Đối với nhiều người, việc du học là tấm vé tuyệt vời để có thể thay đổi được cuộc sống và tiếp cận được nền giáo dục hiện đại. Và Canada là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ nhưng việc du học Canada cần Ielts không? Hãy cùng Kênh Tuyển Sinh trả lời câu hỏi này nhé!

Độ tuổi nào phù hợp nhất cho du học Canada?

Những ngành lọt top lương cao ở Canada

Không cần IELTS vẫn đi du học được

Nhắc đến việc du học nước ngoài, thì nhiều bạn liên tưởng ngay điều kiện “khó khăn” mà các bạn du học sinh phát vượt qua là các chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOELF. Dù đây là yếu tố bắt buộc để thể hiện trình độ, học vấn có thể qua được nước ngoài du học, định cư nhưng cũng là “áp lực” khiến nhiều người bỏ cuộc ước mơ đi du học của mình.

Nhưng tại Canada, với chủ trương tuyệt vời của chỉnh phủ DU HỌC CANADA KHÔNG CẦN IELTS đã giúp nhiều bạn loại bỏ một phần khó khăn khi để phục vụ ước mơ đi du học Canada từ bậc THPT. Theo luật của chính phủ của Canada, các bậc thấp hơn như tiểu học, trung học cơ sở sẽ không đòi hỏi bằng IELTS, điểm học tập tuỳ từng trường lựa chọn nhưng phải tối thiểu là 6.5.

Tuyển sinh du học canada không cần ielts với chi phí thấp

Các bạn sẽ không cần vất vả để “cày” ngày đêm lấy bằng IELTS mà chỉ làm bài kiểm tra phân loại trình độ, các trường THPT đa phần sẽ cung cấp nhiều khoá học tăng cường để các học sinh trau dồi ngoại ngữ một cách nhanh chóng, hoà nhập môi trường dễ dàng hơn và cũng như chuẩn bị cho môi trường đại học sau này.

Ngay việc không phải thi IETLS là đã tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ cho nhiều bạn muốn đi du học về việc luyện thi với đăng ký đi thi. Nhiều bạn không may còn phải thi lại khi không đủ điểm đậu, nên với ưu đãi tuyệt vời của chính phủ Canada, xứ sở lá phong sẽ là lựa chọn không tồi cho nhiều bạn trẻ muốn được tận hưởng môi trường năng động và nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Chương trình du học THPT tại Canada có gì?

Các trường THPT tại Canada được sự quản lí theo các bang, mỗi bang sẽ có một sự quản lí riêng nên cách tính điểm, năm học, chương trình học đều hoàn toàn khác nhau,...

Du học THPT tại Canada thu hút nhiều du học sinh và tạo được lợi thế lớn khi không đòi hỏi việc các chứng chỉ tiếng anh, đặc biệt là IELTS và chi phí du học cũng rẻ hơn nhiều so với các nước phát triển khác (từ 8000 - 15000 CAD/năm). Ngoài ra, học sinh quốc tế độ tuổi vị thành niên được nhận sự quan tâm chu đáo của các thầy cô, được quyền tự do lựa chọn cho mình chỗ ở như homestay hoặc kí túc xá để phù hợp với nhu cầu bản thân.

Tuyển sinh du học canada không cần ielts với chi phí thấp

Bằng THPT Canada có giá trị toàn cầu, tạo điều kiện để du học sinh theo đuổi bậc Đại học từ các trường uy tín trong nước hoặc chuyển tiếp sang các quốc gia khác.

Học cử nhân tại Canada cần IELTS bao nhiêu?

Giống như việc đi du học Mỹ, Anh hay Úc,... đi du học Canada cũng không ngoại lệ về việc phải sở hữu các chứng chỉ IETLS hoặc TOFLE đối với các sinh viên muốn học đại học hoặc cao đẳng ở đây. Tuỳ vào mỗi trường yêu cầu số điểm Tiếng Anh đầu vào của trường. Tuy nhiên, nếu các bạn học sinh không thể lấy được bằng IELTS tại Việt Nam thì cũng có thể sang Canada tham gia khoá học Tiếng Anh trong 1 năm sau mới học khoá chính thức tại trường.

  • Cao Đẳng: IELTS 6.0 trở lên ( không kỹ năng nào dưới 5.5) -  TOEFL > 71
  • Đại học: IELTS 6.5 trở lên ( không kỹ năng nào dưới 6.0) - TOEFL > 90

Điều kiện xin học bổng du học Canada và những điều cần lưu ý

Du học Canada nên học ngành gì?

Lê Tuấn Nghĩa - Kênh Tuyển Sinh