Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng công ty Kiểm toán KPMG sẽ hợp tác với trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHNHọc viện Ngân hàng triển khai “Chương trình KPMG - ICAEW STAR” nhằm trang bị thêm kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, cơ hội thực tập cho sinh viên sau khi ra trường.

Bộ GD&ĐT giữ duy trì ổn định kỳ thi THPT quốc gia đến năm 2020

Khóc cười chuyện sinh viên ký túc xá mới hiểu

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa các bên, hàng năm, ICAEW, KPMG và nhà trường sẽ tuyển chọn khoảng 20 sinh viên xuất sắc từ các sinh viên vừa kết thúc năm thứ 2 chuyên ngành kế toán - kiểm toán. Ba bên cam kết tài trợ cho nhóm sinh viên được chọn học và thi một môn chương trình Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, kế toán và kinh doanh của ICAEW (CFAB); ICAEW và KPMG sẽ cùng xây dựng các chương trình đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho nhóm sinh viên.

Cơ hội thực tập cho sinh viên tại công ty Kiểm toán quốc tế của Anh Quốc - Ảnh 1

Kết thúc năm học thứ 3 tại trường, những sinh viên thi đỗ tối thiểu 1 trong 6 môn của chương trình ICAEW CFAB sẽ được trải nghiệm thực tập hè tại KPMG. Bước sang năm thứ 4, những sinh viên xuất sắc nhất sẽ có cơ hội thực tập tốt nghiệp và trở thành nhân viên chính thức của KPMG.

Chương trình hợp tác sẽ được các bên triển khai trong vòng 3 năm, bắt đầu ngay từ năm 2018. Theo đó, mỗi năm, khoảng 80 sinh viên chuyên ngành kế toán - kiểm toán của các trường nằm trong chương trình hợp tác sẽ được tuyển chọn trên cả nước.

Cơ hội thực tập cho sinh viên tại công ty Kiểm toán quốc tế của Anh Quốc - Ảnh 2

Đây thực sự là tin vui dành cho những sinh viên thuộc khối ngành Tài chính - Kế toán, bởi hiện tại trên thị trường nhân sự về khối ngành này đang bảo hòa. Cơ hội được làm đúng ngành nghề đào tạo của các bạn sinh viên là không cao, hầu hết đều phải làm việc trái ngành hoặc thất nghiệp.

Kênh tuyển sinh - Tin tức tổng hợp

Hội thảo chủ đề khoa học về đổi mới toàn diện GD&ĐT tại Hà Nội

Những thay đổi cần lưu ý ở kỳ thi THPT quốc gia 2019