Sở hữu một tấm bằng đại học quốc tế là ước mơ không còn xa vời khi đến với xứ sở Lá Phong, với chi phí rẻ, chất lượng sánh ngang với việc đi du học Mỹ, Anh, Úc,... Đặc biệt việc du học Canada ngành kinh tế, đang là ngành được nhiều bạn trẻ tin tưởng và lựa chọn nhất hiện nay tại đây.

Lợi ích du học cấp 3 tại canada

Du học Canada nên học ngành gì?

Như chúng ta cũng được biết rằng đất nước Canada là một trong những nước có nền kinh tế đứng đầu trên thế giới với cơ sở hạ tầng hiện đại, giàu khoáng sản, tài nguyên thiên nhiên, cùng môi trường quốc tế luôn năng động và đổi mới,...

Xứ sở Lá Phong nắm trong tay đầy đủ những điều kiện cần thiết để đất nước có thể phát triển nền kinh tế mạnh mẽ và lâu dài. Để bắt đầu giúp các du học sinh lựa chọn vì sao nên du học Canada ngành kinh tế thì chúng ta cũng cần phải hiểu rõ ràng rằng “Kinh tế học” là gì?

“Kinh tế học” là gì?

Kinh tế học là môn khoa học xã hội dùng để nghiên cứu, sản xuất - nhập khẩu, phân phối và tiêu dùng các loại mặt hàng khác nhau. Trên thực tế, trong kinh tế học thường được chia làm 2 loại: Kinh tế vĩ mộ và kinh tế vi mô.

Du học Canada ngành kinh tế - lựa chọn đúng hay sai?

Khi học kinh tế vĩ mô thì phải hiểu về hiệu suất của nền kinh tế đối tượng nói chung. Sinh viên học ngành kinh tế vĩ mô nghiên cứu chủ đề lớn hiện nay như tăng trưởng kinh tế, lạm phát, thay đổi việc làm và thất nghiệp…

Kinh tế vi mô nhìn vào kinh tế ở cấp độ nhỏ hơn như việc người tiêu dùng cá nhân, các nhóm người tiêu dùng, hoặc các công ty vừa và nhỏ (SEM).

Mối quan tâm của kinh tế vi mô là việc phân bổ hiệu quả các nguồn lực khan hiếm giữa sử dụng thay thế. Kinh tế vi mô xem xét việc xác định giá thông qua việc tối ưu hóa hành vi của người tiêu dùng và các doanh nghiệp, người tiêu dùng và các doanh nghiệp tìm kiếm để tối đa hóa lợi nhuận.

Học Kinh tế thì đi làm gì?

Ngành kinh tế bao gồm rất rộng, đa dạng các lĩnh vực như: kinh doanh, tài chính, pháp luật, marketing, tư vấn, quy hoạnh công cộng,... Tất cả những ngành này giúp đất nước luôn giữ vững được sự phát triển nền kinh tế một cách đều đặn. Ngành kinh tế cũng là một ngành yêu thích và được nhiêu du học sinh cao học lựa chọn.

Phần lớn các du học sinh ngành kinh tế hiện nay đều phải nhuần nhuyễn về Kinh tế vĩ mô và Kinh tế vi mô, để bổ trợ cho các môn học này, sinh viên cũng phải kết hợp các môn như toán học, thống kê, tâm lí con người,...

Vì sao nên lựa chọn Canada để học Kinh tế?

Canada - đất nước có nền kinh tế đứng thứ 9 toàn cầu. Ngoài ra, đất nước cũng có hệ thống kinh tế gần giống với Anh, Mỹ nên rất năng động hiện đại, kết hợp với môi trường đa quốc gia - đa sắc tộc, dễ dàng tiếp cận được các tiến bộ khoa học - kĩ thuật hiện đại của thế giới.

Du học Canada ngành kinh tế - lựa chọn đúng hay sai?

Xứ sở Lá Phong cũng là một thành viên của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và thuộc 1 nhóm 8 quốc gia phát triển. Với việc được định hướng rõ ràng trong khối ngành kinh tế tại Canada và nhiều hỗ trợ việc làm ngay sau khi tốt nghiệp THPT của chính phủ tại đây, việc du học Canada ngành kinh tế chắc chắn là bước đi khôn ngoan để giúp các bạn trẻ tiếp cận được nhiều cơ hội và dễ dàng đạt được các mong muốn của bản thân mình.

Điều kiện xin học bổng du học Canada và những điều cần lưu ý

Cơ hội thực tập cho sinh viên tại công ty Kiểm toán quốc tế của Anh Quốc

Lê Tuấn Nghĩa - Kênh Tuyển Sinh