Bạn quan tâm đến du học Thụy Sĩ? Sau đây là những điều có thể khiến Thụy Sĩ trở thành địa điểm du học lý tưởng dành cho bạn năm 2022.

TOP 10 lý do vì sao Thụy Sĩ là điểm đến du học lý tưởng trong năm 2022 - Ảnh 1

Bạn đang tìm hiểu về du học Thụy Sĩ?

1. Con người và địa lý tại Thụy Sĩ rất đa dạng

Bao gồm 26 quốc gia liên bang với bốn ngôn ngữ, không có gì lạ khi dân số Thụy Sĩ là một trong những quốc gia đa dạng nhất ở châu Âu. Do đó, sinh viên quốc tế có thể trải nghiệm Thụy Sĩ theo cách phù hợp với họ nhất. Cho dù đó là xung quanh dãy núi Alps của Thụy Sĩ hay cao nguyên trung tâm, trong một thành phố lớn hoặc ở nông thôn, có một cái gì đó dành cho tất cả mọi người!

2. Con đường danh lam thắng cảnh

Vì sự đa dạng phong phú của những con đường, các sinh viên quốc tế đi du học ở Thụy Sĩ sẽ không bao giờ mệt mỏi khi khám phá ngôi nhà mới của họ. May mắn thay, có một nhóm người thích lên kế hoạch và khám phá vẻ đẹp tự nhiên của Thụy Sĩ: chính là người Thụy Sĩ. Bạn có thể tham gia vào vô số chuyến tàu, thuyền hoặc xe buýt cho một tour du lịch qua một trong những quốc gia đẹp nhất thế giới. Trò tiêu khiển nổi tiếng Thụy Sĩ này là hoàn hảo cho bất kỳ sinh viên nào đang tìm kiếm một cái gì đó thú vị, thư giãn hoặc thậm chí lãng mạn.

3. Dãy Alps

Trải dài tám quốc gia khác nhau, dãy Alps thực sự là một cảnh tượng đáng chú ý. Du học tại Thụy Sĩ sẽ không được trọn vẹn nếu không có một chuyến đi đến dãy Alps của Thụy Sĩ. Bạn không chỉ có thể trải nghiệm trượt tuyết hàng đầu và các môn thể thao mùa đông khác, bạn còn có thể đắm mình vào một thành phần trung tâm của bản sắc dân tộc Thụy Sĩ. Đánh giá cao nghệ thuật dân gian, Alphorn và Yodeling là điều cần thiết để hiểu làm thế nào dãy Alps Thụy Sĩ đã ảnh hưởng đến văn hóa nói chung.

4. Môn thể thao mạo hiểm

Nếu bạn yêu thích thể thao, bạn sẽ gặp may, và nếu không, bạn có thể học cách yêu chúng! Nhiều sinh viên quốc tế cho rằng một trong những trò tiêu khiển yêu thích của họ khi sống và du học ở Thụy Sĩ là đã tham gia vào một trong nhiều môn thể thao phiêu lưu. Ngay cả khi bạn sống ở một thành phố đô thị, cơ hội để đi bộ đường dài, trượt tuyết hoặc đi xe đạp cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn đã sẵn sàng đưa nó lên một tầm cao mới, thì hãy thử với bộ môn leo núi, trekking sông băng hoặc hẻm núi!

5. Thành phố cao cấp

Nếu bạn đã thử vận ​​may trong các môn thể thao, nhưng chúng vẫn không phải là sở trường của bạn, không phải lo lắng! Thụy Sĩ là nơi có một số trung tâm đô thị đẹp và tinh vi nhất thế giới. Cho dù đó là một ly rượu vang tại một điểm nóng mới hợp thời trang hay tham dự buổi khai mạc một triển lãm nghệ thuật mới, cuộc sống của Metropolitan là tốt nhất ở các thành phố lớn của Thụy Sĩ. Đi bộ trên những con đường đẹp như tranh vẽ của Old Town của Zurich hoặc ghé thăm trụ sở châu Âu của Liên Hợp Quốc tại Cung điện các quốc gia ở Geneva. Bạn sẽ yêu chúng bất kể bạn quyết định sống tại thành phố nào.

6. Kết nối Quốc tế

Theo nghiên cứu ở Thụy Sĩ, gần 25% dân số sinh viên ở Thụy Sĩ bao gồm các sinh viên quốc tế. Đó là một tin tuyệt vời cho một sinh viên mới đến Thụy Sĩ, vì gặp gỡ các sinh viên quốc tế khác sẽ là cách nhanh nhất để kết bạn và phát triển cả mạng xã hội và chuyên nghiệp của bạn. Đó cũng là cách hoàn hảo để mở rộng tầm nhìn của bạn về các phong tục và truyền thống mới và thậm chí học một ngôn ngữ mới!

7. Ước mơ du lịch châu Âu dễ dàng thực hiện

Bây giờ bạn đã kết bạn với một số người bạn mới và khám phá những gì Thụy Sĩ cung cấp, đã đến lúc mạo hiểm và nhìn thấy phần còn lại của châu Âu. Thụy Sĩ biên giới năm quốc gia châu Âu khác. Hệ thống giao thông của Thụy Sĩ đã sẵn sàng biến nơi nghỉ ngơi vào cuối tuần mơ ước của bạn thành hiện thực. Vì vậy, băng qua biên giới vào Đức và kiểm tra Rừng Đen, hoặc đi về phía nam vào Ý và ghé thăm một trong những thủ đô thời trang lớn nhất thế giới, Milan.

8. Hiệu quả chính là chìa khóa khi du học tại Thụy Sĩ

Sự thành công của mạng lưới giao thông Thụy Sĩ được thực hiện bởi sự đồng ý về hiệu quả của Thụy Sĩ. Chúng sẽ đến như một tiếng thở phào nhẹ nhõm cho những sinh viên đã phải chịu đựng sự chậm trễ trên tàu điện ngầm của New York hoặc London mà các chuyến tàu chạy một cách thường xuyên, kịp thời. Các tài liệu chính thức được phát hành đúng hạn và các trường đại học được tổ chức tốt, có nghĩa là ít rắc rối hơn khi nói đến giấy tờ di cư và đăng ký trường học.

9. Thụy Sĩ là đất nước an toàn

Là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, sinh viên có thể không phải lo lắng về sự an toàn của họ khi học tập ở nước ngoài. Tội phạm bạo lực gần như không tồn tại và nguy cơ tội phạm nhỏ, chẳng hạn như móc túi, là rất thấp so với các quốc gia khác. Do đó, sinh viên quốc tế có thể cảm thấy an toàn khi khám phá Thụy Sĩ.

10. Hệ thống giáo dục đại học chất lượng

Quan trọng nhất đối với bất kỳ sinh viên nào xem xét trải nghiệm du học là danh tiếng của bất kỳ trường đại học nào có thể. Cung cấp một môi trường sáng tạo cho sinh viên và các nhà nghiên cứu để thể hiện quyền tự chủ của họ trong khi nhận được một nền giáo dục chất lượng, toàn cầu, các trường đại học Thụy Sĩ nhấn mạnh chất lượng. Lấy ví dụ, Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế Les Roches, nơi cung cấp cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới một nền giáo dục uy tín trong lĩnh vực khách sạn.

Tất tần tật những điều cần biết về chi phí du học Thụy Sĩ 2022

Tổng hợp các chương trình học bổng du học Thụy Sĩ 2022

Theo Educations.com