Muốn đặt chân đến xứ sở kim chi thì điều mà ai cũng cần có đó chính là tấm visa được cấp bởi đại sứ quán Hàn Quốc. Hiện nay có rất nhiều loại visa và bạn cần biết được với mục đích đi Hàn Quốc của mình thì xin visa loại nào là phù hợp.

Luật mới tại Hàn Quốc mà du học sinh nhất định phải biết 2022

Luật mới tại Hàn Quốc mà du học sinh nhất định phải biết 2022

Sau đại dịch Covid-19 thì Hàn Quốc đã từng có động thái thắt chặt du học. Do đó, đất nước này đã đưa ra một số luật mới dành cho du học sinh trong thời...

1. Tổng hợp các loại Visa Hàn Quốc

Theo mục đích lưu trú của từng cá nhân, chúng ta chia thành 4 loại visa Hàn Quốc như sau:

1.1 Visa ngoại giao, công vụ Hàn Quốc

Đối tượng được cấp các loại visa Hàn Quốc này là những người nhà nước hoặc nhân viên quốc phòng, quân đội. Bao gồm 3 loại visa như sau:

 • Visa A-1 được cấp cho các nhà ngoại giao, các quan chức chính phủ khi đi công tác chính thức tại Hàn Quốc. Visa này có thời hạn 3 tháng đối với những người đi công vụ tạm thời.
 • Visa A-2: được cấp cho người nước ngoài thực hiện các công việc chính thức của chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế được chính phủ hàn quốc chấp nhận. Visa này có thời hạn
 • Visa A-3: Visa hợp tác cấp cho nhân viên quân đội, nhân viên dân sự quốc phòng, các nhà thầu dân sự có nhiệm vụ chính thức được giao tại Hàn Quốc và các thành viên gia đình họ. Visa này có thời hạn 2 hoặc 5 năm.

1.2 Visa cho người lao động

Danh sách này gồm 10 loại visa với mục đích nhập cảnh là để làm việc tại Hàn Quốc, bao gồm:

 • Visa E-1: Visa Giáo sư cấp cho những người muốn giảng dạy, tham gia công tác nghiên cứu tại các trường đại học Hàn Quốc. Thời hạn của visa này là 5 năm.
 • Visa E-2: Visa Giảng viên ngoại ngữ cấp cho những công dân ở một số quốc gia đến Hàn Quốc làm giáo viên dạy tiếng Anh. Thời hạn của visa này là 13 tháng.
 • Visa E-3: Visa Nghiên cứu cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu ở các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học.
 • Visa E-4: Visa Hỗ trợ Kỹ thuật cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu hỗ trợ kỹ thuật.
 • Visa E-5: Visa Chuyên gia cấp cho những người làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như: phi công, bác sĩ…
 • Visa E-6: Visa Nghệ thuật/Giải trí cấp cho những người muốn làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.
 • Visa E-7: Visa Kỹ sư chuyên ngành cấp cho lao động kĩ thuật, có bằng cấp chuyên môn, lao động có tay nghề cao. Đây là loại visa có thời gian dài hạn.
 • Visa E-8 là loại visa lao động ngắn hạn có thời hạn 5 tháng. Sau khi hết thời hạn 05 tháng làm việc tại Hàn thì chủ sử dụng sẽ làm thủ tục gia hạn cho lao động tại Đại Sứ Quán Hàn.
 • Visa E-9: Visa Lao động phổ thông cấp cho những lao động có trình độ phổ thông làm việc tại Hàn Quốc. Đây là loại visa có thời gian dài hạn.
 • Visa E-10: Visa Lao động trên tàu thuyền cấp cho những người đi lao động trên tàu thuyền tại Hàn Quốc.
 • Visa H-1: Visa Lao động ngày lễ cấp cho công dân một số quốc gia được phép đến Hàn Quốc làm việc trong kì nghỉ lễ. Thời hạn của loại visa này là 1 năm.

Các loại Visa du học Hàn Quốc - Ảnh 1

Cùng Kênh Tuyển Sinh tổng hợp các loại visa Hàn Quốc

1.3 Visa Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn

Đây là danh sách các loại visa Hàn Quốc có thời gian lưu trú ngắn, gồm 4 loại visa cụ thể như sau:

 • Visa C-1: Visa phóng viên tạm trú cấp cho những phóng viên đến Hàn Quốc công tác. Đây là một loại visa ngắn hạn.
 • Visa C-2: Visa thương mại ngắn hạn cấp cho những người đến Hàn Quốc làm giao dịch thương mại. Đây là một loại visa ngắn hạn.
 • Visa C-3: Visa du lịch ngắn hạn cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc như đi du lịch, chữa bệnh.
 • Visa C-4: Visa Lao động ngắn hạn cấp cho người đến Hàn Quốc lao động ngắn hạn. Thời hạn của visa này là 90 ngày.

1.4 Visa lưu trú dài hạn Hàn Quốc

Đúng như tên gọi, danh sách này bao gồm các loại visa Hàn Quốc cho phép người nước ngoài có thể lưu trú lâu dài. Danh sách gồm 17 cái tên như sau:

 • Visa D-1: Visa Văn hóa/Nghệ thuật.Cấp cho những cá nhân đến Hàn Quốc tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phi lợi nhuận. Thời hạn của visa này là 2 năm.
 • Visa D-2: Visa du học.Cấp cho du học sinh Hàn Quốc theo các hệ đào tạo chính quy. Thời hạn của visa này là từ 6 tháng đến 1 năm.
 • Visa D-3: Visa Đào tạo sản xuất. Cấp cho những người đến Hàn Quốc để tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại các cơ sở đào tạo công nghiệp. Visa này có thời hạn là 1 năm.
 • Visa D-4: Visa Đào tạo tổng hợp. Cấp cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng, học nghề…
 • Visa D-5: Visa phóng viên thường trú.Cấp cho phóng viên các nước đến làm việc trong thời gian dài tại Hàn Quốc. đây là một loại visa dài hạn.
 • Visa D-8: Visa hợp tác đầu tư.Cấp cho những cá nhân muốn mở, xây dựng các doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc. Loại visa này có thời hạn là 2 hoặc 5 năm.
 • Visa D-9: Visa hợp tác thương mại.Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm quản lý công ty, thương mại quốc tế, quản lý sản xuất hàng hóa. Loại visa này có thời hạn là 1 hoặc 2 năm.
 • Visa F-1: Visa thăm viếng người thân.Cấp cho những người được người thân đang lưu trú tại Hàn Quốc mời sang theo diện thăm thân.
 • Visa F-2: Visa định cư.Cấp cho những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc dưới các diện visa khác. Thời hạn của visa F2 là 3 năm.
 • Visa F-3: Visa diện bảo lãnh. Cấp cho người thân của những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc bảo lãnh sang Hàn Quốc. Visa này có thời hạn bằng thời hạn của người bảo lãnh
 • Visa F-5: Visa định cư vĩnh viễn.Cấp cho những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc. Chuyển từ một số diện visa khác sang, để được định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc. đây là visa vô thời hạn.
 • Visa G-1: Các loại khác.Cấp cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh không thuộc những trường hợp trên.

2. Thủ tục xin visa Hàn Quốc mới nhất

2.1 Chuẩn bị hồ sơ:

Bạn cần chuẩn bị danh sách các giấy tờ cần thiết sau đây để việc xin Visa Hàn Quốc diễn ra nhanh chóng.
Một đơn xin Visa có dán ảnh 3.5x 4.5cm. Ảnh phải chụp trong vòng 3 tháng trở lại.
Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày. Và còn hạn trên 1 năm đối với các loại visa trên 1 năm.

2.2 Thời hạn xét cấp Visa

Thời gian xử lý Visa được lãnh sự quán Hàn Quốc quy định là 8 ngày làm việc đối với các hồ sơ đầy đủ giấy tờ.
Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng một tuần từ khi thông báo kết quả.

2.3 Chi phí xét cấp Visa

Mức chi phí này phụ thuộc vào việc Visa của bạn là Visa 1 lần 2 khi xa nhiều lần. Và thời gian bạn được cấp phép lưu trú tại Hàn Quốc là bao lâu. Cụ thể:

 • 20 USD đối với Visa đi dưới 90 ngày.
 • 50 USD đối với Visa đi một lần trên 90 ngày.
 • 60 USD đối với Visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.
 • 80 USD đối với Visa cho nhiều lần.

Như vậy thủ tục xin Visa Hàn Quốc mới nhất nhìn chung khá đơn giản. Điều kiện tiên quyết để bạn được cấp Visa Hàn Quốc nhanh chóng. Chính là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất. Lưu ý đối với những hồ sơ đã bị từ chối thì chỉ được trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc. Hồ sơ và lệ phí đã nộp sẽ không được trả lại. Riêng đối với những hồ sơ du học bị từ chối. Thì sẽ được trả lại hộ chiếu gốc, giấy tờ bằng cấp, bảng điểm, sổ tiết kiệm gốc.

Các loại Visa du học Hàn Quốc - Ảnh 2

Thủ tục xin Visa Hàn Quốc mới nhất nhìn chung khá đơn giản

3. Quá trình chuyển đổi Visa dành cho du học sinh

Nếu bạn có mong muốn học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc, thì du học luôn là con đường vững chắc nhất để bạn tiến dần đến visa định cư lâu dài tại Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo theo các bước dưới đây:

Bước 1: Visa du học D4 (du học tiếng D4-1: 1 – 2 năm và du học nghề D4-6: 2-2,5 năm)
Bước 2: Visa du học D2 (khi DHS theo học Cao đẳng, Đại học và sau đại học thuộc hệ chính quy ở Hàn Quốc).
Bước 3: Visa xin việc D10: Tất cả DHS có visa D2, sau khi tốt nghiệp dù chưa xin được việc, học sinh cũng được đổi sang Visa D10 có thời hạn 2 năm để đi thực tập, tìm việc. Mỗi lần gia hạn được 6 tháng, và được gia hạn tối đa 4 lần. Trong thời gian 2 năm này nếu bạn không tìm được việc làm, không ký được bất kỳ hợp đồng lao động nào thì sẽ phải về nước
Bước 4: Visa lao động E7: Học sinh kí được HĐ lao động thì sẽ được chuyển sang Visa E7 là visa lao động chuyên ngành. Visa này
Bước 5: Visa F2: Sau năm năm có visa E7 sẽ được chuyển sang visa F2 là visa định cư lâu dài, hạn 3 năm
Bước 6: Visa F5: Sau 2 năm từ khi có visa F2 sẽ được chuyển sang visa F5 là visa định cư vĩnh viễn
Bước 7: Sau khi có visa F5, bạn có thể nhập quốc tịch Hàn Quốc (nếu muốn).

Các loại Visa du học Hàn Quốc - Ảnh 3

 Du học luôn là con đường vững chắc nhất để bạn tiến dần đến visa định cư lâu dài tại Hàn Quốc

> TOP 8 trung tâm tư vấn du học Hàn tại TPHCM

> Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp