Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với nền giáo dục phát triển tiên tiến. Chính vì vậy, nhiều du học sinh Việt Nam chọn Canada là nơi để tiếp tục con đường học vấn của mình. "Du học Canada cần những gì?" là câu hỏi được quan tâm khá nhiều trong quá trình hành trình chuẩn bị du học.

Bí quyết giúp bạn lựa chọn du học Canada nên học đại học hay cao đẳng

Cơ hội định cư tại Canada chỉ sau 2 năm du học

Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh Việt Nam vì chi phí ổn định và cơ hội được ở lại làm việc khá cao. Tuy nhiên, việc đi du học không hề đơn giản mà cần được chuẩn bị kĩ càng. Kênh tuyển sinh sẽ giải đáp thắc mắc và trả lời cho câu hỏi "du học Canada cần những gì?" nhé. Dưới đây sẽ là những điều cơ bản sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình chinh phục ước mơ của mình.

Về mặt kiến thức

Các chương trình học tại Canada đa số được dạy bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Tuy nhiên, tiếng Anh chiếm phần đa số tại các tiểu bang. Do đó, điều quan trọng nhất cho việc du học chính là bạn phải có khả năng tiếng Anh thật tốt để học tập và giao tiếp. Đây cũng là điều kiện để bạn có thể hoàn thành thủ tục du học.

Du học Canada cần những gì?

Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị một nền kiến thức cơ bản thật vững để dễ dàng theo kịp chương trình học. Đồng thời, việc tìm hiểu thêm văn hóa, phong tục tập quán, địa lý để tránh bỡ ngỡ trong quá trình học tập.

Về mặt tài chính

Để có thể chuẩn bị tốt quá trình học, bạn phải đảm bảo được chi phí học tập cũng như sinh hoạt trong quá trình du học tại Canada. Bên cạnh đó, để được cấp visa thì bạn cần chứng minh tài chính của gia đình mình.

Đối với những sinh viên kiếm được học bổng, thì việc chứng minh tài chính vẫn cần thiết bởi có thể mức học bổng này chỉ trang trải các khoản chi phí học tập cần thiết, khả năng bạn mất học bổng trong những năm tiếp theo vẫn có thể xảy ra.

Du học Canada cần những gì?

Về mặt thủ tục

Bất kì đi du học ở đâu thì việc chuẩn bị thủ tục là điều hiển nhiên. Bộ hồ sơ xin thị thực nhập cảnh du học Canada thường sẽ bao gồm những phần sau đây:

– Lệ phí visa không hoàn lại (Thay đổi tùy theo từng thời điểm)

– Đơn xin thị thực nhập cảnh

– Hộ chiếu và giấy tờ hộ tịch

– Ảnh thẻ trong vòng 6 tháng

– Giấy báo nhập học từ trường tại Canada

– Bảng điểm mới nhất và tất cả các bằng cấp

– Chứng minh tài chính

– Giấy khám sức khỏe

– Lý lịch tư pháp đối với người trên 18 tuổi hoặc tờ khai giám hộ đối với người dưới 18 tuổi.

Về mặt tinh thần và sức khỏe

Để đảm bảo quá trình du học được suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những khó khăn và thử thách. Khi đi du học, đồng nghĩa với việc bạn phải xa gia đình và phải tự lo mọi thứ. Ngoài ra, sức khỏe tốt là một trong những điều cần thiết cho việc du học tại Canada hay bất kì quốc gia nào.

Đăng Tâm - Kênh tuyển sinh

Du học Canada diện chính sách SDS năm 2018

Chương trình du học Canada diện CES 2018 chính thức kết thúc