Bạn muốn bảo lãnh anh chị em người thân trong gia đình sang Hàn Quốc? Bạn không biết điều kiện cũng như luật bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc?

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn mà nên biết

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn mà nên biết

Xin visa là một trong những giai đoạn quan trọng trong quá trình chuẩn bị du học Hàn. Hãy cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu về các mẹo, kinh nghiệm để xin visa du học...

1. Visa thăm thân Hàn Quốc là gì?

Visa thăm thân Hàn Quốc là dạng visa cấp cho những người có người thân ở Hàn Quốc. Cụ thể, đối tượng được cấp thị thực thăm thân có con kết hôn với người Hàn Quốc; là con nuôi của bố/ mẹ người Hàn Quốc; có người thân đang du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc; kết hôn với người Hàn Quốc nhưng đang định cư ở Việt Nam (thăm gia đình vợ/ chồng người Hàn Quốc) bảo lãnh sang Hàn theo diện thăm thân nhân.
Công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc và đang định cư ở Hàn Quốc cũng có thể mời bố mẹ hoặc anh/ chị/ em ruột sang Hàn Quốc. Visa thăm thân ưu tiên người bảo lãnh trực tiếp làm hồ sơ thăm thân Hàn Quốc để xin visa diện F1. Visa thăm thân có thời hạn tối đa 90 ngày.

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn - Ảnh 1

Visa thăm thân Hàn Quốc là dạng visa cấp cho những người có người thân ở Hàn Quốc

*Lưu ý: Người được cấp visa F1 thăm thân nhân chỉ được phép nhập cảnh 1 lần. Sau khi rời khỏi Hàn Quốc và muốn quay lại Hàn thăm thân thì phải xin lại visa mới.
Thông thường, trường hợp lần đầu đến Hàn Quốc, bạn sẽ được cấp visa một lần. Ngược lại, nếu đã đi Hàn Quốc trên 2 lần và đáp ứng một số điều kiện khác, sẽ được cấp visa nhiều lần. Cụ thể như sau:

 • Single visa

Còn được gọi là visa thăm thân một lần. Với visa này, bạn chỉ được phép nhập cảnh duy nhất một lần vào Hàn Quốc và lưu trú trong thời hạn cho phép. Hết thời hạn lưu trú, bạn buộc phải xuất cảnh quay trở về nước hoặc đến một nước thứ ba.

 • Multiple visa

Đây là visa thăm thân Hàn Quốc nhiều lần. Với Multiple visa, đương đơn được nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong thời gian visa còn hạn. Visa nhiều lần còn được chia ra thành 2 dạng nhỏ là visa 5 năm Hàn Quốc multiple và visa Hàn Quốc 10 năm multiple.
Bên cạnh đó căn cứ vào mối quan hệ giữa người mời và người được mời mà visa thăm thân Hàn Quốc cũng sẽ được phân thành 2 loại, đó là:

 • Visa F1: Nếu bạn sang Hàn Quốc thăm con kết hôn với người Hàn Quốc
 • Visa F3: Nếu bạn sang Hàn Quốc theo diện bảo lãnh thì xin cấp visa F3.

2. Đối tượng được phép bảo lãnh anh chị em người thân trong gia đình sang Hàn Quốc

Đi Hàn Quốc theo diện bảo lãnh có thể xin Visa F1, F3. Đây là loại visa được cấp riêng cho những người sang Hàn Quốc theo diện thăm thân. Những người này phải có người thân hiện đang lưu trú tại Hàn Quốc. Người có đủ điều kiện bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc gồm:

 • Người thuộc diện tài năng

Người được cấp phép visa F2, F5 – định cư và định cư vĩnh viễn, lưu trú hợp pháp tại Hàn.
Người đang ở Hàn với tư cách visa D5, D7, D8, D9; E1 đến E7. Đây đều là những Visa dành cho người có tư cách lưu trú dài hạn hoặc làm việc có thời hạn tại Hàn Quốc. Họ thường có thu nhập gần đây nhất gấp 2 lần thu nhập bình quân của người dân Hàn.
Những người tốt nghiệp từ Đại học tại Hàn Quốc, thu nhập cao hơn thu nhập trung bình tại Hàn.
Nếu bạn là một trong những đối tượng này có thể bảo lãnh anh chị em người thân trong gia đình sang Hàn Quốc.

 • Nhà đầu tư tại Hàn Quốc: Các nhà đầu tư này phải đầu tư tối thiểu 300 triệu won. Ngoài ra cần phải đảm bảo đã lưu trú tại Hàn ít nhất 6 tháng.
 • Du học sinh tại Hàn Quốc

Điều kiện tiên quyết là đã lưu trú được ít nhất 6 tháng tại Hàn Quốc. Những người này có thể du học theo diện sau đại học. Lưu ý, nếu muốn bảo lãnh trên 3 người cần phải chứng minh tài chính năm gần nhất. Nếu thu nhập cao hơn 50% thu nhập bình quân người Hàn mới có thể bảo lãnh.
Những người đang theo học các chương trình học bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Hàn Quốc, đã lưu trú tại Hàn ít nhất 06 tháng. Tuy nhiên, nếu số thành viên gia đình lớn hơn 3 người thì có thêm yêu cầu là có thu nhập của năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Hàn Quốc.

3. Quy trình bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc (visa C3-1)

Bước 1: Phải có giấy xin bảo lãnh người thân của người bão lãnh trình lên Đại sứ quán (ĐSQ). Phải ghi rõ tên người được bảo lãnh trên tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ của người bảo lãnh cùng với lý do, địa chỉ của người được bảo lãnh, ở lại trong khoảng thời gian bao lâu và ngôn ngữ trên giấy tờ phải viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, kèm theo đó là các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của ĐSQ và phải có dấu xác nhận trong thời gian 3 tháng.

Bước 2: Khi được ĐSQ chấp nhận yêu cầu, thì người bảo lãnh sẽ gửi các yêu cầu của ĐSQ về cho người được bảo lãnh tại Việt Nam để họ chuẩn bị làm các loại hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của ĐSQ và sau đó trình lên. Các loại hồ sơ, giấy tờ này phải được chuyển sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (ưu tiên tiếng Hàn).

Bước 3: Người được bảo lãnh đợi phản hồi của ĐSQ. Nếu còn chưa đủ giấy tờ gì đó, thì anh chị em được bảo lãnh sang Hàn phải bổ sung theo hướng dẫn. Còn trong trường hợp nếu được chấp nhận, thì họ chỉ cần chờ lấy Visa.

Trong thời hạn 8 ngày tính từ ngày hồ sơ được chấp thuận thì sẽ được cấp visa .

Chính vì là đối tượng được bảo lãnh đến thăm người thân ở Hàn Quốc nên thời gian sống chỉ là ngắn hạn. Vì vậy sẽ không quá khó khăn để xin bảo lãnh chỉ cần người bảo lãnh cho bạn được ĐSQ chấp nhận. Từ lần thứ hai bảo lãnh trở đi, khi xin visa sẽ dễ dàng hơn vì ĐSQ đã có trong tay thông tin của bạn. Tuy vậy, loại visa ngắn hạn này sẽ chỉ giúp bạn sống tại Hàn Quốc trong khoảng thời gian là 30 ngày.

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn - Ảnh 2

Sẽ không quá khó khăn để xin bảo lãnh chỉ cần người bảo lãnh cho bạn được ĐSQ chấp nhận

4. Thời hạn của visa thăm thân – bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc là bao lâu?

Visa thăm thân nhập cảnh một lần được cấp với thời hạn từ 30 ngày đến 90 ngày (tùy từng trường hợp). Tuy nhiên, khi sở hữu thị thực một lần, bạn chỉ được phép lưu trú tại Hàn Quốc tối đa khoảng 15 ngày dù cho thị thực còn hạn.
Trong khi đó, trường hợp sở hữu visa 5 năm Hàn Quốc multiple hoặc visa Hàn Quốc 10 năm multiple, bạn sẽ được nhập cảnh vào xứ sở kim chi nhiều lần trong vòng 5 năm hoặc 10 năm. Mỗi lần nhập cảnh bạn được lưu trú tối đa 30 ngày (đối với visa 5 năm) và 90 ngày (đối với visa 10 năm).

5. Các giấy tờ cần thiết quy định trong luật bảo lãnh sang Hàn Quốc

Để bảo lãnh anh chị em người thân trong gia đình sang Hàn Quốc cần phải chuẩn bị giấy tờ sau:

 • Đối với người bảo lãnh
 • Tờ khai trình bày lí do mời sang Hàn: Mục đích phải rõ ràng, cụ thể.
 • Danh sách người được bảo lãnh, nếu mời từ 2 người trở lên.
 • Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Hàn Quốc. Ghi rõ thời điểm đến, thời điểm, tên các sân bay, các mã chuyến bay.
 • Thư bảo lãnh anh chị em sang Hàn Quốc
 • Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhận thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm…
 • Phiếu công dân
 • Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú
 • Bản photo hộ chiếu
 • Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.
 • Hồ sơ bảo lãnh
 • Tham khảo thủ tục, hồ sơ bảo lãnh trên trang tin tức của Đại sứ quán

Đối với người đi Hàn Quốc theo diện bảo lãnh

 • Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của Đại sứ quán.
 • Ảnh 45×45(mm) theo mẫu đơn đăng kí.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.
 • Các loại giấy tờ cần công chứng: khi mời người thân cần bản sao giấy khai sinh. Nếu là vợ/chồng cần giấy hôn thú,….
 • Mời bạn bè thì cần có ảnh chụp chung, thư tay hoặc chi tiết cuộc gọi giữa hai bên,…..

Một số lưu ý khi bảo lãnh anh chị em người thân trong gia đình sang Hàn Quốc

Quá trình xin visa diễn ra hoàn toàn tại trụ sở Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Trong thời gian làm hồ sơ các giấy tờ thụ lý sẽ không được trả lại (trừ hộ chiếu).
Chỉ kiểm duyệt các loại giấy tờ đã được công nhận chưa tới 3 tháng
Thời gian Đại sứ quán thụ lý hồ sơ khoảng 1 tuần. Trong thời gian này, bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm các giấy tờ theo yêu cầu.
Visa có hiệu lực trong 90 ngày. Đây là loại visa ngắn ngày. Trong 90 ngày này có người được bảo lãnh có thể đi qua lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc bất kỳ thời điểm nào.
Người được bảo lãnh cũng có thể về Việt Nam bất cứ khi nào miễn nằm trong số ngày cho phép.

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn - Ảnh 3

Người được bảo lãnh cũng có thể về Việt Nam bất cứ khi nào miễn nằm trong số ngày cho phép.

Có rất nhiều cách để bạn có thể đặt chân đến xứ sở kim chi xinh đẹp. Cách tốt nhất cho bạn chính là đi Hàn Quốc theo diện bảo lãnh. Tham khảo các cách hợp pháp sau đây:

 • Bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc

Cần phải tìm hiểu thật kỹ quy định nhập cảnh của Hàn Quốc dành cho người Việt Nam. Ngoài ra, cần phải xem xét xem người bảo lãnh cho bạn có đủ điều kiện không. Nếu người đó đã đủ điều kiện để thì xét đến lượt bản thân bạn. Bạn cần phải đảm bảo tất cả các điều kiện về xuất và nhập cảnh cũng như mục đích chính đáng.

 • Du lịch Hàn Quốc có người bảo lãnh

Người bảo lãnh anh chị em người thân trong gia đình sang Hàn Quốc thường là để du lịch. Du lịch cũng là một cách khá hay và dễ dàng để bạn có thể sang được Hàn Quốc. Tuy nhiên, Hàn Quốc là quốc gia khá nghiêm khắc trong vấn đề xin visa du lịch. Do đó, để có thể hoàn thành việc visa người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải có sự chuẩn bị tốt nhất.

 • Sang Hàn theo diện du lịch

Hiện nay nhu cầu du học Hàn Quốc của giới trẻ Việt Nam tăng nhanh chóng. Đối với nhiều người du học không chỉ để học kiến thức mà cũng là cách để thỏa mãn mong muốn đi Hàn. Để có thể thuận lợi du học Hàn Quốc, bạn cần phải có người bảo lãnh. Người bảo lãnh có thể là bố mẹ hoặc người thân tại Hàn.

> Bộ câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Hàn

> Những điều cần biết về sổ đóng băng khi làm hồ sơ du học Hàn

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp