Canada là một trong những quốc gia có mức sống cao nhất thế giới. Ngoài ước mơ du học, nhiều người mong muốn được ở lại Canada để tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình. Như vậy, du học sinh nên chọn những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Canada năm 2018 để tăng cơ hội.

Điều kiện xin học bổng thạc sĩ Canada 2018

Tuyển sinh du học canada không cần ielts với chi phí thấp

Canada là một quốc gia phát triển toàn diện trên thế giới. Tuy nhiên, do cơ cấu dân số Canada nghiêng về dân số già dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động. Do đó, chính phủ nới lỏng chính sách nhập cư, tạo điều kiện cho nguồn nhân lực quốc tế có cơ hội được làm việc tại Canada.

Nhiều người nhầm lẫn rằng những ngành những ngành có nhu cầu làm việc cao sẽ có cơ hội định cư cao hơn. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Chính phủ Canada chỉ ưu tiên một số nhóm ngành có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao. Năm 2018, Canada có hai dạng định cư là định cư theo diện tay nghề, việc làm và định cư theo chương trình cao học.

Ngành nghề nào được ưu tiên định cư tại Canada năm 2018?

Các ngành nghề dễ định cư Canada theo dạng tay nghề

Điều kiện để đáp ứng được chính sách định cư Canada đòi hỏi du học sinh phải học chương trình toàn thời gian và thuộc nhóm ngành đã quy định. Mỗi bang, mỗi tỉnh sẽ có thêm những yêu cầu khác nhau về vấn đề định cư này. Dưới đây là những nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư tại Canada năm 2018:

  • Nhóm ngành tài chính, kinh doanh: Quản lý tài chính, quản lý nhân lực, bất động sản, kiểm toán.Với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, Canada cũng là một quốc gia cốt yếu. Du học sinh theo học ngành này có cơ hội có việc làm cao, đa dạng, lương cao và có thể được định cư tại Canada.
  • Nhóm ngành dịch vụ: Hướng dẫn viên du lịch, đầu bếp nhà hàng, phục vụ,…Dịch vụ luôn là những ngành cốt lõi của một quốc gia. Nhiều du khách tham quan, nhiều nhà hàng, khách sạn mọc lên thì đòi hỏi phải có nhân lực để đáp ứng.

Ngành nghề nào được ưu tiên định cư tại Canada năm 2018?

  • Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe: Chuyên gia tâm lý, điều dưỡng, y tá, bác sỹ, thiết bị y tế,..Theo như thông tin đã cho biết, Canada có cơ cấu dân số già, dẫn đến nhu cầu về chăm soc sức khỏe càng được chú trọng và nâng cao. Những người làm ở lĩnh vực này có thể lên đến 44,27 CAD/giờ (tại Calgary) và thấp nhất không dưới 20,85 CAD/giờ (tại Halifax). Đây là một tin đáng mừng cho những du học sinh dự định học ngành này tại Canada.
  • Nhóm ngành kỹ thuật: Giao thông vận tải, cơ khí, dầu khí, kỹ sư xây dụng, khai thác mỏ,…Phát triển tài nguyên vẫn được ưu tiên tại Canada. Tuy nhiên, nhóm ngành này có nguồn nhân lực hạn hẹp. Chính vì vậy, lương ngành kỹ thuật khá cao và thuộc top những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Canada năm 2018.

Ngành nghề nào được ưu tiên định cư tại Canada năm 2018?

Các chương trình cao học cho phép định cư tại Canada

Để tham gia chương trình theo diện này, sinh viên phải có đủ bằng cấp về học vấn đã học tại Canada. Sinh viên du học Canada được ưu tiên gia hạn visa đến 3 năm sau khi ra trường. Nếu muốn định cư theo diện tay nghề, các bạn cần có kinh nghiệm tối thiểu là 6 tháng đến 1 năm để nộp đơn xin định cư.

Chương trình Cao học Lưu ý
International Post-Graduate Chỉ áp dụng cho các chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ các ngành Khoa học tự nhiên, Khoa học ứng dụng, Khoa học sức khỏe tại British Columbia
OINP International Master Graduate Stream Tốt nghiệp một chương trình Thạc sĩ full-time tại một trường đại học Ontaro với thời gian tối thiểu là 1 năm
Student PhD Graduate Stream Hoàn thành một chương trình nghiên cứu Tiến sĩ tối thiểu 2 năm tại một trường đại học ở Ontario

Lợi ích khi được định cư tại Canada

Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Về giáo dục, kinh tế, mức sống,...Canada đều phát triển vượt bậc. Khi được định cư tại Canada là một cơ hội phát triển lớn cho du học sinh vì đảm bảo được những lợi ích như công dân Canada.

- Được sống và làm việc trong môi trường hiện đại, chất lượng cuộc sống bậc nhất thế giới.

- Được nhận phúc lợi và bảo vệ như một công dân Canada.

Ngành nghề nào được ưu tiên định cư tại Canada năm 2018?

- Được quyền sở hữu bất động sản hay bất kỳ tài sản nào mà công dân Canada có quyền sở hữu.

- Hưởng những lợi ích về an sinh xã hội của Chính phủ khi về hưu, nếu thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ về thuế.

- Được sống và làm việc bất kì nơi nào ở Canada và có cơ hội được nhập quốc tịch Canada.

Nếu bạn có ý định định cư tại Canada thì bước đầu tiên nên chọn những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Canada để đáp ứng đúng chính sách của chính phủ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần nỗ lực rất nhiều để có thể hoàn thành ước mơ của mình.

Đăng Tâm - Kênh tuyển sinh

Nên học cao đẳng hay đại học ở Canada?

Du học Canada ngành kinh tế - lựa chọn đúng hay sai?