Với ước mơ du học, nhiều sinh viên mong muốn khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm cao cùng với mức lương xứng đáng mà bạn đã dày công học tập và trau dồi. Vì vậy, Kênh tuyển sinh sẽ bật mí những ngành lương cao ở Canada để các bạn có thể chọn lựa cho việc du học của mình.

Thủ tục và điều kiện du học canada 2018 bao gồm những gì?

Du học Canada diện chính sách SDS năm 2018

Vì sao Canada lại trở thành sự lựa chọn hàng đầu với du học sinh Việt Nam? Bởi Canada là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, cơ hội việc làm cao. Đồng thời, từ giai đoạn có thêm chương trình CES (Canada Express Study) đã thu hút được nhiều sinh viên hơn. Sau khi kết thúc quá trình học, bạn có cơ hội làm việc 3 năm tại Canada và được cấp thẻ xanh chỉ sau 1 năm làm việc.

Những ngành nghề đang có mức thu nhập cao hiện nay tại Canada đa số thuộc nhóm ngành về y tế, kinh tế, khai thác mỏ, sản xuất và công nghệ thông tin.

Nhóm ngành về lĩnh vực y tế

Cũng như ở Việt Nam, ngành về y tế sẽ đòi hỏi rất nhiều kiến thức và học tập khá nhiều. Nhu cầu khám chữa bệnh con người là điều tất yếu. Do đó, những ngành thuộc về lĩnh vực này sẽ trở nên "hot" và có mức thu nhập "khủng".

Những ngành lọt top lương cao ở Canada

Bác sĩ và nha sĩ lọt top những ngành cao nhất ở Canada trong thời điểm hiện tại. Với dân số Canada, số lượng người bệnh sẽ nhiều hơn nên đội ngũ chuyển nghiệp là cần thiết. Ngành y tế tại Canada cũng khẳng định sẽ tiếp tục mức lương này với các ngành bác sĩ và nha sĩ.

Mức lương của dược sĩ cũng không thua kém gì hai ngành trên. Tuy có chênh lệch hơn một chút nhưng lương của dược sĩ vẫn nằm trong khoảng "khủng". Số tiền lương một năm khoảng 102000$ CAD.

Riêng ngành điều dưỡng cũng được lãnh một mức lương khá cao 84000$ CAD. Qua đó, bạn có thể thấy rõ mức lương ngành y tế luôn được ưu tiên.

Nhóm ngành về kỹ thuật

Đây là nhóm ngành đòi hỏi phải có nguồn nhân lực lớn nhưng với số lượng người nghỉ hưu ngày càng nhiều. Do đó, nhóm ngành này cũng có mức lương không thua kém gì ngành y tế.

Những ngành lọt top lương cao ở Canada

Mức lương sẽ dao động từ 49000$CAD - 240000$CAD

Những ngành lương cao ở Canada trong nhóm này: kĩ sư hóa, kĩ sư khai thác mỏ - địa chất,kỹ sư phần mềm, kỹ sư dầu khí và kĩ sư ngành hàng không vũ trụ.

Nhóm ngành về kinh tế

Những ngành về kinh tế có mức thu nhập cao: Tài chính, quản trị kinh doanh, dịch vụ du lịch và khách sạn, quản lý sản xuất, quản lý cấp cao. Đây là những ngành có mức thu nhập cao tuy thấp hơn với 2 nhóm ngành còn lại.

Những ngành lọt top lương cao ở Canada

Mức thu nhập dao động từ 82000$CAD - 120000$CAD. Tuy nhiên, với mức lương này được xem là cao tại Canada.

Thông qua những thông tin về top ngành lương cao ở Canada trên đây, bạn có thể lựa chọn ngành nghề để thực hiện ước mơ du học của mình dựa vào đam mê, sở thích và mức thu nhập sau khi hoàn thành chương trình học. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và còn phụ thuộc vào năng lực của chính bản thân bạn.

Đăng Tâm - Kênh tuyển sinh

Chi phí học phí du học Canada năm 2018

> Du học Canada nên học ngành gì?