Bạn quan tâm đến du học Trung Quốc? Liệu Trung Quốc có phải là điểm đến du học phù hợp với bạn? Kênh Tuyển Sinh mách bạn những lưu ý khi lựa chọn du học Trung Quốc.

Tất tần tật những điều cần biết về du học Trung Quốc - Ảnh 1

Bạn quan tâm đến du học Trung Quốc?

1. Facebook, Google và Youtube bị chặn ở Trung Quốc

Các trang truyền thông xã hội như Facebook, Google và Youtube đã bị chặn. Điều đó có nghĩa bạn không thể dung cả Gmail và Google Maps. Bạn có thể sử dụng nó với kết nối VPN, nhưng không phải tất cả chúng đều hoạt động ở Trung Quốc. Hầu hết người Trung Quốc sẽ dung Wechat, bạn có thể thử tìm hiểu về Wechat để thuận tiện cho việc kết bạn khi du học nhé. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra các loại ứng dụng mà bạn cho rằng sẽ giúp ích cho bạn trước khi du học sang Trung Quốc.

2. Tín hiệu ngón tay là khác nhau

Trung Quốc đếm ngón tay của họ khác nhau. Một mặt, họ có thể mô tả mọi thứ từ 1 đến 10. Nếu bạn gọi sáu ly bia bằng hai tay, họ nhìn bạn một cách kỳ lạ. Ngoài ra, có thể có sự khác biệt theo khu vực. Hỏi một người địa phương nếu anh ta có thể dạy bạn cách đếm vì điều đó hữu ích.

3. Hầu hết mọi người không nói tiếng Anh trên đường phố

 Nó có vẻ hợp lý ở nông thôn, nhưng ngay cả ở các thành phố lớn và ở những nơi như lễ tân khách sạn hoặc tại sân bay sẽ có xác suất cao hơn là bạn có thể tìm thấy nhân viên nói tiếng Anh. Ngoài ra trong khuôn viên trường, nhiều sinh viên Trung Quốc nói tiếng Anh và điêu này có thể giúp bạn dễ dàng kết bạn hơn, tuy nhiên, một lời khuyên là bạn nên dành thời gian học tiếng Trung từ sớm vì bạn vẫn cần giao tiếp bằng tiếng Trung nhiều hơn trong đời sống thường ngày tại Trung Quốc.

4. Chi phí học tập

Chi phí học tập và sinh sống tại Trung Quốc khá phải chăng đối với sinh viên quốc tế. Các bữa ăn có giá dưới 5 đô la và đồ uống khoảng 2 đô la và thậm chí còn rẻ hơn ở các thành phố hạng hai. Chi phí hàng tháng có thể chạy khoảng $ 150 đến $ 300 tùy thuộc vào mô hình chi tiêu của bạn. Học phí trung bình $ 2000 đến $ 6000 mỗi năm. Dù chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc khá ổn hơn các nước khác như các nước ở Châu Âu, bạn vẫn cần dành thời gian liệt kệ khoản chi phí bạn cần cho suốt hành trình học tập của bạn.

5. Visa dành cho sinh viên

Bạn cần một visa sinh viên để học tại Trung Quốc. Đây là cách dễ nhất và đơn giản nhất trong tất cả các tùy chọn có sẵn. Sinh viên quốc tế sẽ tham gia các chương trình du học ngắn hạn dưới 6 tháng sẽ nhận được Visa X2. Visa X1 đi kèm với giấy phép cư trú. Quá trình mua lại các thị thực này rất đơn giản. Học giả Trung Quốc sẽ hỗ trợ bạn thông qua việc đưa đúng thị thực và tài liệu. Bạn có thể dễ dàng tìm những thông tin cụ thể về visa sinh viên trên mạng.

TOP 3 điều cần biết khi Du học Trung Quốc ngành Marketing

Mách bạn cách săn học bổng du học Trung Quốc hiệu quả

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh