thụy Sĩ 2022

Hồ sơ du học và thủ tục xin visa du học Thụy Sĩ 2022

Du học Thụy Sĩ là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam ngày nay. Hãy cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu về hồ sơ du học và thủ tục xin visa du học Thụy...

1. Điều kiện chung để xin học bổng du học Thụy Sĩ 2022

Có một số những điều kiện chung như:

  • Phải là sinh viên quốc tế, hoặc sinh viên Việt Nam theo yêu cầu của chương trình học bổng
  • Phù hợp về độ tuổi của khóa học và năng lực học tập
  • Thời gian apply học bổng trong khung đưa ra.

Xem xét kỹ các yêu cầu của từng loại học bổng và lựa chọn chương trình phù hợp nhất. Để gia tăng cơ hội đạt học bổng du học Thụy Sĩ 2022

Kinh nghiệm săn học bổng khi du học Thụy Sĩ - Ảnh 1

Kinh nghiệm săn học bổng khi du học Thụy Sĩ

2. Điều kiện xin học bổng du học Thụy Sĩ 2022 chương trình Cao đẳng, Đại học

  • Với chương trình Đại học, Cao đẳng học sinh phải tốt nghiệp THPT đủ 18 tuổi trở lên.
  • Điểm trung bình phải đạt từ 8.0 trở lên
  • IELTS từ 6.5 trở lên, TOEFL phải từ 79 trở lên.
  • Một số chương trình học bổng đầu vào chỉ cần học sinh đáp ứng được điều kiện đầu vào của khóa học. Tức là GPA từ 6.5 trở lên, IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên là có thể đạt được học bổng.
  • Phỏng vấn học bổng với nhà trường khi được yêu cầu.
  • Viết bài luận: Hình thức này không phổ biến lắm với du học Thụy Sĩ tuy nhiên không phải là không có. Đặc biệt là những trường có chương trình học bổng giá trị lớn.
  • Việc sở hữu các thành tích hoạt động của bạn chính là lợi thế trong quá trình apply học bổng.

3. First Come – First Service bạn phải nộp hồ sơ xin học bổng sớm

Lưu ý đầu tiên chính là nộp hồ sơ sớm. Bởi chưa bao giờ các chương trình học bổng du học Thụy Sĩ lại sôi động như năm 2021. Một số trường đại học lớn đã hết cả chỗ để apply hồ sơ xin học bắt đầu từ cuối năm 2020.

Ngoài ra nếu như các quốc gia khác mặc dù đã được Visa du học vẫn chưa thể qua học tập. Thì đối với Thụy Sĩ bạn có thể qua học tập bình thường offline tại các campus của trường rất an toàn.

4. Chọn loại học bổng du học Thụy Sĩ phù hợp với bản thân mình

Mặc dù xét duyệt khá đơn giản và có nhiều hỗ trợ học bổng cho du học sinh quốc tế. Nhưng mỗi chương trình học bổng du học Thụy Sĩ lại có nhiều yêu cầu cụ thể riêng.

Bạn nên xác định xem khả năng của mình ở đâu. Và tìm sự tư vấn từ đơn vị tư vấn du học để lựa chọn chương trình phù hợp.

Một số trường đại học ở Thụy Sĩ có học bổng cao nhưng học phí cũng tương đối lớn. Chính vì vậy hãy xây dựng bài toán tài chính thật cụ thể trước khi apply học bổng bạn nhé!

5. Chủ động tìm kiếm học bổng du học Thụy Sỹ

Là một người săn học bổng thực thụ đòi hỏi bạn cần phải chủ động trong việc tìm kiếm thông tin. Nơi bạn cần tìm chính là những website ở những trường Đại học mà bạn muốn học, những diễn đàn về du học hay các trang web chuyên về giáo dục, thông tin học bổng… Ở đó, bạn sẽ có được rất nhiều thông tin như ngành học, các kỳ thi cũng như các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu cần có để xin được học bổng.

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã apply thành công học bổng du học Thụy Sỹ

Một trong những yếu tố khiến bạn apply thành công học bổng du học Thụy Sỹ chính là học hỏi kinh nghiệm của các cựu sinh viên đã đỗ cũng như trượt các học bổng khác nhau. Chính những kinh nghiệm của họ sẽ khiến bạn có định hướng tốt hơn và tự tin hơn trong suốt quá trình xin học bổng.

6. Chuẩn bị một bộ Hồ sơ chuẩn chỉnh

Học tập bao giờ cũng là tiêu chí đánh giá đầu tiên đối với mỗi hồ sơ xin học bổng.

Thông thường, một hồ sơ học tập tốt được minh chứng bằng điểm trung bình tích lũy của tất cả các môn học. 

Ngoài ra, bên cạnh hồ sơ học tập, người học được yêu cầu một số chứng chỉ liên quan tới chuyên ngành. Ví dụ, để theo học ngành Thạc sỹ chuyên ngành kỹ thuật tại Mỹ, bạn được yêu cầu cung cấp chứng chỉ GRE. nếu Sinh viên chọn các ngành như khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội (trừ các ngành Y, Dược, Luật) thì phải nộp bảng điểm GRE; hay GMAT.

7. Bổ sung các Hoạt động ngoại khóa, cộng đồng, năng khiếu

Quan điểm giáo dục phát triển toàn diện ngày càng được tất cả các quốc gia chú trọng. Do đó, bên cạnh điểm số tốt, bạn cũng nên tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động thể thao, tham gia các câu lạc bộ hay lớp học năng khiếu: âm nhạc, khiêu vũ, hội họa… để tích lũy những chứng nhận nhé. Những thành tích này sẽ cho thấy bạn được đào tạo trong một nền giáo dục như thế nào, bên cạnh việc học, bạn đã rèn luyện và phát triển bản thân toàn diện ra sao, qua đó thể hiện rằng bạn đã rất sẵn sàng và có sự chuẩn bị tốt nhất để thích ứng, và hòa nhập với môi trường học tập quốc tế đa dạng.

> TOP 5 điều cần biết về du học Thụy Sĩ 2022

> TOP 10 lý do vì sao Thụy Sĩ là điểm đến du học lý tưởng trong năm 2022

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp