Bện cạnh những lựa chọn như du học bậc trung học, du học Cao đẳng, du học Đại học, cũng có rất nhiều du học sinh lựa chọn du học nghề nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian học. Vậy bạn đã tìm hiểu về du học nghề tại Hàn Quốc chưa?

Điều kiện sức khỏe du học Hàn 2022

Điều kiện sức khỏe du học Hàn 2022

Để du học tại Hàn Quốc thì bên cạnh những điều kiện về năng lực học tập, tài chính thì nổi trội nhất vẫn là điều kiện về sức khỏe. Cùng Kênh tuyển sinh tìm...

Những điều bạn cần biết về du học nghề Hàn Quốc - Ảnh 1

Bạn đã tìm hiểu kỹ về chương trình học nghề tại Hàn Quốc chưa?

Nỗi lo lắng về suy thoái toàn cầu, kết hợp với tỷ lệ thất nghiệp sau khi ra trường cao, nhiều du học sinh lựa chọn du học nghề. Chương trình học nghề được công nhận từ các quốc gia với hệ thống học việc được thiết lập tốt có xu hướng quản lý tốt hơn thay vì chuyển tiếp từ trường học sang làm việc tại các doanh nghiệp.

1. Lợi ích của du học nghề

1.1. Có kinh nghiệm thực hành

Vì bạn sẽ làm việc với một nhóm các chuyên gia có kinh nghiệm trong chương trình học nghề của bạn, bạn sẽ có cơ hội mở rộng kỹ năng và hưởng lợi từ kinh nghiệm thực tiễn. Trên hết, bạn sẽ có thể học hỏi từ các đồng nghiệp hàng ngày và phát triển những kỹ năng cần thiết.

1.2. Lợi ích từ các hệ thống hỗ trợ và hỗ trợ học tập

Học nghề cung cấp một mức hỗ trợ cao hơn nhiều so với các công việc thông thường và nhà tuyển dụng của bạn sẽ ở đó để giúp hướng dẫn bạn trong suốt hành trình nghề nghiệp của bạn. Họ sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ mà bạn cần để cải thiện và phát triển, cho dù đó là trả lời các câu hỏi liên quan đến vai trò hoặc cung cấp quyền truy cập vào các tài nguyên hữu ích để hỗ trợ việc nghiên cứu của bạn.

1.3. Được trả tiền để học

Học nghề cung cấp cho bạn cơ hội để được trả tiền để học. Bạn sẽ kiếm được một mức lương cơ bản trong khi bạn có được kinh nghiệm vô giá và kiến ​​thức chuyên môn sẽ giúp bạn thành công trong sự nghiệp trong tương lai.

1.4. Tiếp xúc môi trường làm việc từ sớm

Học nghề là một cách tuyệt vời để thu hẹp khoảng cách giữa việc hoàn thành giáo dục và bắt đầu con đường sự nghiệp của bạn. Ví dụ, học nghề sẽ giúp bạn cảm nhận về môi trường làm việc chuyên nghiệp và cho bạn cơ hội để cải thiện các kỹ năng cần thiết cho chuyên ngành mà bạn đang theo đuổi, chẳng hạn như giao tiếp, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề...

2. Những điều bạn nên biết về du học nghề tại Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, học nghề tiếp tục được coi là một lựa chọn với chính sách hấp dẫn đối với nhiều quốc gia, để giảm bớt tỷ lệ thất nghiệp đang gia tăng hiện nay dẫn đến khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Các quốc gia có hệ thống học nghề vững chắc đã tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi và định cư suôn sẻ của các du học sinh vào thị trường lao động, cũng như đã duy trì tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp. Thông qua giáo dục và đào tạo dựa trên công việc, học nghề không chỉ cung cấp cho du học sinh những kinh nghiệm thực tế theo yêu cầu của doanh nghiệp mà đây cũng là một hệ thống hiệu quả kết nối các doanh nghiệp và giáo dục.

Các bạn lựa chọn tham gia học nghề có thể đạt được các kỹ năng theo yêu cầu của các công ty, và các công ty sẽ học cách chủ động đối phó với nhu cầu nhân lực hiện tại và tương lai. Khi Hàn Quốc bước vào giai đoạn kinh tế trì trệ, tình trạng thất nghiệp của giới trẻ đã trở thành một vấn đề xã hội lớn. Đặc biệt, thị trường lao động ở Hàn Quốc còn phải chịu ảnh hưởng bởi:

  • Sự không phù hợp giữa nguồn nhân lực và công việc.
  • Sự không phù hợp giữa những điều doanh nghiệp cần và những gì sinh viên học tại trường. Hiện nay, số lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học rất đông nhưng tỉ lệ thật nghiệp cũng rất cao, bởi các doanh nghiệp chưa thật sự cảm thấy phù hợp chỉ với những kiến thức tại trường học, thực tế, lý thuyết và thực hành rất khác nhau. Thứ hai, giáo dục nghề nghiệp ở Hàn Quốc từ lâu đã được vận hành bởi các tổ chức giáo dục và đào tạo thay vì tập trung vào ngành công nghiệp, do đó dẫn đến sự không phù hợp giữa giáo dục phổ thông và việc làm trong các ngành công nghiệp. Các công ty đã tuyển dụng lao động mới có tay nghề thấp, đang chi một số tiền lớn để đào tạo lại họ, vì những người trẻ này không có khả năng tiếp thu các kỹ năng cần thiết thông qua giáo dục ở trường.

Du học nghề tại Hàn Quốc có mấy loại

1) Học việc cho công nhân mới

Việc học nghề cho công nhân mới được chia thành:

  • Loại do công ty lãnh đạo
  • Loại do trung tâm lãnh đạo đào tạo, tùy thuộc vào người quản lý các chương trình đào tạo; và được phân loại thành: loại bằng cấp hoặc bằng cấp + loại bằng cấp.

Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học

Thời lượng: 1∼4 năm

2) Học nghề cho sinh viên

Có ba hình thức học nghề cho học sinh:

a) Học nghề trung học

b) Uni-Tech

c) Học nghề thực hành nghề nghiệp trong ngành (IPP)

Học nghề Trung học phổ thông

Đối tượng: [Trung học phổ thông] lớp 11-12

Mô hình: Kết hợp giữa học tập và thực tập nghề nghiệp. 3 ngày ở trường và 2 ngày ở công ty

Thời lượng: 2 năm

Uni- Tech

Uni-Tech là một khái niệm mới về hệ thống giáo dục, tích hợp VET trung học và đại học, nhằm mục đích nuôi dưỡng lực lượng lao động theo định hướng lĩnh vực, bằng cách liên kết trường trung học, đại học và công ty. Học viên của Uni-Tech có thể tiếp thu đồng thời cả kiến ​​thức lý thuyết và các kỹ năng thực hành, thông qua một chương trình giảng dạy tích hợp được phát triển bởi các trường học và công ty.

Trong hệ thống Uni-Tech, việc lựa chọn học sinh vào trung học phổ thông cũng được liên kết với đầu vào đại học. Nói cách khác, những học sinh được chọn vào Uni-Tech sẽ liên tục học từ cấp 3 cho đến khi học đại học. Hiện tại, hệ thống Uni-Tech đang dần được thay thế bằng hệ thống P-Tech do khó tuân thủ các quy định của trường trung học và đại học.

Đối tượng: Hệ thống tích hợp trường trung học và cao đẳng

Mô hình: Lồng ghép giáo dục hướng nghiệp ở trung học phổ thông và cao đẳng

Thời lượng: 3,5 năm

 - 2 năm (Cấp 3)

 - 1,5 năm (Cao đẳng)

IPP (Thực hành nghề nghiệp)

Đối tượng: Năm thứ 3 và thứ 4 đại học

Sinh viên năm 3 và 4 đại học tham gia học nghề giúp tiếp cận và hiểu rõ bản than và vị trí công việc

Thời lượng:

Năm 3: 4∼10 tháng

Năm 4: 1 năm

Những điều bạn cần biết về hệ vừa học vừa làm Hàn Quốc

Tổng hợp học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn nhất năm 2022

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp