Canada - địa điểm du học đang được rất nhiều gia đình và bạn trẻ ưa chuộng hiện nay, nhưng nhiều người phân vân về câu hỏi “Du học Canada nên học ngành gi?”. Hãy cùng Kênh Tuyển Sinh trả lời nhé!

Du học Canada cần những gì cho các bạn du học sinh Việt Nam?

Thủ tục và điều kiện du học canada 2018 bao gồm những gì?

Đối với nhiều bạn trẻ tại Việt Nam, lựa chọn được ngành học đúng đắn cho mình tại Canada không chỉ có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, mà bạn có thể định cư ở Canada lâu dài hoặc nhiều bạn nhớ quê hương có thể phát triển quay trở về Việt Nam để phát triển sự nghiệp của mình. Và ngày hôm nay, Kênh Tuyển Sinh sẽ thống kê cho bạn các ngành nghề đang cần ở Canada và có nhiều cơ hội việc làm nhất tại đây.

Kinh doanh - Quản trị kinh doanh  (Business - Business administration)

Là 1 trong những nước đứng đầu về sự năng động, trình độ kĩ thuật - khoa học thuộc hàng top trên thế giới và cũng nhiều sự ưu đãi khác. Canada luôn là 1 trong những lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn trẻ hứng thú về Kinh doanh và Quản trị.

Được xếp hạng là nền kinh tế đứng thứ 9 trên thế giới và hệ thống kinh tế thị trường gần giống với Mỹ, đặc biệt Canada cũng là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD),... Bên cạnh đó Canada cũng sở hữu những trường đại học hàng đầu trên thế giới về kinh doanh - kinh tế như: ĐH MC Master, ĐH Toronto, ĐH Mc Gill,.. càng chứng tỏ đây là lựa chọn đúng đắn của các bạn trẻ năng động, đam mê kinh doanh, khởi nghiệp.

Với các đặc điểm đầy hấp dẫn trên, có thể khẳng định rằng Canada sẽ là điểm đến thu hút và có nhu cầu về nhân lực rất cao trong tương lai về kinh doanh và quản trị.

Du học Canada nên học ngành gì?

Kĩ sư - Kĩ thuật (Engineer - Technologist)

Đất nước Canada luôn tự hào rằng về việc là nước đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất năng lượng và ngành công nghệ thông tin luôn là ngành mũi nhọn của xứ sở Lá Phong. Và cũng rất nhiều dẫn chứng để chứng tỏ rằng ngành Kĩ sư - Kĩ thuật của đất nước Canada trong tương lai đang rất cần nhân sự như việc Canada đang là nước tiên phong về các lĩnh vực: Công nghệ khí đốt và năng lượng, công nghệ hạt nhân,..

Cùng hàng loạt các trường đại học nổi tiếng xếp hạng cao trên thế giới về Công nghệ thông tin như: ĐH Toroto, ĐH Waterloo, ĐH British Colombia,...

Bên cạnh đó, Canada cũng đang rất chú trọng về ngành sản xuất năng lượng sạch, một ngành khá mới mẻ và sẽ là thử thách cho các bạn trẻ muốn được hoà mình vào môi trường năng động và quốc tế ngay tại đây.

Du học Canada nên học ngành gì?

Thiết kế đồ hoạ (Design)

Chắc cũng có nhiều bạn biết về ngành Thiết kế đồ hoạ - ngành đang hiện làm mưa, làm gió trên thị trường Việt Nam cũng như thế giới. Được bình chọn là 1 trong 15 ngành hấp dẫn nhất trong thế kỉ 21 trên tạp chí Times, thiết kế đồ hoạ là ngành thu hút được đông đảo các bạn trẻ đầy năng động, đam mê và sáng tạo.

