Bạn muốn du học Thụy Sĩ nhưng lại chưa đủ kinh phí? Vậy thì đừng quên những gói học bổng vô cùng hấp dẫn dành cho du học sinh tại Thụy Sĩ này nhé!

1. Học bổng ưu tú của chính phủ Thụy Sỹ dành cho sinh viên quốc tế

Thông qua Ủy ban Liên bang về học bổng cho sinh viên nước ngoài (Federal Commission for Scholarships for Foreign Students – FCS), Chính phủ Thuỵ Sĩ sẽ trao những học bổng sau đại học cho các sinh viên và các nhà nghiên cứu quốc tế. Giá trị của những suất học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí của khóa học, tiền sinh hoạt hàng tháng, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi, và một số các khoản chi phí  khác được ghi rõ trong điều kiện của học bổng.

Hiện chương trình học bổng này có bao gồm:

  • Học bổng đại học: được cấp bởi các trường đại học, Viện Công nghệ Liên bang và Đại học Khoa học Ứng dụng
  • Học bổng Nghệ thuật được cung cấp bởicác trường âm nhạc và mỹ thuât. Tuy nhiên, số lượng học bổng trong lĩnh vực này thường có rất ít, do đó bạn cần lên kế hoạch cụ thể và nộp hồ sơ xin học bổng du học Thuỵ Sĩ sớm nhất có thế.

Tổng hợp các chương trình học bổng du học Thụy Sĩ 2022 - Ảnh 1

Tổng hợp các chương trình học bổng du học Thụy Sĩ 2022

2. Chương trình học bổng được tài trợ bởi Quỹ học bổng Erasmus Mundus

Mô hình Học bổng Erasmus Mundus, được thiết kế để gây quỹ cho sinh viên quốc tế  muốn Học chương trình cấp độ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại các trường đại học được tài trợ bởi Erasmus Mundus ở Châu Âu hoặc bất kỳ quốc gia đang phát triển nào khác. 

Chương trình Erasmus Mundus cung cấp học bổng toàn thời gian và học bổng bao gồm trợ cấp hàng tháng, chi phí tham gia, chi phí đi lại và bảo hiểm của sinh viên quốc tế. Số tiền hỗ trợ của học bổng có thể thay đổi tùy theo mức độ nghiên cứu, thời gian nghiên cứu và quốc tịch của sinh viên, thông thường các suất học bổng dành cho sinh viên ngoài EU cao hơn so với sinh viên EU.

3. Học bổng EPFL Excellence

Học bổng EPFL Excellence dành cho các sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc mong muốn theo học chương trình cấp bằng Thạc sĩ tại Thụy Sĩ. Việc lựa chọn các ứng viên được cấp học bổng sẽ dựa trên việc đánh giá  tiêu chí về hồ sơ học bạ của từng ứng viên. Quá trình lựa chọn rất cạnh tranh, chương trình Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL) cung cấp một số lượng học bổng hạn chế ở cấp độ Master, tương đương chỉ khoảng 3% sinh viên thạc sĩ nhận được hỗ trợ tài chính như vậy. 

Giá trị học bổng bao gồm một gói tài chính 16.000 CHF mỗi năm học ( tối đa là 32,000 CHF cho chương trình Thạc sĩ trong hai năm), cộng với việc đặt phòng trong chỗ ở của sinh viên. Hiện có 2 đợt xét học bổng hàng năm, đợt 1 mở từ đầu tháng 4 và kết thúc vào 16/12, đợt tiếp theo mở từ cuối tháng 6 và kết thúc vào 15/4 hằng năm.

4. Học bổng của các trường đại học

4.1. Học bổng của trường Business & Hotel Management School(BHMS)

Là thành viên của nhóm trường Bénédict Thụy Sĩ,  một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Thụy Sĩ mỗi năm có tới hơn 15.000 sinh viên theo học toàn thời gian và bán thời gian. Trường Business & Hotel Management School hàng năm vẫn cung cấp các suất học bổng cho năm học tháng 8,10,11/ 2021 và tháng 1/2022 dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Bao gồm:

- Học bổng dành cho sinh viên theo học chương trình bậc cao đẳng, cao đẳng nâng cao và đại học, học bổng giá trị từ 2000CHF – 4500 CHF

- Học bổng dành cho sinh viên theo học chương trình đào tạo bậc thạc sĩ, giá trị lên tới 5500 CHF – 6500CHF cho bậc thạc sĩ.

- Học bổng dành cho sinh viên theo học chương trình  bậc tiến sĩ với giá trị 4500 CHF.

4.2. Học bổng MBA do Viện Phát triển Quản lý Quốc tế IMD cấp

Đây là học bổng du học Thuỵ Sĩ dành cho sinh viên tới từ nhiều quốc gia khác nhau ở khu vực châu Phi, Trung và Đông Âu và khu vực Đông Nam Á muốn theo học chương trình MBA tại IMD. Mỗi suất học bổng có trị giá từ 25,000 – 50,000 CHF.

Để có thể tham gia chương trình học bổng MBA của IMD, ứng viên phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:
- Chứng minh được bản thân cần được hỗ trợ tài chính bằng việc hoàn thành đơn đăng ký xin được hỗ trợ tài chính.
- Thành tích học tập tốt, cụ thể trường sẽ thông qua điểm GMAT
- Thư giới thiệu có sức thuyết phục cao.
- Có kế hoạch học tập cũng như lộ trình thăng tiến sự nghiệp rõ ràng và cụ thể.

Học bổng của học viện HTMi

HTMi là một trung tâm nghiên cứu và phát triển cho một thương hiệu khách sạn quốc tế mới có trụ sở tại Thụy Sĩ, nổi tiếng có chất lượng đào tạo chương trình Cử nhân quốc tế Khách sạn và Quản lý Du lịch xếp thứ nhất tại Thụy Sĩ và thứ 2 ở UK theo The Guardian Good University Guide 2012. Hiện nay, HTMi đang cung cấp các suất học bổng đầu vào có giá trị từ 1000CHF –  2000 CHF cho các sinh viên quốc tế đăng ký học tại trường.

4.3. Học bổng du học Thụy Sĩ của trường Swiss IM&H

Học viện Quản trị kinh doanh, Khách sạn và Du Lịch Thụy Sĩ (SWISS IM&H) cung cấp một môi trường đào tạo chất lượng cao cũng như học bổng du học Thuỵ Sĩ  chuyên ngành Quản Trị Kinh doanh, Khách sạn và Du lịch, dựa trên nền tảng thực hành trong một môi trường thực tế, năng động với mức học phí cạnh tranh. Chương trình đào tạo của SWISS IM&H kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, đồng thời liên tục đổi mới. SWISS & IM&H nằm bên bờ hồ Lucerne thơ mộng tại thị trấn Weggis, Sinh viên của trường có thể ở trong lý túc xác hoặc ở bên ngoài trường.

Mỗi năm học có 4 khóa học được khai giảng vào các tháng 1, 4, 7, 10. Đội ngũ giảng viên có trình độ cao và dày dặn kinh nghiệm giảng dạy, đồng thời cũng là người trực tiếp công tác tại ngành công nghiệp du lịch & dịch vụ. Ngôn ngữ giảng dạy chính trong trường là tiếng anh.

Học viện Swiss IMH Thuỵ Sĩ đang có các suất học bổng nóng hổi giúp tiết kiệm cho sinh viên kỳ tháng 7 và 10/ 2021

    • 10 suất x mỗi suất 1,000 – 1,500CHF (24 – 36 triệu đồng) chỉ cần IELTS 6.5
    • Các suất học bổng không giới hạn: mỗi suất 2,000 – 3,000CHF (48 – 72 triệu đồng) cho IELTS 7.0

4.4. Học bổng du học thạc sĩ của Viện Công nghệ Liên bang Thuỵ Sĩ (ETH Zurich) 

Học bổng thạc sĩ của Viện Công nghệ Liên bang Thuỵ Sĩ (ETH Zurich) dành cho sinh viên xuất sắc, học bổng này được cấp nhằm hỗ trợ các sinh viên xuất sắc của Viện cũng như của các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới muốn theo đuổi chương trình Thạc sĩ tại ETH Zurich.

Hiện tại Viện có 2 chương trình học bổng toàn phần (trị giá 12,000 CHF/ mỗi học kì):

    • Học bổng Xuất sắc (Excellence Scholarship) và Học bổng Cơ hội (ESOP)
    • Học bổng bán phần bậc Thạc sĩ (Master Scholarship Programme – MSP) hỗ trợ một phần phí sinh hoạt và học phí (7500 CHF/học kì).

Yêu cầu là các bạn phải đăng kí vào chương trình học Master của trường, đạt kết quả học tập tốt với 10% điểm số tại bậc đại học phải từ điểm A và trải qua phỏng vấn qua skype với trường. Quyết định cấp học bổng sẽ được xem xét bởi hiệu trưởng của trường, thường được công bố vào tháng 3 hàng năm, và bạn nên nộp hồ sơ xin học bổng trước giữa tháng 12 hàng năm.

4.5. Học bổng du học Thụy Sĩ của trường đại học Lausanne

Đại học Lausanne ở Thụy Sỹ cấp học bổng cho các sinh viên quốc tế có mong muốn được học tập và theo đuổi tấm bằng Thạc Sỹ tại trường thông qua Chương trình hỗ trợ của UNIL Master.

Giá trị học bổng bạn được nhận là 1,600 CHF mỗi tháng từ 15 tháng 9 tới 15 tháng 7 trong thời gian không vượt quá thời gian tối thiểu theo đúng quy định của chương trình (1 năm rưỡi hoặc 2 năm, tùy theo chuong trình của bạn chọn), ngoài trừ các trường hợp các bạn có kết quả không tốt vào năm học đầu tiên.

Sinh viên khi được cấp học bổng sẽ được miễn lệ phí đăng ký cố định cho các khóa học, ngoại trừ phí 80,00 CHF phải trả mỗi học kỳ.

4.6. Học bổng EPFL Excellence

EPFL (Ecole Polytechnique Federale de Lansanne – Viện Lansanne Liên bang Thụy Sỹ) trao tặng  một số lượng học bổng thạc sỹ có hạn dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Bất cứ ai đã tốt nghiệp đại học đều có cơ hội được nhận học bổng này. Mỗi suất học bổng trị giá 16,000 CHF mỗi năm (và bạn có thể nhận tối đa là 32,000 CHF cho chương trình Thạc sỹ trong hai năm hoặc 24,000 CHF cho 1 năm rưỡi) và  được sắp xếp chỗ trong chỗ ở của sinh viên.

Có 2 đợt xét học bổng hàng năm, một đợt mở từ đầu tháng 4 và kết thúc vào 16/12, một đợt mở từ cuối tháng 6 và kết thúc vào 15/4 hằng năm.

4.7. Học bổng Ưu tú của Đại học Bern

Học bổng bậc Thạc sỹ của Đại học Bern dành cho sinh viên quốc tế trao cho những sinh viên có mong muốn được học tập tại trường. Các suất học bổng cấp cho chương trình Thạc sỹ sẽ được nhận 1,600 CHF mỗi tháng trong suốt thời gian theo học.

4.8. Học bổng của Viện Sau Đại học Gevena

Mỗi năm nhiều suất học bổng của Viện Sau Đại học Geneva đã được trao cho các sinh viên và học viên theo học chương trình Thạc sỹ và Tiến Sỹ tại trường. Nhằm tìm kiếm các sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới.  Mọi học viên theo học đều có cơ hội được nhận suất học bổng này với giá trị lên tới 20,000 CHF mỗi năm và toàn bộ học phí tại Viện.

Học bổng được trao dưới các hình thức sau: học bổng toàn phần du học Thụy sĩ trị giá 20,000CHF; học bổng bán phần du học Thụy Sĩ với số tiền là 10,000 CHF. Một số suất học bổng toàn phần khác được trao kèm theo những điều kiện cụ thể như: thời gian nghiên cứu hay yếu tố địa lý của sinh viên

4.9. Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của trường đại học Gevena

Khoa Khoa học của Đại học Geneva hợp tác với một số nhà tài trợ đã thành lập nên quỹ học bổng này dành tặng cho các ứng viên xuất sắc và có quyết tâm theo đuổi khóa học Thạc sỹ tại bất cứ chuyên ngành nào của nhà trường. Học bổng dành cho sinh viên thuộc nhóm 10% sinh viên khóa học có kết quả học tập và nghiên cứu tốt nhất.

Học bổng có trị giá từ 10,000 CHF tới 15,000 CHF mỗi năm và có thể kéo dài thêm trong suốt khoá học (từ 3 tới 4 học kỳ) nếu sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong học kỳ đầu tiên. Thời hạn để nộp học bổng này thường là tháng 3 hàng năm.

> Những điều bạn cần biết về du học chương trình tiếng Anh tại Ý

> Tại sao nên lựa chọn ngành ngôn ngữ tại Ý

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp