Thủ tướng Scott Morrison của Úc cho biết: Sẽ hoàn trả lệ phí xin visa cho du học sinh đến Úc trong những tuần tới để khuyến khích thêm nhiều sinh viên nhập cảnh vào Úc.

Vì sao nên du học Úc và những điều bạn cần biết trước khi du học

Vì sao nên du học Úc và những điều bạn cần biết trước khi du học

Úc là một trong những địa điểm lý tưởng cho hành trình du học của thế hệ trẻ. Vì sao du học Úc là lựa chọn đúng đắn? Những điều bạn cần biết về du...

Sinh viên quốc tế có thị thực du học đến Úc từ ngày 19/01 đến ngày 19/03/2022 sẽ đủ điều kiện để được hoàn lại phí xin thị thực của mình. Phí xin thị thực hiện tại đang áp dụng là 630 AUD/người. Sinh viên có thể đăng ký hoàn lại tiền cho đến ngày 31/12/2022. Chi tiết về cách đăng ký hoàn tiền sẽ được Úc cập nhật trong thời gian tới.

Theo Thủ tướng Morrison, hiện đang có khoảng 150.000 sinh viên quốc tế có thị thực nhập cảnh vào Úc. Còn Bộ trưởng Ngân khố Úc Josh Frydenberg hy vọng những thay đổi này sẽ tạo ra ‘sự khác biệt lớn’ trong việc giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động đang diễn ra trên toàn nước Úc do ảnh hưởng của dịch Covid.

Úc thực hiện hoàn trả phí visa cho du học sinh quốc tế - Ảnh 1

Thủ tướng Scott Morrison cho biết về việc hoàn trả phí visa cho du học sinh đến Úc

Ngoài việc hoàn trả lệ phí cấp thị thực, Úc đã quyết định chi 3 triệu AUD cho chương trình quảng bá du lịch, nhằm thu hút sinh viên quốc tế và khách du lịch. Với các quyết định mới này, chính phủ đang đặt mục tiêu thu hút khoảng 175.000 sinh viên quốc tế và người lao động kết hợp kỳ nghỉ đến Úc.

Trong tuyên bố truyền thông mới nhất, Thủ tướng Morrison cũng kêu gọi những người đã có thị thực xem xét đến Úc càng sớm càng tốt để tận hưởng kỳ nghỉ và tham gia vào lực lượng lao động của nước này.

Chính phủ liên bang vào tuần trước đã dỡ bỏ giới hạn làm việc 40 giờ mỗi hai tuần đối với sinh viên quốc tế trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt lao động.

Ông Morrison cho biết các sinh viên nước ngoài đang làm việc hoặc được đào tạo trong lĩnh vực sức khoẻ và chăm sóc người cao niên sẽ góp vai trò quan trọng khi nước Úc tiếp tục chiến đấu với đại dịch.

> Du học sinh Úc dự kiến bắt đầu học tập vào tháng 12/2021 

> Đến Úc trong năm 2022, du học sinh cần lưu ý gì? 

Theo INEC