Và Canada cũng không đứng ngoài xu hướng, với cơ sở vật chất tuyệt vời cùng môi trường năng động, dễ dàng tiếp cận những khoa học - kĩ thuật hỗ trợ hiện đại nhất, thiết kế đồ hoạ là ngành cực kì rộng mở giúp bạn nắm bắt được nhiều cơ hội và có khả năng cao có thể định cư tại đất nước.

Các trường đại học hàng đầu về ngành thiết kế đồ hoạ tại xứ sở lá phong: Centennial college, Unniversity of the fraser Valley, Humber college,...

Du học Canada nên học ngành gì?

Công nghệ sinh học (Biotechnology)

Đất nước đứng hạng thứ 5 về lĩnh vực phát triển công nghệ sinh học & khoa học đời sống, nên ngành này đang rất thu hút các bạn trẻ muốn cống hiến cho sự tiến bộ của nhân loại. Ngoài ra, ngành công nghệ sinh học luôn mạng lại những cơ hội việc làm hấp dẫn cùng mức lương cao. Chưa kể, ngành này đang rất thiếu nguồn nhân sự và có nhu cầu cao trong sự phát triển của thế giới hiện đại.

Sinh viên sau 4 năm học sẽ được đào tạo bài bản và quy củ về lý thuyết và kinh nghiệm thực tế, các bạn sẽ có đầy đủ những gì cẩn thiết để theo đuổi sự thành công trong ngành.

Các trường đại học được xếp hạng cao về ngành công nghệ sinh học: ĐH Alberta, ĐH Toronto, ĐH Mc Gill,...

Du học Canada nên học ngành gì?

Điều dưỡng (Nursing)

Canada hiện nay là quốc gia có hệ thống Y tế tốt nhất thế giới nên vì vậy Canada rất quan tâm đến vấn đề nhân sự trong ngành Y tế tại đất nước. Nhìn chung, chọn ngành Y tế tại Canada là một quyết định vô cùng sáng suốt cho các bạn trẻ muốn chắc chắn về sự nghiệp trong tương lai.

Tại các nước phát triển, mức lương ngành điều dưỡng luôn đạt có số khủng. Và quan trọng hơn cả, sinh viên du học Canada ngành điều dưỡng sẽ được ở lại nước sở tại để tìm việc trong vòng 3 năm. Và hiện nay, ngành y tá điều dưỡng đứng đầu trong danh sách ưu tiên định cư diện tay nghề của chính phủ Canada. Chính vì thế, khả năng định cư của họ tại xứ sở lá phong là gần như tuyệt đối!

Lí do vì dân số Canada đang già hoá dân số một cách nhanh chóng, nên cần một lượng lớn nhân sự đáp ứng được nhu cầu của đất nước. Việc lựa chọn ngành điều dưỡng để bắt đầu tại Canada là một lựa chọn khá tuyệt vời cho các bạn du học sinh.

Các trường đại học được xếp hạng cao về đào tạo ngành điều dưỡng: Centennial College, Laurentian University, Fleming College,...

Du học Canada nên học ngành gì?

Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên, chỉ trong vài năm gần đây, Canada là điểm hấp dẫn việc lựa chọn du học của các bạn trẻ. Là nước đi đầu về giáo dục, cùng nhiều chính sách đầy hấp dẫn của chính phủ, xứ sở lá phong đang chiếm trọn trái tim của nhiều du học sinh quốc tế.

Trên đây, Kênh Tuyển Sinh đã giải đáp câu hỏi “du học canada nên học ngành gì?” của các bạn trẻ, lựa chọn các ngành có tiềm năng cao để phát triển sự nghiệp và có thể định cư lâu dài tại Canada. Nếu các bạn có bất cử câu hỏi nào về các ngành nên học ở Canada hoặc thủ tục du học Canada 2018 thì hãy bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời. Cảm ơn các bạn đã đọc.

Chương trình du học Canada diện CES 2018 chính thức kết thúc

Du học Canada diện chính sách SDS năm 2018

Lê Tuấn Nghĩa - Kênh Tuyển Sinh