Trước đó, CES là cái tên vô cùng quen thuộc khi mở ra vô số cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên mong muốn được du học tại Canada. Tuy nhiên, kể từ tháng 03/2018, du học Canada diện SDS sẽ chính thức được khởi động nhằm thay thế CES với phiên bản cải tiến hơn.

Chính sách hoàn phí và hỗ trợ giáo dục tại các tỉnh bang Canada dành cho sinh viên quốc tế cùng Visa ưu tiên (CES) 2017

Hội thảo 10 trường cao đẳng và đại học Top 20 tại Canada

Du học Canada diện SDS là gì?

SDS (Study Direct Stream) là hình thức đơn giản hóa các thủ tục chuẩn bị cũng như việc xét duyệt Visa du học Canada, chương trình áp dụng tại tất cả các cơ sở giáo dục bậc học sau phổ thông tại Canada.

Du học Canada diện SDS có thể đáp ứng được kỳ vọng của các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên bởi khả năng giúp giảm bớt các giấy tờ liên quan đến vấn đề chứng minh tài chính cũng như đẩy nhanh tiến trình xử lý Visa.

Du học Canada diện chính sách SDS năm 2018

Được biết, chương trình đã được áp dụng tại Philippines, Trung Quốc, Ấn Độ và đã bắt đầu áp dụng tại Việt Nam từ ngày 15/03/2018. Chương trình du học Canada diện SDS 2018 có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, giúp các bạn học sinh, sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học theo diện này.

Các bạn học sinh, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu đầu vào sau đây để được áp dụng chương trình du học Canada diện SDS 2018:

  • Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD
  • Đóng học phí toàn bộ 1 năm học đầu tiên
  • Khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước khi nộp hồ sơ

Ưu điểm của chương trình SDS

Lợi ích đáng kể đầu tiên khi du học Canada diện SDS 2018 có lẽ không gì khác ngoài việc giảm bớt các thủ tục giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính. Điều này tạo điều kiện giúp các sinh viên giỏi mong muốn được du học Canada nhưng không có khả năng chứng minh tài chính. Đồng thời, quy trình cấp Visa và thời gian xử lý hồ sơ cũng sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn (từ 60 ngày giảm xuống còn 45 ngày).

Du học Canada diện chính sách SDS năm 2018

Bên cạnh đó, một ưu điểm không thể không kể đến nữa là số lượng trường được lựa chọn sẽ nhiều hơn, danh sách các trường đại học thuộc diện SDS sẽ được mở rộng hơn so với danh sách cố định 55 trường đại học trong chương trình CES.

Như vậy, sẽ có rất nhiều lựa chọn cho các bạn học sinh, sinh viên du học tại Canada. Các bạn có thể chọn chương trình và cấp độ học bất kỳ tại một trường đại học bất kỳ mà mình mong muốn.

Những thách thức khi du học Canada theo diện SDS

Có thể thấy, chương trình SDS mở ra nhiều cơ hội hơn trong việc du học Canada nhờ thời gian xử lý hồ sơ diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, việc tăng điểm IELTS từ 5.0 lên 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) là một thách thức không hề nhỏ bởi đây là số điểm không dễ đạt được đối với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

Du học Canada diện chính sách SDS năm 2018

Chính vì vậy, để có thể du học Canada theo diện SDS - giảm chứng minh tài chính, các bạn phải ưu tiên trau dồi khả năng tiếng Anh của mình.

Thanh Tú - Kênh Tuyển Sinh

Chi phí học phí du học Canada năm 2018

Tại sao nên du học Canada thời điểm này?