Chính sách hoàn phí và hỗ trợ giáo dục tại các tỉnh bang Canada dành cho sinh viên quốc tế cùng Visa ưu tiên (CES) 2017

1/ Hoàn trả học phí và định cư tại bang Manitoba

Trong hệ thống 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada, Manitoba được xem như là tỉnh bang đi đầu với nhiều chính sách hấp dẫn trong phát triển lực lượng lao động thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư. Do vậy, mỗi năm có đến 15.000 người từ khắp nơi trên thế giới đến Manitoba để lập nghiệp và con số này đang ngày một tăng mạnh.

Lượng du học sinh quốc tế được chấp thuận định cư tại Canada 2014

Chính sách hoàn phí và hỗ trợ giáo dục tại các tỉnh bang Canada dành cho sinh viên quốc tế cùng Visa ưu tiên (CES) 2017

Du học sinh quốc tế ồ ạt chọn Manitoba làm điểm đến là không có gì lạ vì chính quyền nơi đây đưa ra rất nhiều chính sách để khuyến khích sinh viên quốc tế. Những chính sách độc nhất tại tỉnh bang Manitoba dành cho sinh viên quốc tế có thể kể đến như miễn bảo hiểm y tế; hoàn lại 60% học phí; hướng dẫn việc làm và cho phép định cư Canada chỉ 6 tháng sau tốt nghiệp, vv..

Miễn bảo hiểm y tế cho du học sinh quốc tế tại Manitoba

Đây có thể gọi là chính sách có giá trị nhất, đảm bảo tốt nhất và an tâm nhất cho người nước ngoài tại Manitoba, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Tất cả các dịch vụ y tế, từ nhỏ như khám khi bị cảm cúm, nhức đầu hay lớn như phẫu thuật…đều được chính phủ chi trả.

Sinh viên quốc tế làm thêm không cần work permit

Bắt đầu từ 01/06/2014, sinh viên đến học tập tại Canada nói chung và Manitoba nói riêng không cần đợi sau 6 tháng học mới được xin work permit. Khi tham gia các chương trình học ngoài chương trình học tiếng và từ 18 tuổi trở lên, sinh viên được làm việc tối đa 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ.

Ngoài ra, sinh viên tại Canada còn có thể đăng ký tham gia Chương trình Co-op vừa học vừa làm với thời gian học kéo dài thêm 1 năm nhằm tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập. Chương trình Co-op sẽ giúp sinh viên kiếm được một khoản tiền để bù vào các chi phí giáo dục, mức lương cũng là rất cạnh tranh theo các ngành nghề và thường cao hơn nhiều so với đi làm thêm.

Mức lương Co-op theo một số ngành nghề

Chương trình

Năm 2

(USD)

Năm 3

(USD)

Năm 4

(USD)

Accounting and Finance - Kế toán và tài chính

14-17

16-19

18-23

Architectural Science - Khoa học kiến trúc

16-18

18-20

20-22

Business Technology Management-Quản lý công nghệ doanh nghiệp

15-19

18-21

20-24

Chemical Engineering – Kỹ sư hóa học

12-16

13-20

16-25

Computer Science – Khoa học máy tính

16-18

18-20

20-22

Occupational Health & Safety and Public Health & Safety

Sức khỏe nghề nghiệp và an toàn sức khỏe cộng đồng

12-19

15-22

18-25

Science (Biology, Biomedical Sciences Chemistry, Contemporary Science, Financial Math, Math & Its Applications, Medical Physics)

Khoa học (Sinh học, Khoa học y sinh Hóa học, Khoa học đương đại, Toán tài chính, Toán & ứng dụng của nó, Vật lý y tế)

14-16

16-18

17-19

Hospitality and Tourism Management – Quản lý NHKS

13-18

13-18

13-18

Chính sách hoàn trả 60% học phí tại Manitoba

Mức học phí tại Canada thường dao động theo từng trường và ngành học nhưng nhìn chung có thể kết luận rằng học phí của các trường đại học tại Manitoba là khá thấp so với mức trung bình ở Canada, thường chỉ bằng 50% học phí của các trường đại học khác.

Bảng học phí một số trường tại Canada

Tên trường

Học phí trung bình/ năm

Đại học Manitoba

14,000 CAD

Đại học Toronto

35,000 CAD

Đại học Waterloo

22,000 CAD

Đại học Western Ontario

21,000 CAD

Không chỉ vậy, nếu sinh viên quốc tế làm việc tại Manitoba, chính quyền tỉnh bang sẽ hoàn trả lại 60% học phí cho sinh viên thông qua chương trình thuế thu nhập. Thời gian hoàn trả kéo dài tối thiểu 6 năm và tổng số tiền được hoàn trả lên tới 25.000 CAD (gần 500 triệu VNĐ). Đặc biệt, trong thời gian học, khi sinh viên đã đi làm thêm thì chính phủ sẽ bắt đầu hoàn trả học phí, tối đa 5% và có thể đến 5.000 CAD (gần 100 triệu đồng) để rút ngắn thời gian hoàn tiền sau tốt nghiệp.

Chính sách cấp giấy phép ở lại làm việc lên tới 3 năm sau tốt nghiệp

Chính phủ Canada cũng mở rộng cửa cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc và tạo cơ hội định cư khá lớn. Cụ thể, sau khi tốt nghiệp các chương trình học cao đẳng, đại học, sau đại học tại Manitoba, tỉnh bang cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới 3 năm. Đây là thời gian dài nhất trong diện ở lại sau tốt nghiệp nếu so sánh các quốc gia khuyến khích nhập cư khác.

Chính sách hoàn phí và hỗ trợ giáo dục tại các tỉnh bang Canada dành cho sinh viên quốc tế cùng Visa ưu tiên (CES) 2017Chính sách hoàn phí và hỗ trợ giáo dục tại các tỉnh bang Canada dành cho sinh viên quốc tế cùng Visa ưu tiên (CES) 2017

Manitoba cho phép nhập cư 6 tháng sau tốt nghiệp, không cần xét điểm

Chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba được chính quyền tỉnh bang đưa ra chương trình nhập cư đặc biệt ưu tiên, không cần dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại đây, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ theo diện này.

Đăc biệt, chính sách Express Entry cho phép sinh viên xin PR nhanh chóng mà không cần đợi 6 tháng sau tốt nghiệp. Điều này có nghĩa là sinh viên quốc tế có thể dễ dàng xin PR một cách nhanh nhất mà không cần có Job offer. Cụ thể, từ tháng 1/2015, Bộ quốc tịch và di trú Canada có mở một hê thống điện tử được gọi là Express Entry. Với hệ thống này, tất cả các sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp sẽ upload hồ sơ của họ lên bất kỳ lúc nào. Chính phủ sẽ dựa vào kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, khả năng về ngôn ngữ, kết quả học tập và những kỹ năng khác để đánh giá. Đặc biệt, với chương trình này họ không giới hạn số lượng người ứng cử và được đánh giá sau mỗi khóa học hàng năm. Bất kỳ ai được chấp nhận sẽ được mời để nộp đơn xin PR trong vòng 60 ngày.

Hệ thống đào tạo tại Manitoba rất đa dạng

Trong hướng dẫn chi tiết về nghề nghiệp của Manitoba, trường đại học Manitoba là đơn vị cung cấp nhiều chương trình đào tạo nhất (hơn 100 nghề nghiệp), tạo điều kiện cho tất cả học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp lớp 11 trở lên. Trường là đơn vị đào tạo hàng đầu về chất lượng và có quy mô lớn nhất tại Manitoba. Cộng đồng sinh viên trường gồm hơn 26.000 sinh viên, 8.000 giảng viên và nhân viên, cùng mạng lưới hơn 185.000 cựu sinh viên. Trong số sinh viên hiện theo học có 11% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Đây cũng là trường đại học đa ngành, cung cấp tất cả các khóa học từ khối Xây dựng; Kỹ thuật; đến khối Kinh tế; hay thậm chí cả Nghiên cứu khoa học và Nghệ thuật. Đặc biệt, trường có các chương trình thực tập hưởng lương Co-op, cho phép sinh viên vừa có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, vừa kiếm thêm thu nhập, và quan trọng nhất là phần lớn sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp tại doanh nghiệp trường bố trí thực tập. Ngoài ra, Manitoba còn có sự hiện diện của hơn 10 trường đại học và cao đẳng khác giúp sinh viên quốc tế có thể thoải mái lựa chọn.

Danh sách các trưởng tại Manitoba

Chính sách hoàn phí và hỗ trợ giáo dục tại các tỉnh bang Canada dành cho sinh viên quốc tế cùng Visa ưu tiên (CES) 2017

Nguồn: http://www.gov.mb.ca/ie/study/post/

Cơ hội nghề nghiệp tại Manitoba vô cùng rộng mở

Tự hào là tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada, Manitoba dự tính đến năm 2020 sẽ có thêm 20.000 công việc mới, chưa kể các công việc cũ cần người thay thế do người lao động nghỉ hưu hoặc nghỉ việc. Sau khi hoàn tất các khóa học tại trường, sinh viên có thể đi làm trong các lĩnh vực sau với mức lương vô cùng hấp dẫn. Một số mức lương tham khảo như ngành Tâm lý học: $77,875 CAD/năm, Quản lý hệ thống máy tính: $94,994 CAD/năm, Kỹ sư cơ khí: $75,005 CAD/năm, Kỹ sư nông nghiệp: $79,997 CAD/năm, vv..

2/ Chính sách hỗ trợ giáo dục tại Ontario

Tại bang Ontario, mọi đối tượng dễ dàng có khả năng xin Permanent Resident (PR) để định cư, cùng với nhiều điều khoản có lợi khác. Đối với sinh viên quốc tế nói chung, chỉ cần có một việc làm toàn thời gian sau khi đã hoàn thành ít nhất 1/2 chương trình học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập là đã có thể xin Visa định cư tại Ontario.

Hơn thế nữa, sinh viên học thạc sỹ tại Ontario có thể được cấp PR mà không cần phải có việc làm theo chương trình Masters Graduates Stream (MGS). Trong khi một số tỉnh bang khác yêu cầu phải có Job Offer hoặc kinh nghiệm làm việc từ 6-12 tháng. Thời gian xét duyệt định cư tại Ontario cũng là nhanh hơn các bang khác.

Đối với sinh viên Việt Nam, việc du học tại Ontario còn dễ dàng hơn nữa khi có rất nhiều trường tại bang này tham gia vào chính sách Visa ưu tiên CES. Với CES, sinh viên Việt Nam được đơn giản hóa thủ tục chứng minh tài chính và rút ngắn thời gian xét duyệt Visa. Đây là thuận lợi rất lớn mà bang Ontario dành cho các du học sinh Việt Nam.

Chính sách hoàn phí và hỗ trợ giáo dục tại các tỉnh bang Canada dành cho sinh viên quốc tế cùng Visa ưu tiên (CES) 2017

Ngoài ra, Ontario còn là nơi tập trung hầu hết các trường Đại học tốt nhất tại Canada để sinh viên bắt đầu sự nghiệp. Ontario có đến 5 trong số 10 trường đại học hàng đầu Canada, bao gồm đại học Toronto, Đại học Waterfloo, Đại học Western, Đại học Queen và Đại học McMaster. Ngoài ra trong bảng xếp hạng của QS University Ranking thì Ontario cũng dẫn đầu với 11 trường được xếp hạng so với con số 6 trường ở Quebec và 3 trường ở British Columbia.

Nguồn:

 • http://www.immigratemanitoba.com/
 • http://www.gov.mb.ca/ie/study/liv_costs.html?print
 • http://www.canadabenefits.gc.ca/canben/[email protected]?lang=eng&geo=5&catid=4&orderby=3
 • https://www.ontario.ca/page/study-ontario-international-students#section-11

Ưu đãi từ chương trình “Chắp Cánh Ước Mơ Du Học Canada 2016 – Visa du học Canada 45 trường theo diện CES”

- Tặng 3 triệu lệ phí xin Visa du học Canada

- Tặng 1 triệu lệ phí khám sức khỏe

- Tặng 1 triệu vé máy bay

- Tặng Ba lô du học

* Chỉ áp dụng cho những trường New World Education đại diện. Chi tiết vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn New World Education.

>>> Chương trình chắp cánh ước mơ du học 2016 xem tại đây

Sinh viên muốn xin thị thực du học thông qua chương trình CES phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

 • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada. Xem danh sách45 trường tham gia CES kể từ 04/2016 tại đây: www.cic.gc.ca/english/pdf/kits/forms/IMM5573E.pdf
 • Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.
 • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.
 • Đóng 10,000 CAD vào Ngân hàng Social Bank Canada
 • Đóng học phí năm đầu tiên tại tất cả các trường thuộc Visa CES

Như vậy, chương trình CES mang lại nhiều ưu điểm cho sinh viên Việt Nam như hồ sơ chứng minh đơn giản hơn, ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES và thời gian xét visa nhanh hơn.

Thông tin về chính sách CES Canada 2016 Sinh viên cần biết xem tại đây

Chính sách hoàn phí và hỗ trợ giáo dục tại các tỉnh bang Canada dành cho sinh viên quốc tế cùng Visa ưu tiên (CES) 2017

New World Education đại diện tuyển sinh hầu hết các trường Canada tại thị trường Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến Chương trình học và các chương trình ưu đãi từ trường, vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn thị trường Canada tại New World Education theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

 • Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến tại đây
 • Cách 3: Gửi hồ sơ online http://newworldedu.vn/nop-ho-so-online

New World Education tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Canada du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, New World Education, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Canada, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Canada du học.

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

 • Miễn phí  tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí dịch thuật
 • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn), Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917 - 0839 252 916 – 0839 252 918 – 0839 252 909 – 0839 252 957- 0839 252 919 – 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928

Fax: 0839 252 957

Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: [email protected]

Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://facebook.com/newworldstudyabroad

Nguồn: Du học New World