Bạn mong muốn du học Hàn Quốc nhưng lại không biết nên lựa chọn học ngành nào? Bài viết này sẽ điểm danh 4 ngành nghề được nhiều sinh viên theo học tại Hàn Quốc và có tỉ lệ việc làm cao.

TOP 4 ngành học có tỷ lệ việc làm cao tại Hàn Quốc - Ảnh 1

Bạn nên du học ngành nào tại Hàn Quốc?

1. Kiến trúc

Kiến ​​trúc là một trong những ngành đáng để du học sinh theo học tại Hàn Quốc. Lĩnh vực này cho phép sinh viên tìm hiểu về lập kế hoạch và thiết kế các tòa nhà bằng cách xem xét các yếu tố cấu trúc khác nhau. Bên cạnh cấu trúc, các kiến ​​trúc sư cũng tính đến các yếu tố thẩm mỹ và thiết kế. Ngày nay, các sinh viên kiến ​​trúc cũng được dạy để trở nên sáng tạo hơn và có trách nhiệm với xã hội và môi trường hơn. Đây là lý do tại sao Hàn Quốc là một trong những nơi hàng đầu để du học sinh nghiên cứu do dựa vào sự bền vững trong kiến ​​trúc. Bằng cách chọn du học ở Hàn Quốc, bạn cũng có thể tìm hiểu và tận mắt đến nghiên cứu các cấu trúc ấn tượng nổi tiếng ở nước này. Một số kiến ​​trúc ấn tượng nhất ở Hàn Quốc là Quần đảo nổi của Seoul, Cầu Saetgang, Tòa thị chính Seoul và Tháp thiên niên kỷ Jongro. Mặc dù, hầu hết các kiến ​​trúc này được thiết kế bởi các đơn vị nước ngoài, nhưng những điều này sẽ giúp truyền cảm hứng rất nhiều cho bạn trong hành trình theo đuổi lĩnh vực kiến trúc. Hàn Quốc cũng là nơi có một số trường đại học hàng đầu ở châu Á khi nói đến kiến ​​trúc và kỹ thuật. Một trong những trường đại học bạn nên tham gia nghiên cứu kiến ​​trúc của mình tại Đại học Quốc gia Seoul. Trường đại học ở vị trí thứ 51 trong bảng xếp hạng Đại học QS gần đây nhất theo kiến ​​trúc chủ đề và môi trường được xây dựng. Bên cạnh đó, Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei cũng là những lựa chọn hàng đầu ở Hàn Quốc để nghiên cứu kiến ​​trúc.

2. Kinh doanh

Kinh doanh cũng là ngành được nhiều sinh viên theo học tại Hàn Quốc. Hàn Quốc cung cấp môi trường học tập đầy đủ tiện nghi, hiện đại và mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội nghiên cứu khi theo học. Với định hướng học tập của Hàn Quốc, nghiêng về cạnh tranh, sinh viên học tập trong thực tế làm thế nào để phát triển các kỹ năng, khả năng và tính cách. Một lý do khác để học kinh doanh ở Hàn Quốc là cơ hội làm việc đa dạng đối với sinh viên quốc tế. Khoảng 70% chuyên ngành kinh doanh ở Hàn Quốc tìm được công việc trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp. Với bằng cấp kinh doanh của bạn, bạn có thể chọn làm việc ở bất cứ đâu bạn muốn. Các ngành công nghiệp đang bùng nổ của Hàn Quốc cũng tiếp nhận các chuyên gia nước ngoài, những người thích theo đuổi sự nghiệp ở đất nước này. Cuối cùng, kinh doanh là một trong những môn học tốt nhất để học tại Hàn Quốc vì nhiều trường đại học sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy. Xem xét điều đó, bạn sẽ không phải lo lắng về việc học một ngôn ngữ mới để đủ điều kiện tại các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc. Để theo đuổi các nghiên cứu kinh doanh của bạn, hãy đảm bảo kiểm tra Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge, Đại học Myongji và Đại học Sejong.

3. Marketing

Bất kỳ công ty hoặc doanh nghiệp cần một bộ phận Marketing. Đó là lý do tại sao các cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành marketing là vô cùng rộng mở. Bên cạnh đó, Hàn Quốc là cái nôi của nhiều tập đoàn lớn như Samsung, LG, Lotte ... do đó, khi học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn hoặc thực tập sinh tại các công ty lớn để có được những trải nghiệm có giá trị. Các trường Marketing ở Hàn Quốc đều được giảng dạy bởi các giáo viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Bằng cấp của Hàn Quốc được quốc tế công nhận, cũng như được đánh giá cao ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chi phí sinh hoạt và học phí ở Hàn Quốc là khá hợp lý, so với các nước châu Âu, nhưng chất lượng giảng dạy không kém. Từ các bộ phim đến các bài hát đến KPOP, Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng mặt truyền thông trên thế giới. Chính phủ đảm bảo rằng giáo dục trong nước được liên kết với các tiêu chuẩn quốc tế. Đó là lý do tại sao ngành giáo dục nhận được hỗ trợ thông qua các phát triển và đầu tư. Tài liệu và cơ sở học tập thường xuyên được cập nhật để theo kịp xu hướng toàn cầu. Chi phí sinh hoạt và học phí ở Hàn Quốc là khá hợp lý, so với các nước châu Âu, nhưng chất lượng giảng dạy không kém. Hơn nữa, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành nhiều chính sách mở cửa và cung cấp thêm các chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn có thể săn lùng học bổng, việc học của bạn ở Hàn Quốc sẽ rẻ hơn. Một số trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc bạn có thể nghiên cứu tiếp thị là Đại học Kyung Hee, Đại học Hàn Quốc và Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia ULSAN.

4. Kỹ thuật

Một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học tại Hàn Quốc không thể không kể đến ngành kỹ thuật. Đó là bởi vì đất nước cung cấp một nền giáo dục chất lượng với chi phí giá cả phải chăng cho sinh viên quốc tế. Các trường đại học ở đây đang tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế về chương trình giảng dạy, phương pháp giảng dạy và cơ sở vật chất.

Ngành kỹ thuật cũng là ngành được tìm kiếm trong các trường đại học hàng đầu trong cả nước, như Đại học Sungkyunkwan, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, và Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến của KAIST hoặc Hàn Quốc. Nghiên cứu kỹ thuật ở Hàn Quốc cung cấp cho bạn cơ hội để cố gắng hết sức và đạt được tiềm năng cao nhất của bạn. Cuối cùng, trong thời đại công nghệ, theo đuổi các nghiên cứu kỹ thuật sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội lớn không chỉ ở tại Hàn Quốc mà còn ở quốc tế .

TOP 10 việc làm thêm tại Hàn Quốc dành cho du học sinh

Chỗ ở cho sinh viên tại Hàn Quốc: lựa chọn nào phù hợp với bạn?

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh