Một phần quan trọng trong chuyến du học Hàn Quốc của bạn sẽ là việc lựa chọn chỗ ở. Có nhiều lựa chọn khác nhau, nhưng nhiều lựa chọn trong số này có thể tốn kém, đặc biệt nếu bạn chưa quyết định mình muốn sống ở đó bao lâu. 

TOP 7 chiêu trò lừa đào khi du học Hàn mà bạn nên biết

TOP 7 chiêu trò lừa đào khi du học Hàn mà bạn nên biết

Du học là một trong những quyết định cần “đầu tư vốn lớn, dài hơi”. Song cũng có rất nhiều các chiêu trò tồn tại hòng lừa đảo du học sinh và thân nhân, trục...

Vì vậy, chúng tôi đề xuất chỗ ở sinh viên giá rẻ nhưng thoải mái ở Hàn Quốc phù hợp với nhu cầu của bạn. 

1. Ký túc xá trường học ở Hàn Quốc

Ký túc xá ( 기숙사 ) là nơi ở phổ biến nhất của sinh viên ở Hàn Quốc. Trên thực tế, tất cả các trường đại học đều cung cấp ký túc xá riêng, được phân chia giữa sinh viên nước ngoài trong các khóa học tiếng Hàn và sinh viên trong các khóa học sau đại học.

Giá phòng ký túc xá ở Seoul thường dao động trong khoảng $ 700- $ 1000 một kỳ, tùy thuộc vào trường đại học và loại phòng. Hầu hết có phòng đôi hoặc phòng bốn người, được phân chia theo giới tính, mặc dù đôi khi có một vài phòng đơn. Ở Busan, giá cả giảm, và một phòng ký túc xá trong 6 tháng có thể có giá gần một nửa so với giá ở Seoul.

Hãy nhớ rằng ký túc xá có các quy tắc phải tuân theo, chẳng hạn như giờ giới nghiêm . Trong hầu hết các trường hợp, bạn phải trở lại trước nửa đêm, hoặc 1 giờ sáng, nếu không bạn có thể phải đi chơi cả đêm.

Sinh viên sử dụng ký túc xá tại một số trường đại học cũng có thể tận dụng phiếu ăn uống , với một khoản phụ phí, để giữ chi phí ăn uống ở mức tối thiểu.

Chỗ ở cho sinh viên tại Hàn Quốc: lựa chọn nào phù hợp với bạn? - Ảnh 1

Ký túc xá ( 기숙사 ) là nơi ở phổ biến nhất của sinh viên ở Hàn Quốc

2. Nhà chung hoặc căn hộ chung

Nếu bạn muốn có nhiều tự do hơn, đặc biệt là về thời gian biểu và có cơ hội thực hành tiếng Hàn với bạn cùng phòng, thì nhà chung chắc chắn là dành cho bạn. Chi phí hàng tháng dao động từ $ 400- $ 600 mỗi tháng, bao gồm các tiện ích, trong các loại phòng khác nhau (đơn, đôi, v.v.), với phòng tắm và nhà bếp chung. Một số ngôi nhà là hỗn hợp, trong khi những ngôi nhà khác chỉ dành cho phụ nữ.

Đây là loại căn hộ khá rộng rãi, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi, người quản lý nhà thường tổ chức các sự kiện như giao lưu ngôn ngữ, liên văn hóa.

Một khoản tiền đặt cọc cộng với bất kỳ khoản phí quản lý / hợp đồng nào khoảng $ 500- $ 600 là bắt buộc tại thời điểm đặt phòng, một phần sẽ được trả lại khi bạn rời khỏi căn hộ. Bạn có thể thuê phòng tối thiểu một tháng với hợp đồng gia hạn, thông báo trước một tháng cho chủ nhà.

Chỗ ở cho sinh viên tại Hàn Quốc: lựa chọn nào phù hợp với bạn? - Ảnh 2

Nếu bạn muốn có nhiều tự do hơn, đặc biệt là về thời gian biểu và có cơ hội thực hành tiếng Hàn với bạn cùng phòng, thì nhà chung chắc chắn là dành cho bạn

3. Phòng Goshiwon ở Hàn Quốc

Nếu bạn muốn có không gian riêng mà không phải chia sẻ phòng với người khác và tự do hơn về lịch trình, bạn có thể chọn goshiwon ( 고시원 ). Đây là một phòng đơn rất nhỏ, đã được trang bị đầy đủ tiện nghi, có phòng tắm riêng và vòi sen. Giá thuê là $ 300- $ 400 mỗi tháng, tùy theo quy mô và khu vực lân cận, vì vậy có thể rẻ hơn nếu bạn ở xa trung tâm. Nhà bếp được dùng chung với những người thuê nhà khác và tiền điện nước đã được bao gồm trong tiền thuê nhà. Một lần nữa, chúng tôi tham khảo giá ở Seoul. Ở Busan, họ có thể thấp hơn.

Goshiwon chắc chắn là một cách thuận tiện để có được sự riêng tư, nhưng hãy nhớ rằng chúng thực sự là những không gian nhỏ , đôi khi chỉ có diện tích nhỏ hơn 8 mét vuông căn phòng mà không có cửa sổ ra bên ngoài. Ngoài ra, trong hầu hết các trường hợp, vòi hoa sen cùng với bồn rửa và nhà vệ sinh, vì vậy nếu bạn tắm vòi sen, bạn cũng sẽ làm ướt phần còn lại của phòng tắm.

Goshiwon rất tiện lợi vì họ không yêu cầu đặt cọc và có thể đặt một goshiwon trong khoảng thời gian từ một tuần trở lên, điều này làm cho họ trở thành một nơi ở tuyệt vời cho những kỳ nghỉ ngắn ngày. 

Chỗ ở cho sinh viên tại Hàn Quốc: lựa chọn nào phù hợp với bạn? - Ảnh 3

Nếu bạn muốn có không gian riêng mà không phải chia sẻ phòng với người khác và tự do hơn về lịch trình, bạn có thể chọn goshiwon ( 고시원 )

4. Ở nhà người bản xứ

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm trọn vẹn ở Hàn Quốc, thì bạn nên làm homestay. Bạn sẽ có phòng riêng của mình, chia sẻ phần còn lại của ngôi nhà với một gia đình Hàn Quốc, dùng chung bữa ăn với họ và có cơ hội thực hành tiếng Hàn của bạn, vì các gia đình hầu như không nói bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng Hàn. Giá của người bản xứ là $ 700- $ 900 mỗi tháng, nếu chúng tôi bao gồm một hoặc hai bữa ăn mỗi ngày.

Ngay cả trong trường hợp ở cùng người bản xứ, sẽ có những quy tắc cần tôn trọng, chẳng hạn như giờ giới nghiêm, sẽ phụ thuộc vào gia đình mà bạn được chỉ định. Có thể chỉ đặt một trải nghiệm ngắn hạn trong một gia đình bản xứ, trong vài tuần, và sau đó chuyển đến một chỗ ở khác nếu sống ở đó cả học kỳ quá đắt đỏ.

Chỗ ở cho sinh viên tại Hàn Quốc: lựa chọn nào phù hợp với bạn? - Ảnh 4

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm trọn vẹn ở Hàn Quốc, thì bạn nên làm homestay

5. Sự lựa chọn khác

Một giải pháp thay thế khác cho chỗ ở của sinh viên ở Hàn Quốc được gọi là phòng hộp diêm ( 원룸 ), là một phòng đơn với phòng tắm riêng, rất giống với goshiwons. Tuy nhiên, phòng một người yêu cầu hợp đồng ít nhất một năm, với một khoản đặt cọc khá lớn tại cửa ra vào (từ $ 1000- $ 5000).

Sau đó, có một officetel ( 오피스텔 ), cũng tương tự như 'one room', nhưng rộng rãi hơn. Một lần nữa, hợp đồng ban đầu có thời hạn tối thiểu là một năm và phí tham gia ít nhất là $ 3000- $ 4000 chỉ cho tiền đặt cọc. Các căn hộ này được trang bị nội thất một phần.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du học Hàn Quốc và cần hỗ trợ về chỗ ở, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thông tin hoặc truy cập trang nhà trọ của chúng tôi để xem giá. Lựa chọn rẻ nhất và thoải mái nhất cho chỗ ở cho sinh viên ở Hàn Quốc là ký túc xá, nhưng mỗi người đều có nhu cầu riêng, vì vậy đừng ngần ngại liên hệ thêm để tìm hiểu những lựa chọn dành cho bạn!

> Các loại Visa du học Hàn Quốc

> Luật mới tại Hàn Quốc mà du học sinh nhất định phải biết 2022

Theo GoGoHanguk