Xin visa là một trong những giai đoạn quan trọng trong quá trình chuẩn bị du học Hàn. Hãy cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu về các mẹo, kinh nghiệm để xin visa du học Hàn thành công.

Bộ câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Hàn

Bộ câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Hàn

Phỏng vấn là quá trình không thể thiếu để xin visa du học Hàn Quốc thành công. Cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu về bộ câu hỏi phỏng vấn xin visa du học nhé!

1. Các trường hợp xin visa du học Hàn Quốc

Du học dài hạn (Trên 91 ngày): Tu nghiệp thông thường (D- 4)

Trong trường hợp muốn theo học tại các trường Đại học Hàn Quốc thông thường hay tại viện ngôn ngữ trực thuộc trường Đại học, người có ý định lưu trú trên 91 ngày phải xin được Visa Tu nghiệp thông thường (D- 4). Việc gia hạn thủ tục có thể tiến hành trong nước (lâu nhất là 2 năm)

Thời hạn cư trú: Trên 91 ngày, tối đa là 2 năm.

Sinh viên ngành ngôn ngữ học nếu nhận được giấy phép hoạt động với tư cách là người nước ngoài tại văn phòng xuất nhập cảnh, có thể làm thêm trong khoảng thời gian là 20 giờ trên một tuần chỉ tính theo những ngày thường (không tính ngày cuối tuần, các ngày nghỉ). Sau khi học tập tại Hàn Quốc 6 tháng có thể đăng kí xin giấy phép hoạt động này.

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn mà nên biết - Ảnh 1

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn mà nên biết

2. Hướng dẫn làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Ngắn hạn (trong 90 ngày): Tổng hợp ngắn hạn

Visa C – 3 là Visa cần thiết khi tham gia khóa du học ngắn hạn.

Thời hạn lưu trú: 90 ngày

Ghi chú:

– Trong khi đang du học, Visa sắp hết hạn cần điều chỉnh lịch trình học, đi làm lại Visa để Visa không bị hết thời hạn.

– Không được phép đi làm, bao gồm cả việc đi làm thêm.

– Không có Visa, để thủ tục thay đổi có thể chuyển từ C- 3 sang D – 4

– Nếu bạn có ý định lưu trú trên 90 ngày để du học Hàn Quốc (kéo dài thời gian du học), có thể đổi thành Visa D – 4 ngay tại trong nước. Cần chuẩn bị những tài liệu cần thiết và đăng kí tại Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh đặt tại nơi cư trú ở trong nước.

Trường cao đẳng: Trường Đại học · Du học cao học : Du học (D-2)

– Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhập học tại các trường Cao đẳng, Đại họcj, Cao học, cần có Visa du học Hàn Quốc (D – 2). Trường hợp di du học theo hình thức trao đổi giữa các trường Đại học tại hàn quốc thì các bạn càn phải có loại Visa này. Những thủ tục cần thiết sẽ được phía nhà trường hỗ trợ rất nhiều, nên bạn cần xác định những bộ phận liên quan đến các thủ tục cần thiết ở trường.

Thời hạn lưu trú: Lâu nhất 2 năm

Chú thích

Nếu nhận được giấy phép hoạt động với tư cách là người nước ngoài, bạn có thể làm thêm trong khoảng thời gian 20 giờ trên 1 tuần. Tuy nhiên, nếu bạn đang học tập tại các cơ quan giáo dục trên mức Đại học, sẽ bị hạn chế về việc làm thêm.

3. Tài liệu hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc cần thiết

– Đơn đăng kí xin visa có dán ảnh 3.5×4.5cm, ảnh được chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp visa. Đơn đăng ký bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

– Hộ chiếu gốc: hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm nếu visa đi trên 90 ngày.

– Giấy nhập học bản gốc (giấy nhập học được chuyển về sau khi đã nộp đầy đủ học phí tại trường đại học Hàn Quốc bạn theo học).

– Bản kết quả học tập: bao gồm bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch sang tiếng Anh có công chứng (kèm theo bản gốc để đối chiếu). Đối với những trường hợp tốt nghiệp đại học thì kèm theo bẳng tốt nghiệp và bảng điểm đại học được dịch thuật, công chứng (kèm theo bản gốc). Với trường hợp đang học Cao đẳng, Đại học sẽ cần thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên, bảng điểm có chữ ký và được dịch sang tiếng Anh và được công chứng.

Hướng dẫn các loại giấy tờ cần thiết để bạn xin visa du học Hàn Quốc thành công

– Thẻ đăng kí người nước ngoài.

– Giấy xác nhận làm việc theo chế độ thời gian của du học sinh người nước ngoài.

– Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc được viết bằng tiếng Hàn.

– Bản tự giới thiệu bản thân viết bằng tiếng Hàn.

– Sơ yếu lý lịch (Bản gốc và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

– Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu (Bản gốc và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

– Chứng minh tài chính du học: Xác nhận nghề nghiệp và khả năng thu nhập của người bảo lãnh kèm theo cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của người bảo lãnh bằng tiếng Anh có công chứng.

– Sổ tiết kiệm 01 bản gốc, 01 bản sao và 01 bản Xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp.

– Với trường hợp đi Hàn Quốc được công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng, sẽ cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ: giấy tờ tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh, cam kết bảo lãnh tài chính của công ty nước ngoài, photo hợp đồng lao động và giấy xác nhận số dư tài khoản tài chính của công ty.

– Với trường hợp xin visa du học Hàn Quốc bậc Đại học, Cao học có học bổng bản sẽ cần bổ sung thêm giấy xác nhận học bổng của trường và chứng minh khả năng tài chính với các loại học bổng bán phần và các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của giáo sư bảo lãnh: giấy chứng nhận nghề nghiệp, cam kết bảo lãnh và giấy chứng minh khả năng tài chính của giáo sư.

4. Thời hạn xét cấp visa du học Hàn Quốc

– Thời gian xử lý làm thủ tục visa trong khoảng 8 ngày làm việc.

– Nếu bạn cần bổ sung giấy tờ thì thời hạn xét cấp visa sẽ kéo dài hơn khoảng 1 đến 2 ngày.

– Hồ sơ bị từ chối sẽ phải đến lấy lại hộ chiếu trong 1 tuần từ ngày trả lại kết quả. Với hồ sơ bị từ chối sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và giấy tờ gốc có bao gồm các loại bằng cấp, bảng điểm, sổ tiết kiệm, không trả lại hồ sợ và lệ phí đã nộp.

– Visa được cấp sẽ có hạn sử dụng 1 năm và mỗi lần nhập cảnh là không quá 30 ngày.

5. Kinh nghiệm xin visa du học Hàn tại Hà Nội

Sinh viên đi du học Hàn Quốc sẽ xin visa loại D2 hoặc D4. Để chuẩn bị cho việc xin loại visa này các bạn cần nắm vững thủ tục xin visa du học Hàn Quốc.

Tại Hà Nội, các bạn đến địa chỉ sau: Đại sứ quán Hàn Quốc

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 84-4-3771-0404

Fax: 84-4-3831-6834

Email: [email protected]

Để nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, các bạn đi như sau:

Trước hết các bạn sẽ đợi ở phòng chờ B1

Nếu đi taxi, các bạn vào thẳng sảnh chính và rẽ tay phải để lên phòng chờ B1.

Nếu đi xe máy, các bạn gửi xe ở tầng hầm B2, rồi đi cầu thang bộ trong tầng hầm để lên B1, đi đến cột D59 B1 chính là phòng chờ của sứ quán Hàn Quốc.

Nếu đi ô tô, các bạn tìm cột D59 B1 để vào phòng chờ, rất tiện vì B1 là tầng hầm để ô tô của toà Charmvit.

Các bạn nên đến sớm để được làm thủ tục luôn trong buổi sáng. Ở đây có 1 đặc điểm rất thú vị là các anh bảo vệ lúc nào cũng rất nhớ mặt ai đến trước sẽ được gọi lên tầng 7 trước. Nhưng tốt nhất các bạn đi sớm nên ngồi ghế đầu tiên.

Gần 9h các bạn sẽ được phát số và mời lên Tầng 7 là nơi các bạn sẽ làm thủ tục với Đại sứ quán.

Lên tầng 7 các bạn sẽ lại được phát số và ngồi đợi bên phía tay trái. Số thứ tự của các bạn sẽ hiển thị trên bảng điện tử, đến số của mình lên nộp hồ sơ. Sau đó sẽ nhận được 1 giấy xác nhận hồ sơ và hẹn ngày trả VISA. Thông thường sẽ là 3 tuần sau ngày nộp hồ sơ nhé! Trong thời gian 3 tuần đó, các bạn sẽ nhận được điện thoại thẩm tra của sứ quán, hoặc mời lên phỏng vấn. Nếu mọi thứ đúng và chuẩn thì các bạn sẽ được thông báo lên nhận visa. 

6. Một số lưu ý khác

Không phải tất cả mọi người đều phải thực hiện bước phỏng vấn xin visa khi du học Hàn Quốc. Đối với những bạn có đủ điều kiện để được cấp visa thẳng thì không phải tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán, tuy nhiên với những bạn không thuộc diện visa thẳng cũng đừng quá lo lắng, hãy thật tự tin khi thực hiện phỏng vấn và thể hiện cho người phỏng vấn bạn câu trả lời cho các vấn đề sau:

- Khả năng tiếng Hàn của bạn tới đâu?

Bạn sẽ được yêu cầu làm bài test tiếng Hàn (gồm 10 – 15 câu) trong vòng 5 – 10 phút

- Trả lời phỏng vấn của đại diện Lãnh sự quán:

  • Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn
  • Mục đích du học của bạn là gì?
  • Kế hoạch du học của bạn tại Hàn Quốc là gì?

Bên cạnh đó tác phong phỏng vấn và cách trả lời câu hỏi cũng giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt người phỏng vấn, nâng cao tỷ lệ đậu visa.

> Những điều bạn cần biết về du học nghề Hàn Quốc

> Những điều cần biết về sổ đóng băng khi làm hồ sơ du học Hàn

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp