Cùng Kênh Tuyển Sinh tổng hợp một số những học bổng du học Hàn Quốc cực hấp dẫn và những thông tin liên quan.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về du học Hàn Quốc sau đại học

Tất tần tật những điều bạn cần biết về du học Hàn Quốc sau đại học

Số lượng sinh viên lựa chọn du học Hàn Quốc ngày càng tăng cao, trong đó nhiều bạn đăng ký theo học các chương trình sau đại học nhưng năm qua. Vậy hãy cùng Kênh...

1. Những thay đổi trong năm 2022 về du học Hàn Quốc

Tình hình dịch bệnh trong năm 2021 vẫn đang có diễn biến phức tạp, Chính phủ Hàn Quốc đã có những thay đổi trong quá trình thực hiện hồ sơ du học Hàn Quốc. Cùng với đó, từ năm 2020, Đại sứ quán Hàn Quốc cũng đã có những thay đổi trong quy định xin visa du học Hàn Quốc.

Tổng hợp học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn nhất năm 2022 - Ảnh 1

Điều kiện du học Hàn Quốc thay đổi liên tục khiến các bậc phụ huynh và các em học sinh khó có thể nắm bắt thông tin và dễ bỏ lỡ những cơ hội du học phù hợp. 

1.1 Luật 10.000$ áp dụng từ năm 2021

Luật 10.000$ được áp dụng cho những bạn muốn du học trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên luật này không áp dụng cho toàn bộ trường đại học tại Hàn Quốc. Luật 10.000$ chỉ áp dụng cho những trường thuộc Top 3 không thuộc top 1% mới phải đóng băng tài khoản tiền trên.
Vẫn khá khó hiểu phải không? Bạn có thể hiểu đơn giản nếu bạn đang có mong muốn xin visa du học Hàn Quốc hệ tiếng tại các trường Top 3. Thì bạn sẽ phải đặt cọc số tiền là 10.000$ tại Ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Khoảng tiền này sau đó sẽ bị đóng băng và sinh viên sẽ được rút nó 2 lần sau khi nhập cảnh tại Hàn. Mỗi lần bạn sẽ được rút 5.000$ và phải cách nhau 6 tháng.

1.2 Các loại Visa du học Hàn Quốc năm 2022

Trong năm 2022, sinh viên có thể nhận một trong hai loại visa du học Hàn Quốc: Visa thẳng và Visa phỏng vấn

 • Visa thẳng

Trước đây khi du học sinh nhận được mã code hoặc thư mời từ các trường đại học Top 1% tại Hàn Quốc mới được cấp visa thẳng. Sau khi có mã code visa gửi về, bạn có thể nộp lên Đại sứ quán xin thủ tục cấp visa mà không cần phỏng vấn. Thời gian nhận kết quả chỉ từ 2 – 3 tuần. Tuy nhiên từ tháng 03/2021, chỉ có khoảng ⅓ trường đại học trong nhóm Top 1% cấp mã code mới được nhận visa này.

 • Visa phỏng vấn

Với loại visa này, sinh viên phải thông qua vòng phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán bằng tiếng Hàn. Và thời gian nhận kết quả thường kéo dài trong khoảng từ 1 – 2 tháng sau đó.

2. Một số học bổng du học phổ biến

2.1 Học bổng cho sinh viên theo học hệ tiếng Hàn

Đây là chương trình học bổng dành cho những sinh viên có visa D4-1( theo học chương trình đào tạo tiếng) với thời lượng tối đa 2 năm. Trên thực tế, phần lớn các trường đại học tại Hàn Quốc đều không có học bổng du dành cho sinh viên theo học tiếng ngay từ m năm đầu nhập học. Mà chỉ có một số ít trường trao tặng những chương trình học bổng có giá trị 20-30% học phí nhằm thu hút sinh viên quốc tế đăng kí theo học tại trường.

2.1.1 Học bổng hệ tiếng Hàn dựa trên điểm thi

Dựa trên điểm thi cuối kỳ trên lớp của sinh viên trong kỳ học thứ nhất các trường sẽ xem xét cấp học bổng cho sinh viên xếp hạng thứ nhất, nhì và ba của mỗi lớp hoặc mỗi khoá. Đây là một trong loại học bổng phổ biến nhất của hệ đào tạo tiếng Hàn với giá trị mỗi xuất dao động từ 100.000-200.000KRW, một số ít trường có mức cao là 400.000 KRW

2.1.2 Học bổng hệ tiếng Hàn dựa vào chuyên cần

Nhằm khuyến khích du học sinh, các trường cũng đưa ra những suất học bổng dựa vào độ chuyên cần của sinh viên. Theo đó, học bổng này sẽ xét dựa trên tiêu chí: mức độ chăm chỉ, không nghỉ buổi học nào, hoàn thành yêu cầu khoá học đề ra... Giá trị học bổng thường từ 50.000-100.000KRW và có thể được cấp cộng dồn với các học bổng khác.

Thông tin về một số suất học bổng du học Hàn Quốc hệ đào tạo tiếng:

 • Đại học Masan Hàn Quốc học bổng 20% học phí trong năm đầu học tiếng và KTX. Tương đương khoảng 800.000 KRW học phí và 60.000KRW/ kỳ
 • Đại học Ajou Hàn Quốc, học bổng giảm 700,000 KRW/ kỳ, được xét dựa trên hồ sơ và năng lực trong quá trình phỏng vấn với trường của học viên.
 • Đại học Konkuk, học bổng chuyên cần có trị giá 100.000KRW
 • Đại học ChungAng học bổng có giá trị 50.000 KRW

Tổng hợp học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn nhất năm 2022 - Ảnh 2

Tìm hiểu một số những học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn năm 2022

2.2 Học bổng du học Hàn Quốc hệ đại học và sau đại học

2.2.1 Học bổng chính phủ

Với các chương trình học bổng: Học bổng Chính phủ Hàn Quốc, học bổng trao đổi sinh viên, chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học Hàn Quốc tự túc, học bổng cho sinh viên ngành khoa học – kĩ thuật các nước Đông Nam Á

 • Học bổng chính phủ Hàn Quốc:

Nhằm mang đến cho các bạn sinh viên ưu tú theo học đại học, sau đại học, nghiên cứu sinh cơ hội học tập tại Hàn cũng như thúc đẩy giao lưu giáo dục và quan hệ hữu nghị giữa các nước. Mỗi năm Chính phủ đất nước này sẽ trao tặng khoảng 120 suất học bổng du học Hàn Quốc cho các bạn sinh viên theo học Đại học đào tạo 4 năm( có thể thay đổi tuỳ theo ngân sách) và 580 suất sau đại học bao gồm học bổng du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ, tiến sĩ, du học nghiên cứu. Ngoài hỗ trợ về học phí, một số học du học sinh còn có thể nhận được hỗ trợ tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa. Do có gia trị cao, và được các sinh viên hướng đến nhiều nhất nên học bổng Chính phủ Hàn Quốc được cho là loại học bổng có sức cạnh tranh cực cao với các điều kiện tương đối khắt khe.
Thời đăng ký nhận suất học bổng này sẽ bắt đầu vào tháng 9, thông báo kết quả vào tháng 1 và nhập học vào khoảng cuối tháng 2 đối với chương trình bậc đai học. Và bắt đầu vào tháng 2, thông báo kết quả vào tháng 6 và nhập học vào khoảng cuối tháng 8 đối với chương trình bậc sau đại học.

 • Học bổng trao đổi sinh viên:

Đây là chương trình học bổng cấp cho các bạn sinh viên quốc tế xuất sắc có nguyện vọng theo học chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các trường đại học, tạo cơ hội cho du học sinh được trải nghiệm nền giáo dục và hiểu thêm về văn hóa của xứ sở Kim chi.
Mỗi năm sẽ có khoảng 200 suất học bổng trao đổi sinh viên và số suất học bổng sẽ không cố định tùy theo ngân sách có thể ít hơn hoặc nhiều hơn con số nêu trên. Giá trị học bổng sẽ bao gồm hỗ trợ các khoản: vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, hỗ trợ định cư, bảo hiểm y...

Tổng hợp học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn nhất năm 2022 - Ảnh 3

Hàn Quốc có rất nhiều những học bổng du học hấp dẫn

 • Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học Hàn Quốc tự túc:

Hàng năm theo chỉ tiêu sẽ có khoảng 200 du học sinh được nhận học bổng này. Như tên gọi của nó, các suất học bổng du học Hàn Quốc này sẽ dành cho những bạn sinh viên quốc tế du học tự túc hệ đào tạo chính quy, có thành tích học tập xuất sắc, mức phí hỗ trợ 500.000 won/ tháng cho phí sinh hoạt và kéo dài tối đa trong 10 tháng.

 • Học bổng cho sinh viên ngành khoa học – kĩ thuật các nước Đông Nam Á:

Nhằm thu hút nhân tài đến với xứ sở Kim chi, đồng thời phát huy tinh thần hữu nghị giữa Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á. Đối với những sinh viên đang theo học ngành khoa học – kĩ thuật đến từ các nước trong khu vực trên sẽ được Chính phủ Hàn đã tài trợ khoảng 120 suất học bổng/ năm và đến Hàn Quốc học trong khoảng tháng 7 – tháng 8. Trong đó, học bổng sẽ chi trả toàn bộ vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm, chi phí ăn ở.

2.2.2 Học bổng các trường đại học Hàn Quốc

Tổng hợp học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn nhất năm 2022 - Ảnh 4

Tổng hợp học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn nhất năm 2022 - Ảnh 5

Tổng hợp học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn nhất năm 2022 - Ảnh 6

Điểm danh những học bổng du học hệ đại học và sau đại học do các trường Hàn Quốc cấp

2.2.3 Học bổng du học Hàn Quốc của các tổ chức, doanh nghiệp

Tổng hợp học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn nhất năm 2022 - Ảnh 7

Điểm danh những học bổng du học hệ đại học và sau đại học do các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc cấp

3. Điều kiện du học Hàn Quốc

3.1 Điều kiện học vấn du học Hàn Quốc hệ đại học

 • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm với điểm trung bình GPA > 6.5
 • Đối với những bạn muốn vào thẳng chuyên ngành đại học thì cần có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên với tiếng Hàn hoặc IELTS 5.5 với tiếng Anh.
 • Để có lợi thế học bổng, bạn nên có chứng chỉ TOPIK 4 hoặc IELTS 6.0 trở lên.
 • Với các ngành nghệ thuật hoặc năng khiếu bạn cần thông qua kỳ thi hoặc nộp bài thi riêng theo yêu cầu của trường bạn chọn.
 • Các thành tích học tập và giải thưởng từ các cuộc thi cũng là lợi thế cho bạn ở hệ đại học.

3.2 Điều kiện học vấn du học Hàn Quốc hệ sau đại học

 • Ứng viên cần tốt nghiệp đại học ở Việt Nam không quá 5 năm
 • Điểm trung bình tích lũy tại đại học nên từ 6.5 trở lên
 • Đối với những bạn muốn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ thì cần có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên với tiếng Hàn hoặc IELTS 6.0 với tiếng Anh.
 • Để có lợi thế học bổng, bạn nên có chứng chỉ TOPIK 5 hoặc IELTS 6.5 trở lên.
 • Các thành tích học tập và giải thưởng từ các cuộc thi vẫn là lợi thế cho bạn ở hệ thạc sĩ và tiến sĩ.

3.3 Điều kiện học vấn du học Hàn Quốc hệ học tiếng

 • Điều kiện bắt buộc: Tốt nghiệp bậc thấp nhất là THPT và thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm. Thời gian tốt nghiệp càng lâu thì càng khó khăn trong việc xét hồ sơ đi du học Hàn Quốc.
 • Điểm trung bình học bạ (GPA) > 6.0 trong 3 năm THPT. Đối với chương trình du học của bất cứ nước nào, học bạ luông là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Điểm học bạ của bạn càng cao, bạn càng có nhiều lựa chọn trường bao gồm cả những trường đại học top đầu.
 • Tổng số buổi nghỉ học của 3 năm cấp 3 không vượt quá 15 buổi. Một số trường đại học top đầu có thể quy định tổng số buổi nghỉ không vượt quá 9 buổi. Nếu bạn nghỉ nhiều hơn 15 buổi thì liên hệ để VJ hỗ trợ bạn.
 • Biết tiếng Hàn sơ cấp từ 3 – 6 tháng. Với những bạn chưa biết tiếng Hàn vẫn có thể đi du học được, tuy nhiên sẽ gặp bất lợi cho bạn khi qua Hàn Quốc. Hơn nữa, du học sinh cần có kiến thức nghe, nói, đọc, viết cơ bản để có thể qua được phỏng vấn của trường và có thể là phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc.
 • Các lợi thế trong điều kiện du học: Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh; Đạt thành tích cao trong học tập học cuộc thi nào đó.

3.4 Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Về Sức Khỏe

 • Ứng viên cần đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe để du học tại Hàn Quốc
 • Đặc biệt, không mắc các bệnh như lao phổi, viêm gan B và các bệnh truyền nhiễm như H5N1, H7N2, H7N9,…
 • Với trường hợp du học Hàn Quốc năm 2022, có thể không cần nộp Giấy khám triệu chứng Covid khi đến nộp hồ sơ đăng ký visa. Nhưng bạn bắt buộc phải nộp giấy “Đồng ý cách ly” và “Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe theo mẫu của Đại sứ quán.
 • Trong giai đoạn dịch bệnh, các du học sinh sau khi nhập cảnh tại Hàn Quốc đều phải tự cách ly 14 ngày. Có thể cách ly ở KTX trường, Nhà trọ, Khách sạn hoặc địa chỉ do Chính phủ Hàn Quốc quy định.
 • Trong thời gian dịch bệnh, mọi người từ nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải xuất trình “Giấy chuẩn đoán âm tính PCR Corona” có hiệu lực 72 giờ tính từ ngày khởi hành. Nếu không có giấy tất cả đều sẽ bị cấm nhập cảnh vào
 • Hàn Quốc. (VJ sẽ hướng dẫn cho bạn trong thủ tục nhập cảnh)

Điều kiện du học Hàn Quốc về tài chính:

 • Thu nhập tài chính của người bảo lãnh để đảm bảo cho ứng viên du học Hàn Quốc tối thiểu từ 9.000 – 12.000$ trong năm đầu tiên. trong các năm tiếp theo, các DHS có thể làm thêm để chi trả chi phí hoặc được gia đình hỗ trợ.
 • Tổng thu nhập của người bảo lãnh > 25 triệu/tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học.
 • Đối với học tiếng, cần tối thiểu 10.000$ trong sổ ngân hàng và gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm. Với học đại học và thạc sĩ, cần tối thiểu 20.000$ và gửi trướng 3 tháng.

3.4 Điều kiện để vào từng nhóm trường tại Hàn Quốc

Không chỉ với các trường visa thẳng, từ tháng 10/2019, chế độ visa đối với du học sinh Việt nam cũng có những thay đổi. Theo đó, các trường đại học ở hàn Quốc sẽ được chia thành các nhóm:

Tổng hợp học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn nhất năm 2022 - Ảnh 8

Điều kiện để vào từng nhóm trường tại Hàn Quốc

> Du học Hàn Quốc nên học cao đẳng hay đại học?

> TOP 7 điều thú vị về Hàn Quốc qua góc nhìn của du học Việt

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp