Bạn muốn du học Trung Quốc? Bạn băn khoăn không biết mình nên lựa chọn học ngành nào? Bạn được tư vấn nên chọn ngành điện ảnh nhưng chưa biết gì cả về ngành này ở Trung? Vậy hãy theo chân Kênh tuyển sinh để tìm hiểu nhé!

Tất tần tật những điều cần biết về du học Trung Quốc

Tất tần tật những điều cần biết về du học Trung Quốc

Bạn quan tâm đến du học Trung Quốc? Liệu Trung Quốc có phải là điểm đến du học phù hợp với bạn? Kênh Tuyển Sinh mách bạn những lưu ý khi lựa chọn du học...

1. Tổng quan về du học Trung Quốc ngành điện ảnh

Ngành điện ảnh là ngành công nghiệp giải trí mang tính nghệ thuật bằng cách sản xuất ra những bộ phim không chỉ mang tính chất giải trí mà còn truyền tải nét đẹp văn hóa thông qua màn ảnh. Những bộ phim được xây dựng từ các câu chuyện lịch sử hoặc chuyển thể từ tiểu thuyết đang nhận được sự chú ý cao đến từ công chúng.

Hiện nay, ngành điện ảnh đã và đang trở thành ngành vô cùng nổi tiếng. Ngành không chỉ xuất sắc trong kỹ thuật tinh vi, năng lực diễn xuất tuyệt vời mà còn bởi những kịch bản vô cùng hấp dẫn người đọc, người xem. Từ đây, ngành điện ảnh đã có bước đột phá và trở thành ngành công nghiệp giải trí hàng đầu với mức lợi nhuận vô cùng khổng lồ. Bởi vậy, ngành này trở thành "bát cơm vàng" và ước mơ cháy bỏng của nhiều du học sinh.

Những điều cần biết về du học Trung Quốc ngành điện ảnh - Ảnh 1

Những điều cần biết về du học Trung Quốc ngành điện ảnh

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực chẳng hạn như trở thành nhân vật công chúng được nhiều người để mắt, sở hữu thu nhập cao hay có nhiều cơ hội gặp gỡ những nhân vật cấp cao từ kinh tế đến chính trị thì các diễn viên nói riêng và những người hoạt động ngành điện ảnh nói chung đều dễ dàng vấp phải áp lực từ cuộc sống sinh hoạt cũng như thường có những mối quan hệ rắc rối do yêu cầu giao tiếp khá nhiều. 

2. Điều kiện và hồ sơ du học ngành điện ảnh Trung Quốc

 • Bằng tốt nghiệp: Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học
 • Học bạ - Bảng điểm: Học bạ /Bảng điểm Tổng kết điểm trung bình (GPA) GPA 7.0 điểm trở lên
 • Ngoại ngữ: Đại học: HSK4-5; Thạc sĩ - Tiến sĩ: HSK5-6; English: IELTS >6.0-7.5 ,TOEFL >80 ,GMAT,GRE
 • Lý lịch tư pháp: Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1
 • Hộ chiếu - Passport: Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng
 • Bản khai thông tin: Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình...
 • Hình thẻ: Hình chân dung 4x6

3. Những trường đại học danh tiếng tại Trung Quốc ngành điện ảnh

Trung Quốc có rất nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành điện ảnh. Tuy nhiên, chỉ có 6 trường đại học danh tiếng và được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt với việc "xuất xưởng" nhiều ngôi sao hạng A.

 • Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (Hay còn được gọi là Bắc Ảnh)
 • Học viện Hý kịch Trung Ương Trung Quốc
 • Học viện Hý kịch Thượng Hải
 • Học viện nghệ thuật Nam Kinh
 • Đại học truyền thông Trung Quốc
 • Học viện nghệ thuật Vân Nam

4. Cơ hội việc làm ngành điện ảnh

Theo nhu cầu xã hội tăng cao, cơ hội việc làm của ngành điện ảnh cũng tăng lên rất nhiều lần. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn làm những công việc chẳng hạn như đạo diễn phim, đạo diễn trường quay, kỹ thuật viên âm thanh, quản lý trường quay và đạo cụ, kỹ thuật viên ánh sáng, trợ lý, nhà sản xuất, v.v 

Tuy nhiên, khi mới ra trường và chưa hề có kinh nghiệm thì bạn có thể lựa chọn làm trợ lý sản xuất hay hậu trường hoặc thậm chí là diễn viên quần chúng để tích lũy kinh nghiệm. Muốn đi xa hơn trong ngành điện ảnh thì ngoài có kỹ thuật tốt, bạn cần phải lý lịch và kinh nghiệm cực tốt thì mới có thể bình bộ thanh vân được nhé!

> Nên chọn học ngành gì khi đi du học Trung Quốc?

> TOP 3 lý do khiến du học Trung Quốc không ngừng hấp dẫn du học sinh

Bảo Châu - Kênh tuyển sinh