Để du học Hàn Quốc thì bên cạnh những điều kiện về năng lực học tập, tài chính thì nổi trội nhất vẫn là điều kiện về sức khỏe. Cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu nhé!

Tổng hợp học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn nhất năm 2022

Tổng hợp học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn nhất năm 2022

Cùng Kênh Tuyển Sinh tổng hợp một số những học bổng du học Hàn Quốc cực hấp dẫn và những thông tin liên quan..

1. Các điều kiện về sức khỏe bị cấm du học Hàn

Đầu tiên, nếu các du học sinh mắc các bệnh cúm chẳng hạn như H5N1, H7N2 hay H7N9 thì đều sẽ bị cấm nhập cảnh kể cả du học. Không ngoài Hàn Quốc, tất cả các quốc gia rộng mở du học, du lịch đến nhường nào thì đều cấm các công dân nhập cảnh nếu mang bệnh cúm này. Đây là bệnh dịch có mức độ truyền nhiễm rất cao. Do đó, nếu các bạn du học sinh nhỡ mắc bệnh này thì cần chữa trị khỏi hẳn trước khi quyết định du học Hàn trở lại.

Bên cạnh đó, các du học sinh có các bệnh như lao phổi hoặc liên quan nặng đến lao phổi thì cũng bị cấm không được du học tại nước này. Do đó, yêu cầu đầu tiên để đăng ký du học Hàn thành công thì phải có giấy khám sức khỏe. Trong đó, trước khi xin visa có thời hạn 3 tháng thì phải có giấy khám sức khỏe hoặc giấy xác nhận không bị mắc bệnh Lao phổi. Do vậy, du học sinh tại miền Bắc có thể đến bệnh viện Lao phổi Trung ương Hà Nội để kiểm tra. Còn với du học sinh tại miền Nam có thể lựa chọn đến bệnh viên Chợ Rẫy TPHCM hoặc bệnh viện Phước An để chẩn đoán nhé.

Một trường hợp ngoại lệ đó là việc nhiễm bệnh viêm gan B. Với trường hợp này, du học sinh vẫn được chấp nhận du học tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi đến trường thì có khả năng bị cách ly theo khu vực tùy vào sự sắp xếp của ngôi trường ấy.

Điều kiện sức khỏe du học Hàn 2022 - Ảnh 1

Điều kiện sức khỏe du học Hàn 2022

2. Các trường hợp về sức khỏe mà du học sinh cần lưu ý

- Trước khi xin visa có thời hạn 3 tháng thì không bị mắc bệnh Lao phổi

- Nhiễm bệnh viêm gan B vẫn được chấp nhận du học nhưng sẽ bị cách ly khi đến trường

- Người mắc các bệnh về cúm chẳng hạn như H5N1, H7N2 và H7N9 thì đều bị cấm nhập cảnh

- Phải nộp "Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe" cùng với "Giấy đồng ý cách ly" theo mẫu 

- Phải cung cấp giấy khám sức khỏe hoặc giấy xác nhận tình trạng sức khỏe bệnh viện khi nộp hồ sơ đăng ký Visa.

- Trong và sau Covid-19, phải cung cấp giấy đồng ý cách ly theo mẫu của Đại sứ Quán hoặc Lãnh sự Quán khi làm Visa.

- Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát trở lại thì các du học sinh được quyền miễn cách ly và ở tại KTX trường, Nhà trọ, Khách sạn hoặc các địa chỉ do chính phủ Hàn Quốc quy định.

- Trong giai đoạn Covid-19 thì tất cả người nước ngoài bao gồm cả du học sinh khi nhập cảnh thì đều phải xuất trình "Giấy chẩn đoán âm tính PCR Corona" có hiệu lực trong 72 giờ tính từ ngày khởi hành. Nên lưu ý giấy chẩn đoán này cần được xác nhận xong Việt - Anh. Các du học sinh lưu ý nếu không có giấy chẩn đoán này thì các bạn sẽ hoàn toàn bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc nhé.

3. Bộ hồ sơ về sức khỏe để du học Hàn Quốc

Có tất cả 4 giấy tờ về sức khỏe để du học Hàn Quốc hiện nay (chưa bao gồm các giấy tờ khác liên quan nếu có dịch bệnh mới bùng phát)

  • Giấy khám sức khỏe nộp tại Đại sứ quán khi làm visa (trong đó xác nhận không bị lao, cúm và chấp nhận viêm gan B)
  • Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe nộp tại Đại sứ quán khi làm visa (nếu không có giấy khám thì nộp giấy này thay thế)
  • Giấy đồng ý cách ly nộp tại Đại sứ quán khi làm visa
  • Hồ sơ bệnh án (nếu bị viêm gan B)
  • Giấy chẩn đoán âm tính PCR Corona có hiệu lực 72 giờ (được xác nhận bằng song ngữ Anh - Việt) khi nhập cảnh Hàn Quốc

Trên đây là tất tần tật về điều kiện cũng như các vấn đề liên quan đến sức khỏe mà du học sinh bắt buộc phải nắm được để chuẩn bị du học Hàn Quốc. Ở hầu hết các trung tâm tư vấn du học thì sẽ ít hoặc nói qua loa về điều kiện này. Tuy nhiên, trong và sau cơn đại dịch Covid thì điều kiện về sức khỏe đang được thắt chặt. Mong các du học sinh chú ý và gặt hái thành công trên con đường du học của chính mình.

> Tất tần tật những điều bạn cần biết về du học Hàn Quốc sau đại học

> Du học Hàn Quốc nên học cao đẳng hay đại học?

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh