Với du học sinh Úc, việc lên danh sách những thứ cần thiết cũng như nắm rõ quy chế vừa học vừa làm sẽ giúp bạn có một kỳ du học trọn vẹn, hoàn hảo.

Vì sao nên du học Úc và những điều bạn cần biết trước khi du học

Vì sao nên du học Úc và những điều bạn cần biết trước khi du học

Úc là một trong những địa điểm lý tưởng cho hành trình du học của thế hệ trẻ. Vì sao du học Úc là lựa chọn đúng đắn? Những điều bạn cần biết về du...

1. Visa du học

Nếu khóa học của bạn dài hơn 3 tháng, bạn sẽ phải xin Visa du học Úc. Quy trình đăng ký ngày nay khá đơn giản. Tuy nhiên, một số thách thức đã khiến loại visa này trở nên khó có được. Hãy đọc thật kỹ tất cả các câu hỏi. Visa du học cũng khá đắt đỏ, vì vậy bạn nên đảm bảo rằng mình có đủ tài chính. Nếu khóa học của bạn dưới 3 tháng, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chọn Visa du lịch thông thường.

2. Bảo hiểm Y tế

Một trong những tiêu chí xét duyệt cho Visa du học của bạn là bảo hiểm y tế. Chính phủ Úc quy định tất cả sinh viên quốc tế phải có Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) để được bảo vệ trong trường hợp khẩn cấp. Các công ty bảo hiểm khác nhau có các kế hoạch khác nhau có thể đáp ứng các yêu cầu cụ thể của bạn. Các chuyên gia tư vấn về thị thực Úc có thể giúp bạn làm visa và cũng có thể chọn một chương trình bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

TOP 8 điều bạn cần nhớ trước khi du học Úc - Ảnh 1

Du học sinh tại Úc cần chuẩn bị những gì?

3. Học cách nhận biết các con đường

Nếu bạn định học trong một vài năm, bạn có thể sẽ phải lái xe vào một lúc nào đó. Như đã đề cập trước đây, một số quy tắc đường bộ chính thức và không chính thức ở Úc khác với phần còn lại của thế giới. Người Úc lái xe bên trái đường với sự giám sát liên tục trên đường phố thông qua các camera giao thông.

Một mẹo quan trọng khác khi lái xe ở Úc là không lái xe vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Chủ yếu vào những thời điểm này, bạn có thể tìm thấy một con kangaroo trên đường đi của mình.

4. Quyết định nơi bạn muốn học

Úc là một quốc đảo. Do đó, nó được coi là một nơi nhỏ. Nhưng có một số nơi mà bạn có thể chọn để học tập tại đây. Queensland gần rạn san hô Great Barrier Reef, là nơi lý tưởng cho những ai muốn dành nhiều thời gian hơn ở dưới nước, cho dù là để học tập hay giải trí. Đối với sinh viên kinh doanh và marketing, Sydney là một lựa chọn tuyệt vời. Các thành phố khác có chương trình học tốt là Adelaide, Perth, Melbourne, và Brisbane. Đảm bảo bạn đã tìm hiểu kỹ về chi phí sinh hoạt và các chương trình tốt nhất hiện có trước khi quyết định đăng ký vào một trường đại học.

5. Nước Úc đắt đỏ

Hai trong số những thành phố đắt đỏ nhất thế giới - Sydney và Melbourne - đều ở Úc. Từ các chi phí tiện ích như tiền thuê nhà đến cửa hàng tạp hóa cơ bản và đi lại, một số thành phố có giá cao hơn rất nhiều so với những thành phố khác. Các chi phí ngoài phí nội trú và đại học có thể lên đến khoảng US $ 6000. Do đó, việc tính đến chi phí sinh hoạt khi chọn trường đại học là điều nên làm. Luôn giữ lại 2-3 phương án và sau đó chọn phương án tốt nhất sau khi xem xét chi phí cho chuyến đi nước ngoài của bạn.

6. Các mùa khác nhau

Mọi người đều biết về sự khác biệt giữa các mùa do vị trí địa lý của Úc. Nếu ở Ấn Độ là mùa hè, thì ở Úc sẽ là mùa đông. Khi Bắc bán cầu đang trải qua cái nóng của mùa hè thì Úc lại có mùa đông. Họ có một Giáng sinh ấm áp không giống như hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Hãy chắc chắn rằng bạn đem theo đồ phù hợp vì nó có thể rất lạnh.

7. Hệ thống chấm điểm

Đạt điểm ‘D’ ở các quốc gia khác có thể là một điều tồi tệ, nhưng nó là viết tắt của Distinction ở Úc. Hệ thống chấm điểm được sử dụng ở đây là HD (High Distinction), D (Distinction), P (Pass) và F (Fail). 

8. Bạn có thể vừa làm vừa học

Có một cách giúp bạn kiếm lại số tiền bạn đã chi cho thị thực du học của mình. Các trường đại học Úc cho phép sinh viên làm việc một số giờ cụ thể hàng tuần. Mức lương tối thiểu ở Úc khá cao, vì vậy bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá để trang trải cuộc sống ở thành phố, phù hợp với tình hình tài chính hiện tại của bạn.

Du học sinh Úc dự kiến bắt đầu học tập vào tháng 12/2021

Du học sinh Úc dự kiến bắt đầu học tập vào tháng 12/2021

Theo Đại sứ quán Úc ở Việt Nam, các sinh viên quốc tế du học tại Úc có thể bắt đầu học tập theo các chương trình từ tháng 12/2021.

Theo CroyezTOP